Dự đoán giá SHIB năm 2025-2030: Liệu SHIB sẽ tăng >2800%?

Giờ đây, Dogecoin có lẽ là một trong những memecoin lâu đời nhất trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng SHIB đã làm lu mờ DOGE trên các biểu đồ và bảng xếp hạng.

Nhận định như vậy cũng được cho là có cơ sở vì SHIB hiện nay mạnh hơn DOGE trên biểu đồ giá.

Mặc dù vậy, xét trên đa số, SHIB là memecoin nổi tiếng tiếp theo sau DOGE và nằm trong số 15 loại tiền điện tử hàng đầu. Được marketing là kẻ tiêu diệt Dogecoin, Shiba Inu do một nhà phát triển tiền điện tử ẩn danh tạo ra vào tháng 8/2020. Trong suốt 2 năm qua, SHIB không ngừng phát triển, thu hút được nhiều phản ứng tích cực từ những tên tuổi có tiếng trong ngành như Elon Musk và Vitalik Buterin.

“Xin chân thành cảm ơn cộng đồng Shiba Inu, những người sở hữu tiền điện tử đã biến chúng trở nên khả thi!”, vitalik.eth tweet.

Kể từ khi ra mắt, altcoin này không ngừng cạnh tranh với DOGE, mặc dù DOGE tiếp tục chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường.

Dự án được truyền cảm hứng từ tình yêu bất tận với những chú chó Shiba Inu, đi từ con số 0 để đạt được những gì như hiện tại. Giờ đây, SHIB trở thành lực lượng có vai trò nhất định trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Rất nhiều nhà đầu tư cả bình thường và nghiêm túc đã đầu tư vào coin này, coi nó như một lựa chọn đầu tư dài hạn khả thi.

SHIB là coin ERC-20 hoạt động trên blockchain Ethereum và nhằm mục đích cạnh tranh hoặc thậm chí vượt qua DOGE. Các nhà phát triển Shiba Inu gọi nó là “kẻ tiêu diệt DOGE”. Nhiều người đã bỏ lỡ cơn sốt DOGE hiện đang đặt cược vào SHIB, tò mò muốn trải nghiệm điều tốt nhất tiếp theo trong số các memecoin.

SHIB bắt đầu với nguồn cung khổng lồ 1 triệu tỷ. Đầu tiên, nhà sáng lập Ryoshi đã khóa 50% vào Uniswap và sau đó đốt thêm 50% nữa cho nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Không rõ tại sao anh ta lại làm như vậy.

Đến cuối năm 2021, Buterin quyết định đốt 90% tài sản Shiba Inu của mình và quyên góp phần còn lại cho các tổ chức từ thiện. Trước đó, anh đã quyên góp 1 tỷ đô la token SHIB cho quỹ cứu trợ COVID-19 Ấn Độ CryptoRelief. Anh nói rằng đây là cách duy nhất để anh có thể tránh các giao dịch SHIB của mình bị hiểu lầm là gây ảnh hưởng.

Quyết định đốt phần nắm giữ trị giá gần 50% SHIB đang lưu hành của Buterin đã đưa chúng ra ngoài tầm quan sát của thị trường một cách hiệu quả vì những coin này hiện được lưu trữ trên một địa chỉ công khai nhưng không thể truy cập. Ryoshi đã có lời cảm ơn Buterin vì sự đóng góp của anh vào việc tạo ra một hệ thống tài chính phi tập trung.

Buterin cũng ca ngợi cộng đồng Shiba Inu vì đã ủng hộ nhiều sáng kiến như Fellows in AI Existential Safety.

Ngoài ra, nền tảng còn hỗ trợ Shiba Inu Incubator, tạo điều kiện cho một nhóm đông đảo các nghệ sĩ kỹ thuật số sáng tạo mang lại trải nghiệm giống như phong trào phi tập trung. Dự án NFT hỗ trợ các nghệ sĩ trong việc sáng tạo, triển lãm, quảng bá và bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật của họ, ngoài việc cung cấp các nguồn thu nhập khác.

Cộng đồng cũng tham gia giải cứu những chú chó Shiba Inu thông qua liên kết với tổ chức phi chính phủ có tên Hiệp hội Cứu hộ Shiba Inu (Shiba Inu Rescue Association).

Ngược lại, những người hoài nghi tỏ ra không chắc chắn về tương lai của tiền điện tử nói chung và memecoin nói riêng. Trong khi các coin hàng đầu như Bitcoin và ETH được dự đoán là lựa chọn thay thế cho tiền fiat, thì memestream như SHIB chỉ là trò đùa trong những tuyên bố tương tự.

Tuy nhiên, khi những memecoin này trở nên phổ biến, chúng không đi theo hướng phát triển trường hợp sử dụng của tiền tệ. Đó không phải là mục đích ban đầu và cộng đồng cũng không mong đợi sự phổ biến như vậy trong quá trình phát triển memecoin. Mặc dù vậy, hiện nay có một số thương nhân ở Hoa Kỳ chấp nhận Shiba Inu làm phương thức thanh toán.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của SHIB là số lượng khổng lồ mà cá voi đã bán ra. Theo một báo cáo, có thời điểm cá voi nắm giữ 1 tỷ đô la SHIB. Tuy nhiên, họ liên tục bán và đốt coin theo thời gian nên bây giờ chỉ nắm giữ một phần nhỏ số lượng đó.

Thị trường tiền điện tử đang phát triển cũng tỏ ra dễ chịu đối với SHIB. Nhu cầu của cộng đồng Shiba Inu đã giúp coin được niêm yết trên Robinhood Markets Inc., đẩy giá lên đến mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 0,00008845 đô la vào cuối tháng 10/2021.

Tuy nhiên, quý 2/2022 lại là một cuộc tắm máu đầy đau thương đối với SHIB. Tại thời điểm viết bài, nó có giá trị 0,000013 đô la.

Tại sao những dự báo này lại quan trọng?

Như đã thấy, ý thức cộng đồng là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của SHIB. Cho dù là nhu cầu của họ giúp coin được niêm yết trên Robinhood hay yêu cầu McDonald’s chấp nhận làm phương thức thanh toán, cộng đồng luôn có mặt trong quá trình phát triển của SHIB.

“Tôi đang nhận được 1 Shiba Inu”, Elon Musk tweet.

Shiba Inu cũng đã trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng số đông nghệ sĩ NFT tập trung vào giống chó cùng tên trong các tác phẩm nghệ thuật của họ.

Ben Caselin, Trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại AAX, cho biết:

“Thay vì chỉ đơn giản là loại bỏ những lời cường điệu, cần phải nhận ra rằng những gì chúng ta đang thấy là hàng loạt các trader mới đến với không gian này. SHIB coin là một memecoin và hãy nắm bắt nó”.

Vì được vận hành trên nền tảng Ethereum, Shiba Inu hiện đang sử dụng cơ chế đồng thuận PoW và sẽ chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS vào giữa tháng 9. Quá trình chuyển đổi Ethereum 2.0 sắp tới chắc chắn cũng sẽ tác động đến sự tăng trưởng của coin này.

Bài viết sẽ giới thiệu tổng quan về các chỉ báo hoạt động chính của SHIB như giá và vốn hóa thị trường. Đồng thời cũng chia sẻ dự đoán về tương lai của các nhà phân tích phổ biến nhất.

Giá và vốn hóa thị trường của SHIB

Trong thời kỳ tiền điện tử phát triển mạnh vào năm 2021, giá SHIB liên tục tăng cao và đạt mức 0,00003503 đô la vào giữa tháng 5. Nó tiếp tục tăng hơn 34% khi được niêm yết trên sàn giao dịch Coinbase vào tháng 9/2021.

Khi cộng đồng Shiba Inu kêu gọi niêm yết trên Robinhood Markets Inc., giá tăng đến ATH tại 0,00008845 đô la vào cuối tháng 10/2021. Tuy nhiên, mãi đến tháng 4/2022, altcoin này mới được niêm yết trên sàn. Tại thời điểm đó, nó thậm chí đã đánh bật DOGE để trở thành memecoin có giá trị cao nhất theo vốn hóa thị trường. Diễn biến gia tăng lạc quan như vậy cũng thôi thúc nhiều người đam mê tiền điện tử chấp nhận hàng loạt.

Khi thị trường tiền kỹ thuật số sụp đổ trong quý 2/2022, giá của SHIB liên tiếp lao dốc. Từ mức 0,000026 đô la vào tháng 4/2022, nó đã trượt xuống dưới 0,000008 đô la vào giữa tháng 6/2022. Kể từ đó, giá từ từ tăng trở lại, giao dịch ở mức 0,000013 vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá SHIB Nguồn: TradingView

Giá trị vốn hóa thị trường phản ánh rõ rệt những thay đổi của giá SHIB xuyên suốt quá trình lịch sử. Trong thời gian hoạt động tích cực vào năm 2021, vốn hóa thị trường đạt đỉnh 41 tỷ đô la vào cuối tháng 10/2021. Không có thời điểm nào trong năm ngoái số liệu này thấp hơn 16,5 tỷ đô la.

Tuy nhiên, trong quá trình sụp đổ vào quý 2/2022, vốn hóa thậm chí giảm dưới 4,5 tỷ đô la vào giữa tháng 6. Hiện tại, con số này đạt ngay trên 7,76 tỷ đô la và là tiền điện tử lớn thứ 15.

Cùng với DOGE, SHIB đã truyền cảm hứng cho vô số memecoin khác tràn vào thị trường tiền điện tử như Bit Shiba, King Shiba và Baby Doge.

Xem thêm:  ETH/BTC tăng cao hơn bất chấp sự suy yếu của thị trường, liệu nó có tăng 50% vào tháng 6?

Dự đoán giá SHIB vào năm 2025

Trước khi đọc thêm, chúng ta phải hiểu rằng dự đoán thị trường của các nhà phân tích khác nhau sẽ không giống nhau. Rất nhiều lần, những dự đoán này bị chứng minh là sai vì các nhà phân tích không phải lúc nào cũng có thể lường trước tất cả các sự kiện như khủng hoảng chính trị hoặc môi trường. Nếu khôn ngoan, một nhà đầu tư nên tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào tiền điện tử, đặc biệt là với một loại cực kỳ biến động như SHIB.

Ví dụ, sau khi nghiên cứu giá SHIB và biến động thị trường, một bài đăng trên blog của Changelly tuyên bố các chuyên gia dự đoán nó có thể tăng cao tới 0,00005048 đô la và thấp nhất là 0,00004183 đô la. ROI tiềm năng trong năm 2025 được dự đoán ở mức 322%, với giá trung bình tương đương 0,00004335 đô la.

Nền tảng phân tích và dự báo Telegaon đồng tình vì theo một số chuyên gia, giá SHIB có thể đạt ATH mới vào năm 2025. Ngược lại, mặc dù mong đợi đủ số lượng token bị đốt trong năm nay, nhưng họ không quá hy vọng về khả năng tăng giá vào năm 2022. Họ dự đoán giá tối đa và tối thiểu lần lượt là 0,0001928 và 0,00009839 đô la. Giá trung bình được dự đoán là khoảng 0,0001152 đô la.

Dự đoán giá SHIB vào năm 2030 

Bài đăng trên blog Changelly nói trên cũng đề cập dự đoán cho năm 2030. Cụ thể, SHIB sẽ được giao dịch với mức giá trung bình 0,00030921 đô la. Giá tối đa và tối thiểu lần lượt là 0,00035649 và 0,00029857 đô la. ROI tiềm năng vào năm 2030 khoảng 2.878%.

Tiếp theo, có lý do chính đáng để tin rằng tại sao giá SHIB có thể tăng trên biểu đồ. Ví dụ, theo nhiều người, nếu người dùng đốt đủ số token, thì mức độ chấp nhận sẽ tăng lên. Như đã nói, memecoin này cũng phải phát triển một loạt các trường hợp sử dụng khác nhau.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ tiện ích mà memecoin như DOGE và SHIB có thể cung cấp. Ví dụ, CEO Brad Garlinghouse của Ripple tin rằng loại tài sản này không tốt cho thị trường nói chung. Trên thực tế, nhiều người suy đoán chúng là một phần của bong bóng.

Vào tháng 4, Finder đã khảo sát một hội đồng gồm 26 chuyên gia và họ dự đoán bức tranh khá ảm đạm cho tương lai của SHIB. Cụ thể, giá trung bình của SHIB vào năm 2030 sẽ thấp nhất là 0,000000325 đô la.

Phát biểu trước phần lớn các tham luận viên, Dimitrios Salampasis tuyên bố:

“Tôi cho rằng tất cả những coin kiểu trò đùa này sẽ biến mất và để lại không gian cho sự đổi mới thực tế. Theo đó, tiền điện tử có thể phục vụ các trường hợp sử dụng thích hợp”.

shib

Dự đoán giá SHIB vào năm 2022, 2025 và 2030 Nguồn: Finder

Kết luận

SHIB tiếp tục phát triển, song hành với việc đốt token. Tuy nhiên, khi nguồn cung giảm và nhu cầu tăng, giá sẽ hướng lên trên biểu đồ. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư đã trở thành triệu phú nhờ đầu tư vào memecoin này.

SHIB có rất nhiều tiềm năng hứa hẹn sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường. Một lợi thế hàng đầu là giá cực kỳ thấp và đó là lý do tại sao rất nhiều người tiếp tục mua vào.

Vào tháng 7 vừa qua, nhà phát triển Shytoshi Kusama của Shiba Inu đã thông báo cho người dùng về những phát triển tiếp theo trong một bài đăng blog.

Tiến trình trên Shibarium (giao thức layer 2 của nền tảng) đang đi đúng hướng. Bản cập nhật sẽ cho phép người dùng di chuyển tài sản với phí gas thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch vi mô qua ứng dụng phi tập trung dựa trên Shiba Inu. Team đã triển khai một loạt các nhà phát triển mới và sáng tạo để xây dựng UX/UI của nền tảng cũng như cổng web theo quy trình nói trên. Bài đăng cũng thông báo các nhà phát triển vẫn chưa xác định ngày ra mắt phiên bản beta.

Stablecoin SHI cũng được dự kiến sẽ phát hành trong năm nay. Kusama thừa nhận sự phát triển của nó là nguyên nhân gây lo ngại do các stablecoin khác đã sụp đổ và gây thua lỗ hàng triệu đô la. Bài đăng cho biết thêm, nhóm các nhà phát triển đang làm việc để xây dựng một coin đảm bảo tránh được các vấn đề liên quan khác. Điều này sẽ cho phép SHI được sử dụng cho các giao dịch cần được thực hiện mà không có biến động thị trường. Một giao thức thử nghiệm, chi tiết cụ thể hơn sẽ được chia sẻ sau khi hoàn thiện SHI.

Token mới TREAT sắp ra mắt sẽ được sử dụng làm token phần thưởng trong Metaverse dựa trên Shiba Inu và các game như Shiba Collectible Card Game. Nguồn cung hạn chế của những coin này được dành riêng cho thành viên Breed trung thành nhất đã làm việc trong nhiều năm để xây dựng niềm tin của công chúng vào tổ chức.

Bài đăng cũng thông báo Metaverse và card game sẽ được tung ra trong thời gian tới.

Vào tháng 1 năm nay, Shiba Inu Ecosystem thông báo về sự xuất hiện của Metaverse gốc Shiberse của cộng đồng Shiba Inu. Khi tiền kỹ thuật số, game, đất ảo và meme xuất hiện ở Shiberse, nó nhất định sẽ trở nên phổ biến đối với những khán giả muốn khám phá thế giới mới lộng lẫy vượt ra ngoài giới hạn của thời gian và không gian.

Mới gần đây, nhóm đã tweet về game bài Shiba Eternity có thể thu thập được. Game đang được phát triển thông qua quan hệ hợp tác gắn bó cùng studio phát triển game AAA huyền thoại PlaySide Studios.

Điều mà doanh nghiệp chắc chắn phải đối mặt là thách thức trong không gian này từ các liên doanh Metaverse Big Tech như Otherside của Yuga Labs và Meta của Zuckerberg. Rất khó để một cộng đồng độc lập như Shiba Inu Ecosystem có thể duy trì sức mạnh của Big Money và Big Tech. Cách duy nhất có thể đạt được lợi thế trong phân khúc này là giới thiệu những ý tưởng mang tính cách mạng đối với Metaverse, game và NFT. Cho đến nay, chưa thấy bất cứ điều gì mới được đưa ra.

Ngoài ra, trader và nhà đầu tư cần theo dõi Merge Ethereum sắp tới sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của SHIB. Trong số đó, những thay đổi được mong đợi nhất là phí gas giảm và nhiều giao dịch hơn mỗi giây.

Đây là tất cả những phát triển quan trọng đối với không gian SHIB. Một số người tin rằng giá tiền điện tử theo đó cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trên thực tế, hội đồng của Finder kết luận rằng:

“Sự cường điệu sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy giá trị của SHIB, với 82% hội đồng cho rằng sự cường điệu của memecoin sẽ có tác động đáng kể đến giá trong năm nay. Hơn 2/5 (41%) cho biết coin được thêm vào các nền tảng môi giới lớn như Robinhood giúp tăng giá và 12% trích dẫn sự kiện ra mắt của ShibaSwap”.

shib

Nguồn: Finder

Như chúng ta có thể thấy, có rất nhiều dự đoán liên quan đến những đổi mới mà SHIB mang lại. Mặc dù vậy, cũng không ít những điều không chắc chắn về tương lai của nó. Do đó, các nhà đầu tư nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi tham gia thị trường. Tuy nhiên, cần nói rõ rằng không có nhiều sự tham lam xảy ra ngay bây giờ, với chỉ số sợ hãi và tham lam ở mức 54 vào thời điểm viết bài.

shib

Nguồn: Shiba Inu

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto