Dự đoán giá Ethereum: $ 11.764 vào năm 2025 và $ 23.372 vào năm 2030

Các chuyên gia Fintech và tiền điện tử tại Finder tin rằng Ethereum (ETH) sẽ đạt mức trung bình là $ 6.872 vào năm 2022. Con số này cao hơn $ 2.000 so với mức ATH trước đó là $ 4.900. Sau đó, thị trường được dự đoán sẽ giảm xuống còn $ 5.783 vào cuối năm 2022.

The Merge là chất xúc tác mạnh mẽ

Joseph Raczynski, Nhà công nghệ học tại Thomson Reuters, đã đưa ra một trong những dự đoán lạc quan nhất về giá trị cuối năm của ETH. Ông kỳ vọng nó sẽ đạt $ 8.000, dự đoán rằng The Merge sẽ đóng vai trò trong sự gia tăng đột biến của nó.

“The Merge là bản nâng cấp cho Ethereum, sẽ diễn ra trong năm 2022. Điều này có thể có tác động mạnh mẽ đến token. Mọi người đã chờ đợi điều này trong nhiều năm. Mạng lưới sẽ an toàn hơn, tiết kiệm năng lượng hơn 99% và giảm phát”.

Bên cạnh Raczynski, 35% thành viên tham gia khảo sát cho rằng cơ chế giảm phát của ETH sẽ có tác động tích cực đến giá cả sau The Merge.

Yếu tố năng lượng

29% người tham gia khảo sát cho báo cáo dự đoán rằng, mức tiêu thụ năng lượng thấp của ETH sẽ có tác động lớn đến giá cả. Trong khi đó, 16% cho biết khả năng mở rộng số lượng giao dịch ETH mỗi giây cũng sẽ có tác động lớn đến giá.

Asher Tan, Giám đốc điều hành CoinJar, lạc quan về dự báo của ETH. Ông đang kỳ vọng ETH sẽ đạt đỉnh ở mức $ 8.500 vào năm 2022 trước khi tăng lên $ 35.000 trong năm 2030.

Tan cũng là một trong 31% số người dự đoán ETH sẽ gặp phải cú sốc về nguồn cung. Điều này xảy ra nếu không có Ether mới đi vào lưu thông sau khi hoàn tất nâng cấp The Merge và Shanghai.

Tan cho biết rằng: “The Merge là một trong những sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất trong lịch sử tiền điện tử, và là sự kiện có khả năng tạo nên cú sốc nguồn cung cho hệ thống Ethereum”.

Keegan Francis là biên tập viên tiền điện tử toàn cầu tại Finder tiết lộ rằng, Ethereum đang trong giai đoạn không chắc chắn. Francis dự đoán Ethereum sẽ đóng cửa năm 2022 ở mức $ 5.000. Đến năm 2030, nó sẽ trị giá $ 10.000.

“Cho đến khi Ethereum nâng cấp hệ thống và thực hiện lời hứa về việc tăng trưởng quy mô, tôi không có niềm tin lâu dài vào mạng lưới. Tôi vẫn nghĩ rằng mọi người sẽ mua token vì sự cường điệu/hứa hẹn/tiềm năng. Và ETH sẽ không thể trụ vững được vị trí số 2 trên thị trường”.

Sự nghi ngờ

Jeremy Britton, Giám đốc tài chính của Boston Trading Co đồng ý với quan điểm của Francis. Ông dự đoán rằng, SOL, MATIC và các loại tiền điện tử khác sẽ vượt qua ETH.

Xem thêm:  “Hiệu ứng Musk” thúc đẩy tiền điện tử đặt tên theo vệ tinh Starlink của SpaceX tăng hơn 140% trong 3 ngày

Carol Alexander, Giáo sư Tài chính tại Đại học Sussex, lạc quan về tương lai ngắn hạn của ETH. Nhưng bà cũng dự báo rằng ETH thực tế sẽ không có giá trị gì vào cuối năm 2030.

“ETH sẽ quan trọng hơn khi DeFi phát triển, nhưng cuối cùng, vào cuối thập kỷ này, nó sẽ đi theo con đường giống như tất cả token blockchain truyền thống, khi công nghệ Internet vạn vật phát triển – hãy nghĩ về IOTA”.

Nhìn chung, 61% người tham gia cho rằng đã đến lúc mua ETH. 32% cho rằng cần nên hold ETH và chỉ có 6% tin là đã đến lúc bán token này.

Cá voi tăng cường tích luỹ ETH

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain, Santiment, chỉ ra rằng cá voi ETH đã tích lũy trong hai tuần qua. Họ đã thoát ra khỏi xu hướng giảm trong tỷ lệ sở hữu, kéo dài kể từ đầu năm và hiện đang nắm trong tay trên 12% nguồn cung.

Cá voi ETH, được định nghĩa là địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 ETH, tương đương 3 triệu USD đến 30 triệu USD.

Tính đến hôm thứ Năm, cá voi đang sở hữu 12,07% nguồn cung ETH, tăng từ 11,92% trong khoảng 10 ngày trước đó.

Cá voi hầu như không cho thấy bất kỳ sự tích lũy bền vững nào trong nhiều tháng. Mặc dù tỷ lệ tích lỹ đã tăng trong tháng 12/2021, nhưng nó đã giảm dần kể từ đó.

Thông thường, tích lũy sẽ giúp giá tăng cao hơn, vì nó có nghĩa là một loại tiền điện tử nhất định trở nên khan hiếm hơn trên thị trường. Vào tháng 10/2021, giá Bitcoin ngay lập tức tăng mạnh sau khi cá voi mua lượng BTC trị giá 1,6 tỷ USD.

Tuy nhiên, giá của ETH vẫn chưa có phản ứng tích cực, vẫn đang trong giai đoạn sụt giảm kéo dài một tuần qua. Nhìn chung, giá của ETH vẫn đang có mối tương quan chặt chẽ với Bitcoin.

Ethereum

Quyền sở hữu Ethereum của cá voi Nguồn: Santiment

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News