Dự đoán giá DOGE 2025-2030: DOGE sẽ to moon đến đâu vào năm 2030?

Bạn đã bao giờ nghe nói về một trò đùa mà nó đã được hoan nghênh trong thời gian dài chưa? Dogecoin là một trong số đó. Nó bắt đầu như một trò đùa và có lẽ bây giờ cũng vậy. Tuy nhiên, nhiều người có quan điểm khác. Ví dụ, bạn đã bao giờ nghe một câu chuyện cười phát triển thành một thứ hoàn toàn khác? Theo một số người, Dogecoin là ví dụ hoàn hảo cho một trò đùa như vậy. Trên thực tế, hoàn toàn không ngạc nhiên khi các holder DOGE kiếm được kha khá sau nhiều năm.

Khi lần đầu tiên được giới thiệu trên Internet, tiền điện tử đã đưa ra kế hoạch khá triệt để để biến đổi thế giới tài chính. Nó hình dung ra một hệ thống tài chính phi tập trung, tự trị, hoàn toàn không bị các quy định của chính phủ kiểm soát. Những người tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử đã mơ về một trật tự thế giới thay thế cung cấp cho chúng ta hệ thống tài chính độc lập mà không có sự can thiệp từ bên ngoài.

Đương nhiên, kế hoạch hoành tráng như vậy không tránh khỏi bị nghi ngờ và cả những nụ cười nhếch mép. Các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer nghĩ rằng tiền điện tử đang được coi trọng quá mức và vào tháng 12 năm 2013, họ đã tạo ra Dogecoin để chọc phá những người theo chủ nghĩa tối đa crypto cực kỳ nghiêm túc.

Với hình ảnh của một chú chó Shiba Inu (Inu (犬) nghĩa là chó theo tiếng Nhật) đáng yêu, Dogecoin được lan truyền khắp các nền tảng truyền thông xã hội như Reddit và ngay lập tức trở nên cực kỳ phổ biến.

Coin này nhanh chóng thu hút lượng lớn người theo dõi. Họ cảm thấy tò mò với ý tưởng mang tính cách mạng tiền điện tử, cộng với việc những người từng chế nhạo đổ xô vào các loại tiền điện tử meme khác. Những người thích giống chó Nhật Bản cũng thích memecoin này. Bất kỳ ai muốn tham gia vào tiền điện tử cũng cân nhắc đến DOGE.

Tuy nhiên, khi nó đạt được lực kéo hơn nữa và giá tăng lên, mọi người bắt đầu nghiêm túc với trò đùa này.

Theo báo Atlantic đưa tin, mức độ phổ biến và giá trị thị trường của nó có thể được đánh giá bằng thực tế nhà tài trợ tay áo cho Watford F.C. vào mùa giải 2021-2022 là Dogecoin.

Dogecoin đã mở đường cho một loạt các loại tiền kỹ thuật số lấy cảm hứng từ meme trên toàn cầu. Trong những năm qua, hơn 200 memecoin đã được tạo lập kể từ khi Dogecoin ra mắt.

Các cộng đồng Dogecoin trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Reddit và TikTok đã tập hợp lại theo thời gian để làm cho nó trở nên phổ biến và được công chúng đón nhận. Xu hướng TikTok nâng giá lên 1 đô la đã giúp DOGE tăng 683% vào tháng 7/2020.

Trong vòng vài ngày sau khi ra mắt, nó đã tăng từ 0,00026 đô la lên 0,00095 đô la, ghi nhận mức tăng đáng kể khoảng 300%. Theo đó, nó nhanh chóng trở thành một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu của thị trường. Từ tháng 1 đến tháng 5/2021, DOGE tăng hơn 8.600%.

Một trong những lý do chính thúc đẩy mức tăng vọt đó là DOGE được những gã khổng lồ công nghệ và giải trí như Elon Musk, Snoop Dogg và Mark Cuban đề cập trên mạng xã hội. Vào ngày 8/5/2021, giá đạt mức ATH là 0,7376 đô la. Tại thời điểm viết bài, Dogecoin đang giao dịch tại 0,063 đô la.

DOGE

Biểu đồ giá DOGE Nguồn: TradingView

Nhà phát triển Dogecoin lâu năm Sporklin đã từng nhận xét:

“Dogecoin là một trò đùa và vẫn hoạt động tốt … Trong khi xây dựng thương hiệu là trò đùa và meme, mọi thứ hỗ trợ nó vững chắc ngay từ đầu”.

Cho đến nay, DOGE được sử dụng để thưởng cho những người dùng sáng tạo cung cấp nội dung hay trên Reddit, Twitter và các mạng tương tự. Mọi người cũng có thể nhận được DOGE trong các cộng đồng trực tuyến cùng tên mà coin này rất này phổ biến. Theo đó, xuất hiện một khái niệm mới khác đối với độc giả: Dogecoin Faucet. Dogecoin Faucet là trang web cung cấp cho người dùng DOGE miễn phí để tham gia thế giới Dogecoin và trở thành thành viên tích cực của cộng đồng memecoin này.

Dogecoin cũng đã được sử dụng để gây quỹ cho một số nguyên nhân. Vào năm 2014, cộng đồng cùng nhau quyên góp 50.000 đô la DOGE để đào giếng nước ở Kenya. Cùng năm đó, một nhóm những người đam mê đã quyên góp hơn 25.000 đô la DOGE cho đội xe trượt lòng máng Jamaica tham dự Thế vận hội mùa đông ở Sochi (Nga). Một lần nữa vào năm 2014, cộng đồng gây quỹ Dogecoin trị giá 55.000 đô la để tài trợ cho tay đua Nascar Josh Wise.

“Tôi không biết làm sao để bày tỏ hết lòng biết ơn đến cộng đồng Dogecoin và Reddit vì sự hỗ trợ này… To the moon!”, Wise cho biết vào thời điểm đó.

Quá trình tăng trưởng của Dogecoin trong những năm gần đây không liên quan nhiều đến phát triển cơ sở hạ tầng mà là nhờ cộng đồng khai thác mạnh mẽ.

Mới gần đây, Billy Markus – đồng sáng lập Dogecoin đã từ chối lời đề nghị trị giá 14 triệu đô la để quảng cáo Dogechain, giải pháp layer 2 không chính thức cho memecoin này. Nhiều người tin rằng quyết định như vậy phản ánh lòng trung thành của Billy đối với cộng đồng DOGE. Phi tập trung hóa là trung tâm của hệ thống tài chính mang tính cách mạng này và liên minh với một nhóm khác dẫn đến rủi ro phá vỡ điều này nếu nhóm thống trị hệ thống. Duy trì một cộng đồng memecoin vui vẻ và độc lập là nền móng của hệ thống niềm làm cơ sở thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng.

Ngày nay, Dogecoin phổ biến không thua kém Bitcoin và được giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch lớn như Coinbase, Gemini và Binance.

Nhiều thành viên nổi bật của cộng đồng blockchain và fintech hiện đang tham gia vào Dogecoin. Sau khi bị giải thể, quỹ được thành lập vào năm 2014 để hỗ trợ và điều hành dự án đã được khôi phục vào năm 2021, bởi các thành viên của team cốt lõi ban đầu cùng những gương mặt mới và các cố vấn dày dạn kinh nghiệm mới sẵn sàng phát triển Dogecoin trong thập kỷ tới.

Nhóm giám đốc bao gồm nhà sáng lập Dogecoin Billy Markus, nhà phát triển lõi Max Keller, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và Jared Birchall, người đại diện của tỷ phú Elon Musk. Markus chăm sóc cộng đồng và meme, Keller xử lý các khía cạnh kỹ thuật của dự án, Buterin đóng vai trò cố vấn tiền điện tử cho nền tảng và Birchall cung cấp lời khuyên pháp lý, tài chính.

Qua đó, chúng ta có thể tự đánh giá một loại tiền tệ bắt đầu như trò đùa đã đi qua chặng đường dài như thế nào mà các thành viên nổi bật nhất của cộng đồng tiền điện tử ngày nay đang dẫn dắt, tư vấn và theo dõi sự phát triển của nó? Chắc chắn không tầm thường!

Bài viết dưới đây sẽ khám phá cách tiền điện tử thú vị này – một loại tiền điện tử từng tuyên bố “chỉ làm tốt mỗi ngày” – sẽ hoạt động như thế nào trong vài năm tới.

Tại sao những dự báo dưới đây lại quan trọng?

Dogecoin là dự án tiên phong trong số tất cả các memecoin đang hoạt động trên thị trường. Chỉ sau thành công ban đầu vang dội của DOGE, các memecoin khác như Shiba Inu và Monacoin mới gia nhập thị trường. Trên thực tế, vào thời điểm viết bài, nó đang bám sát top 10 coin hàng đầu của thị trường, ở vị trí thứ 11.

Dogecoin vẫn vô cùng phổ biến trong cơ sở người hâm mộ cốt lõi của nó và những người đam mê khác. Hiện tại, cộng đồng Twitter và Reddit của nó có 3,4 triệu và 2,3 triệu thành viên. Một lý do chính thúc đẩy giá trị ngày càng tăng của nó là sự hỗ trợ của các cộng đồng trực tuyến này.

Vào tháng 1/2021, giá DOGE nhảy vọt 800% chỉ trong 24 giờ khi một subReddit có tên r/SatoshiStreetBets bắt đầu đẩy giá để biến nó trở thành tiền điện tử tương đương với Gamestop. Vào đầu tháng 4/2021, hơn 400% nữa được thêm vào giá sau khi sàn giao dịch Coinbase niêm yết công khai và Elon Musk tweet về Dogecoin.

Xem thêm:  Đây là điểm dừng chân tiếp theo của Ethereum nếu mất $4k

Trước khi đầu tư, bạn nên biết về hiệu suất, các nghiên cứu và dự đoán thị trường trước đây. Chính vì lý do này, bài viết sẽ cung cấp tóm tắt các dự đoán đáng tin cậy nhất, cùng với chỉ số sợ hãi và tham lam.

Giá và vốn hóa thị trường của DOGE

Vì Dogecoin được sinh ra để “đùa” Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nên hiệu suất của nó hầu như giống các coin đó. Những điều kiện thị trường bất lợi vào cuối quý 2/2022 đã hoàn toàn phá hủy thị trường nói chung và Dogecoin cũng không thể thoát khỏi tai họa.

Vào năm 2021, nó vẫn là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất, đạt đỉnh vào tháng 5 với ATH lên đến 0,7376 đô la và vốn hóa thị trường hơn 0,7 tỷ đô la. Sau đó, giá bắt đầu giảm dần. Chuyển sang năm 2022, DOGE có một khởi đầu khá tốt tại khoảng 0,17 đô la vào tháng 1. Nhưng kể từ đó, nó đã mất hơn 60% giá trị.

Vào tháng 5/2017, vốn hóa thị trường đã vượt mốc 100 triệu đô la và lên hơn 1 tỷ đô la vào cuối năm đó. Trong giai đoạn năm 2018-2020, số liệu này không thể vượt qua mốc 1 tỷ đô la. Tuy nhiên, đến năm 2021 và tương tự với giá, vốn hóa tiếp tục nhảy vọt. Vào tháng 4, nó đạt 52,65 tỷ đô la, trước khi cán mốc 88,68 tỷ đô la vào đầu tháng 5. Kết thúc năm 2021, số liệu này lên đến hơn 22 tỷ đô la.

Đầu năm 2022 cũng khá tốt đẹp đối với Dogecoin, mặc dù không tốt như năm trước. Vào đầu tháng 4/2022, vốn hóa thị trường là 19,84 tỷ đô la. Nhưng kể từ tháng 5, con số này trượt từ khoảng 17 tỷ đô la xuống còn hơn 8,5 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Lợi thế lớn nhất của Dogecoin là nó may mắn được tỷ phú giàu nhất thế giới, người có 106 triệu follow trên Twitter Elon Musk ủng hộ hết lòng. Musk thậm chí không tiếc lời ca ngợi trên Twitter và từng cho rằng giá DOGE tăng là “sự hối hả” trong một tập Saturday Night Live, đẩy giá nhảy vọt trong những lần đó.

Nó cũng đã giành được sự ủng hộ của những người nổi tiếng khác như Shark Mark Cuban và ca sĩ Snoop Dogg. Đội bóng NBA Dallas Mavericks của Mark Cuban không chỉ chấp nhận DOGE làm đơn vị tiền tệ thanh toán, mà họ còn ủng hộ Musk đứng về phía memecoin này trên Twitter.

Một điểm khác biệt khác giữa Dogecoin và các loại tiền điện tử khác là hoàn toàn không có giới hạn về số lượng có thể phát hành. Theo trang web chính thức, “tỷ lệ lạm phát của nó giảm bởi vì phát hành cố định 5 triệu coin hàng năm”.

Dự đoán giá DOGE vào năm 2025

Nhà đầu tư nên hiểu rằng các nhà phân tích xem xét nhiều bộ thông số khác nhau để dự báo các chỉ số thị trường. Vì vậy, kết luận của mỗi người sẽ không giống nhau. Chúng ta cũng nên nhớ rằng không thể lường trước được các tác động kinh tế vĩ mô bất ngờ như quy định của chính phủ và chiến tranh. Thị trường thay đổi hướng đi dữ dội khi xuất hiện những chuyển biến như vậy. Do đó, không có dự đoán nào đảm bảo chính xác hoàn toàn.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem các nhà phân tích đã dự đoán tương lai của DOGE vào năm 2025 như thế nào.

Coin Journal khá lạc quan về tương lai của Dogecoin. Đặc biệt là kể từ khi có những dự đoán cho rằng tiện ích của nó phổ biến hơn do ngày càng nhiều thương nhân bắt đầu chấp nhận làm phương thức thanh toán, đẩy giá lên 2,59 đô la.

Ngược lại, một bài đăng trên blog của Changelly đề cập rằng giá tối đa và tối thiểu của DOGE vào năm 2025 sẽ là 0,28 đô la và 0,23 đô la. ROI tiềm năng là 452% trong năm này. Hơn nữa, một báo cáo của Analytics Insight tuyên bố với mức độ tiếp nhận và quy định về tiền điện tử được thiết lập để ngày càng tốt hơn, giá DOGE có thể tăng cao tới 0,77 đô la vào năm 2025.

Theo như hội đồng của Finder, DOGE sẽ có giá 0,19 đô la vào cuối năm 2025. Những dự đoán này (tháng 7/2022) thấp hơn một cách kỳ lạ so với dự đoán của chính họ vào tháng 1. Khi đó, hội đồng dự đoán DOGE sẽ đạt 0,32 đô la.

Dự đoán giá DOGE vào năm 2030

Mặc dù dự đoán các chỉ số thị trường trong 8 năm tới rất mang tính suy đoán, nhưng vẫn hữu ích khi nghiên cứu các dự đoán về Dogecoin của nhiều nhà phân tích đáng tin cậy vào năm 2030.

Capex viết rằng chúng ta càng nhìn xa hơn về tương lai, thì việc dự đoán giá của một loại tiền điện tử càng trở nên khó khăn. Điều đó đặc biệt thách thức hơn trong một thị trường dễ biến động như tiền kỹ thuật số. Mặc dù vậy, các chuyên gia dự đoán giá DOGE có thể vượt qua 0,8 đô la vào năm 2030. Trong thị trường tăng giá, mức tối thiểu sẽ không thấp hơn 0,3 đô la.

Hội đồng của Finder cũng chia sẻ một số dự đoán về giá DOGE cho năm 2030. Theo đó, memecoin hàng đầu sẽ đạt mức giá 0,64 đô la trên biểu đồ vào năm 2030.

DOGE 2

Nguồn: Finder

Các chuyên gia cho rằng quảng cáo và marketing của KOL cũng sẽ làm tăng giá DOGE với tốc độ đáng kể. Các khuyết điểm như không có phần thưởng staking và thiếu trường hợp sử dụng mới cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến DOGE.

Ở đây, cần chỉ ra rằng có lẽ Dogecoin không tuân theo các quy tắc truyền thống của một tài sản thông thường vì nó là memecoin. Như những gì mà Gavin Smith của Panxora Hedge Fund đã nói:

“Những người phản đối token này quên rằng cộng đồng ít nhất cũng quan trọng như tính duy nhất trong không gian tiền điện tử”.

Cũng có vấn đề về cập nhật. Thông thường, mọi người sẽ liên kết các nâng cấp và cập nhật mới với động thái tăng giá của tiền điện tử. Tuy nhiên, DOGE không như vậy. Trên thực tế, Musk là chất xúc tác hữu hiệu hơn nhiều. Trên thực tế, hội đồng của Finder dường như đồng ý với đề xuất này.

DOGE

Nguồn: Finder

Nhưng có phải tất cả các tin tức đều tốt cho DOGE? Có vẻ là không khi biểu đồ của TradingView nhấp nháy tín hiệu bán.

Nguồn: TradingView

Kết luận

“Bitcoin Jesus” Roger Ver nổi tiếng từng nói rằng memecoin vượt trội và tốt hơn so với tiền điện tử tiên phong Bitcoin. Giờ đây, những dự đoán nói trên có thành hiện thực hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó một số không thể nói trước. Mặc dù vậy, đối với một altcoin bắt đầu từ trò đùa, DOGE chắc chắn đã đi được một chặng đường dài.

Các báo cáo gần đây cho thấy memecoin này tăng mạnh khi cá voi có xu hướng hoạt động trở lại. Phân tích của công ty nghiên cứu thị trường IntoTheBlock gợi ý rằng hầu hết cá voi có ý định hodl thay vì bán.

Tuy nhiên, những gì chắc chắn hóa ra lại không chắc chắn nhất. Đặc biệt là kể từ khi chỉ số sợ hãi và tham lam ở mức trung lập.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của DOGE Nguồn: Doge Fear and Greed Index

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto