Dự đoán giá BTC, ETH, XRP: Thị trường lao đao khi gấu nắm quyền kiểm soát

Giá Bitcoin đang ở trạng thái mong manh sau khi breakdown hàng rào hỗ trợ quan trọng. Bên cạnh đó, ETH, XRP và nhiều altcoin khác cũng thảm hại không kém và tình trạng như vậy có thể tiếp tục kéo dài nếu BTC không nhanh chóng phục hồi.

Giá BTC ở mức nghiêm trọng

Bitcoin đang báo hiệu breakout giảm giá từ mô hình cờ gấu hình thành trong hơn 5 tháng qua. Quá trình giảm 52% từ mức cao nhất mọi thời đại tại 69.000 đô la được gọi là cột cờ. Sau đó, giá hợp nhất dưới dạng đỉnh-đáy cao hơn và hình thành cờ.

Tóm lại, mô hình tiếp tục giảm giá này dự báo mức giảm 52%, được xác định bằng cách cộng chiều cao của cột cờ vào điểm breakout ở mức 38.305 đô la. Cho đến nay, BTC giảm 13% kể từ điểm này và cũng đã tạo ra nến hàng tuần đóng dưới ngưỡng hỗ trợ 34.752 đô la.

Giá không thể khôi phục trên mức này sẽ dẫn đến sụp đổ xuống 30.000 đô la. Trong trường hợp nghiêm trọng, BTC có thể trượt về 18.179 đô la – là mục tiêu dự báo của cờ gấu cho giá.

btc eth xrp

Biểu đồ giá BTC 1 tuần Nguồn: Tradingview

Trong khi mọi thứ đang có vẻ tồi tệ đối với Bitcoin, động thái phục hồi nhanh chóng trên 34.752 đô la sẽ hạn chế áp lực giảm. Tiến triển này dự kiến đẩy BTC lên 36.251 đô la – nơi bò có thể chiến đấu để thiết lập xu hướng khác.

Giá ETH sụp đổ

ETH thiết lập kênh song song tăng dần sau 3 đáy cao hơn và 2 đỉnh cao hơn kể từ ngày 25/1. Trong khi hợp nhất đầy hứa hẹn, ETH đã phá vỡ kênh vào ngày 4/5, báo hiệu người bán đang chiếm ưu thế.

Ngoài ra, giá cũng cắt dưới mức hỗ trợ 2.541 đô la, cho thấy sắp xảy ra bán tháo. Xem xét triển vọng giảm giá của Bitcoin, nhiều khả năng kịch bản này sẽ sớm xảy ra.

btc eth xrp

Biểu đồ giá ETH 3 ngày Nguồn: Tradingview

Bất kể triển vọng bi quan, nếu ETH phục hồi trên 2.541 đô la, khả năng giảm giá có thể hoãn lại. Mặt khác, nến 3 ngày đóng trên 3.703 đô la sẽ tạo đỉnh cao hơn và vô hiệu luận điểm giảm.

Xem thêm:  Beam 6.0 Hardfork đang đến gần với mục tiêu mang lại sự riêng tư tốt hơn cho DeFi

Giá XRP vẫn lạc quan

Giá XRP đang đi qua mô hình đảo chiều đáy W. Thiết lập này hình thành từ tháng 11/2021 và có một đợt giảm dài, sau đó là hai lần retest hỗ trợ. Vào thời điểm viết bài, coin của Ripple đang ổn định ở mức khoảng 0,582 đô la.

Mặc dù xu hướng giảm gần đây gây thiệt hại cho token chuyển tiền, nhưng phân kỳ tăng dường như không bị ảnh hưởng. Thiết lập kỹ thuật này hình thành khi tài sản tạo đáy thấp hơn và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) – chỉ báo xung lực hình thành đáy cao hơn.

Kết quả của mô hình là giá trị thị trường của tài sản tăng đột biến. Do đó, các nhà đầu tư có thể mong đợi lần retest thứ hai sẽ dẫn đến động thái xung lực đến điểm bắt đầu, trong trường hợp này là 1,35 đô la. Tuy nhiên, xu hướng tăng sẽ phải đối mặt với kháng cự giữa 0,917 và 0,998 đô la.

Xóa bỏ các rào cản này sẽ đẩy XRP lên 1,35 đô la, tức là tăng 120% so với vị trí 0,556 đô la.

btc eth xrp

Biểu đồ giá XRP 1 ngày Nguồn: Tradingview

Mặt khác, nếu nến hàng ngày đóng dưới 0,519 đô la, XRP sẽ hình thành đáy thấp hơn và vô hiệu luận điểm tăng giá.

Bạn có thể xem giá BTC, ETH, XRP tại đây.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo FXStreet