Dự đoán giá Bitcoin trong tháng 1, các nhà đầu tư hãy sẵn sàng

Thị trường tiền điện tử đã tạm biệt năm cũ trong xu hướng giảm, với Bitcoin giao dịch trong vùng 46.000 đô la và tổng vốn hóa thị trường trượt về 2,35 nghìn tỷ đô la. Trong khi nhiều người không thể vượt qua được tâm lý giảm giá, nhà kinh tế và trader Alex Kruger “hy vọng thị trường tiền điện tử tăng mạnh vào đầu tháng 1 và được dòng vốn đầu tư thúc đẩy”.

Tháng giêng ấm áp

Gần đây, Alex Kruger đã phân tích lợi nhuận của Bitcoin vào đầu tháng 1 trong 4 năm qua. Thật thú vị, khoảng thời gian này đều ghi nhận lợi nhuận dương trên biểu đồ.

Về giá cả, cần lưu ý BTC bắt đầu năm ở mức gần 29.000 đô la vào ngày 1/1/2021. Sau khi thiết lập ATH tại 69.000 đô la trong quý cuối cùng của năm, giá giảm dần kể từ đó và đóng năm tại 46.300 đô la. Vào thời điểm viết bài, giá đã nhích lên một chút tại 46.850 đô la.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Ngược lại, Carol Alexander, giáo sư tài chính tại Đại học Sussex, dự đoán Bitcoin sẽ điều chỉnh mạnh trong năm tới. Trò chuyện với CNBC, bà khẳng định BTC có thể giảm về 10.000 đô la và xóa sạch tất cả các khoản lợi nhuận do thiếu “giá trị cơ bản”.

“Nếu bây giờ tôi là một nhà đầu tư, tôi sẽ nghĩ đến việc thoát khỏi Bitcoin sớm bởi vì giá có khả năng sụp đổ vào năm tới”.

Về dòng vốn, Coinshares lưu ý dòng ra hàng tuần lớn nhất với tổng giá trị kỷ lục 142 triệu đô la trong báo cáo mới nhất.

“Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến dòng ra tổng cộng 142 triệu đô la, là dòng ra đầu tiên sau 17 tuần đạt dòng vào và dòng ra hàng tuần lớn nhất được ghi nhận. Dòng ra lớn nhất trước đó là vào đầu tháng 6/2021 (97 triệu đô la trên khung thời gian hàng tuần)”.

Người giàu thứ ba ở Mexico, Ricardo Salinas Pliego, gần đây đã kêu gọi những người theo dõi Twitter của mình đầu tư vào Bitcoin trong năm mới. Theo thông điệp video được dịch từ tiếng Tây Ban Nha, anh ấy lưu ý:

Xem thêm:  Tiền điện tử có thể kích thích thương mại giữa Mỹ Latinh và Đông Á

“Tránh xa tiền fiat… đó là tiền giả được làm bằng giấy và dối trá. Các ngân hàng trung ương đang in nhiều tiền hơn bao giờ hết. Hãy đầu tư vào Bitcoin”.

Cơn mưa tiền tổ chức

Cùng với đó, Noelle Acheson, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tại công ty giao dịch tiền điện tử Genesis Trading, dự đoán các tổ chức sẽ quan tâm nhiệt tình đến Bitcoin và công ty tiền điện tử trong năm tới.

“Chỉ tốc độ tăng trưởng của tổ chức trong 12 tháng qua đã đáng kinh ngạc. Chúng tôi đang thấy những dấu hiệu mạnh mẽ về việc tăng tốc trong năm tới, cả thông qua đầu tư trực tiếp vào token và chính các công ty cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử”.

Cô ước tính thêm rằng năm 2021 đã chứng kiến sự ra đời của 40 kỳ lân tiền điện tử, trong số 65 kỳ lân trên thị trường. Tuy nhiên, có vẻ như Bitcoin không còn là lựa chọn duy nhất hiện nay cho nhà đầu tư lớn.

“Chúng tôi cũng đang nhận thấy sự quan tâm lớn hơn từ các tổ chức đối với danh mục đầu tư đa dạng hơn… lĩnh vực này thực sự khiến tôi nghĩ rằng nó đã tách rời khỏi coin dẫn đầu thị trường”.

Hơn nữa, Acheson nhận xét nhiều nhà đầu tư hiện đang bỏ qua hai loại tiền điện tử hàng đầu và chuyển sang một số token rủi ro hơn nhưng cũng có lợi nhuận cao hơn đại diện cho tiến bộ công nghệ và các tuyên bố văn hóa mới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto