Dự đoán giá Bitcoin, ETH, XRP: Phe bò sẽ sớm bị vắt kiệt

Thị trường tiền điện tử cho thấy các tín hiệu đáng lo ngại trong khi trader bán lẻ đặt cược vào định hướng tiếp theo. Dựa trên phân tích on-chain, rất có thể xảy ra một đợt giảm mạnh khác. Vì vậy, không nên nghiêng về phe bò vào lúc này.

Bitcoin: Hãy thức dậy!

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 21.731 đô la trong phạm vi đi ngang sau đợt bán tháo 16% xảy ra vào ngày 19/8. Hồ sơ khối lượng vẫn thưa thớt, báo hiệu những người chơi giàu có đang thiếu tự tin. Có khả năng các trader bán lẻ đang tìm cách nắm bắt động thái định hướng tiếp theo từ phạm vi giao dịch hiện tại.

Giá Bitcoin dao động trên mức Fibonacci 50% bao quanh toàn bộ bullrun của mùa hè. Các trader nhận thấy điều này có lý do chính đáng để mua sớm, nhưng với tình hình thiếu khối lượng và hành động giá mờ nhạt, đứng vào hàng ngũ phe bò lúc này là không nên.

Những trader tham gia từ thiết lập giảm giá của tuần trước vẫn có lợi nhuận và mục tiêu đầu tiên tại 18.900 đô la chưa bị phá vỡ. Chuyển rủi ro thành lợi nhuận sẽ rất rủi ro vì làn sóng fractal hiệu suất trước đó của Bitcoin có thể dẫn đến săn lùng thanh khoản lên đến 23.000 đô la. BTC cần vượt trên 27.000 đô la để vô hiệu xu hướng giảm.


Biểu đồ BTC/USDT 4 giờ Nguồn: TradingView

ETH đáng lo ngại

ETH hiện đang giao dịch ở mức 1.705 đô la. Các trader đang theo dõi cẩn thận gã khổng lồ hợp đồng thông minh vì suy đoán phục hồi tốt sau lần giảm 25% kể từ mức cao 2.030 đô la. Sau khi thiết lập mức thấp 1.523 đô la vào ngày 20/8, giá đã tăng 10%.

Chỉ báo số lần chuyển tiền sang sàn giao dịch của Glassnode ghi nhận dòng tiền gửi lớn nhất trong 4 năm qua. Ở mức 174.549.000, dòng tiền chuyển vào sàn gần gấp đôi so với khi Ethereum giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại 4.000 đô la vào tháng 5/2021.

Xem thêm:  Bò Ethereum kiểm soát đợt hết hạn $357M quyền chọn hôm nay trong khi $395K ETH bị đốt mỗi giờ sau nâng cấp

Do lượng dòng tiền chuyển vào lớn, “bắt dao rơi” thực sự rất rủi ro vào lúc này. Sóng xung lực tăng sẽ bị vô hiệu khi ETH vi phạm mức 1.250 đô la và có thể đẩy giá tới mức thấp 970 đô la trong ngắn hạn.

Số lượt chuyển coin đến sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

bitcoin

Biểu đồ ETH/USDT 4 giờ Nguồn: Tradingview

XRP gây thất vọng

Giá XRP hiện ở mức 0,34 đô la. Gấu dường như có toàn quyền kiểm soát token chuyển tiền của Ripple khi giá tiếp tục hợp nhất đi ngang bên dưới các đường trung bình động đơn giản (SMA) 8 và 21 ngày.

XRP có thể sẽ hướng về phía nam vì Hồ sơ khối lượng chỉ ra áp lực giảm. Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối đang bước vào các lãnh thổ có thể mua hợp lý trên khung thời gian hàng giờ. Giá bị SMA 21 ngày tại 0,354 đô la từ chối và retest sau đó có thể là chất xúc tác gây giảm thêm 15% xuống 0,29 đô la trong ngắn hạn.

bitcoin

Biểu đồ XRP/USDT 4 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo FXStreet