Dự đoán giá 3 coin hàng đầu Bitcoin, ETH, XRP: Ngàn cân treo sợi tóc

Giá Bitcoin dần trượt dưới mức hỗ trợ quan trọng cho thấy người bán đang áp đảo người mua vào cái chết từ từ. Mặc dù hai lần gần đây nhất BTC chạm đến rào cản này dẫn đến động thái tăng giá, nhưng lần này mọi thứ đã khác và có thể đi về phía nam. ETH, XRP và các altcoin có thể thấy sẽ chịu chung số phận giảm giá tương tự.

Giá Bitcoin kiệt sức

Giá Bitcoin thiết lập kênh song song tăng dần trong khung thời gian 3 ngày sau khi nối 3 swing high và 3 swing low kể từ ngày 13/1. Hai lần cuối cùng BTC giảm xuống thấp hơn, chạm đến Đường trung bình động đơn giản 200 ba ngày (SMA) và bật lên mạnh mẽ.

Tuy nhiên, lần này, BTC đang dần vi phạm SMA đã nói và đang tiến gần đến đường xu hướng dưới của kênh song song tăng dần. Cho đến khi breakout khỏi đường xu hướng dưới, thiết lập sẽ tăng giá và có thể thấy Bitcoin bật lên từ đó.

Động thái tăng sau đó có thể đưa BTC đến retest SMA 50 ngày và 100 ngày ở mức 42.074 đô la, 41.076 đô la. Vượt qua những rào cản này có thể thúc đẩy BTC đến mức mở năm tại 46.198 đô la và thậm chí mức tâm lý 50.000 đô la.

Bitcoin 1

Biểu đồ BTC/USDT 3 ngày Nguồn: TradingView

Nến hàng ngày đóng dưới mức hỗ trợ 34.752 đô la sẽ vô hiệu kênh song song tăng dần và luận điểm tăng giá.

Giá ETH tại thời điểm sống còn

Hành động giá ETH dường như suy giảm cũng với diễn biến giảm gần đây của Bitcoin. Phe gấu đã đẩy ETH xuống thấp hơn trong cụm hỗ trợ, kéo dài từ 2.800 đến 3.000 đô la. Vùng này rất quan trọng vì nó chứa vùng nhu cầu và giao cắt tăng của Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và 100 ngày.

Cho đến nay, ETH đã xuyên qua cả hai SMA và đang tiến gần hơn đến giới hạn dưới của vùng nhu cầu nói trên. Tuy nhiên, phục hồi nhanh chóng sau đó bằng một động thái bật lên có khả năng thúc đẩy ETH tăng giá.

Theo đó, ETH có thể retest SMA 200 ngày ở mức 3.495 đô la và node khối lượng thấp ở mức 3.703 đô la.

Bất kỳ động thái tăng nào vượt những mức này sẽ yêu cầu xung lực tăng đột biến và rất khó xảy ra nếu không có sự hỗ trợ của BTC.

Bitcoin 2

Biểu đồ ETH/USD 1 ngày Nguồn: TradingView

Nến hàng ngày đóng thấp hơn giới hạn dưới của cụm hỗ trợ tại 2.820 đô la sẽ tạo ra đáy thấp hơn và vô hiệu luận điểm tăng giá. Diễn biến này có thể khiến ETH phải retest node khối lượng cao tiếp theo tại 2.584 đô la.

Xem thêm:  Anchor Protocol (ANC) xóa lỗ trong ‘mùa đông tiền điện tử’, phục hồi 300%

Giá XRP tiếp cận bệ phóng

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, XRP giảm 11% trong 7 ngày qua và giá sắp đánh dấu ngày thua lỗ thứ 6 liên tiếp. Vào thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức 0,66 đô la, giảm 5,7% trong 24 giờ qua.

Các đợt giảm liên tiếp đã khiến chỉ báo RSI đi vào vùng quá bán. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một chỉ báo phân tích kỹ thuật cân nhắc mức độ biến động giá gần đây để xác định xem tài sản đang bị quá mua hay quá bán. Nếu chỉ số RSI giảm dưới 30, tài sản được coi là quá bán. Giá trị âm càng lớn thì cơ hội mua tiềm năng càng cao.

Biểu đồ XRP/USD Nguồn: TradingView

Trong trường hợp của XRP, chỉ số RSI đạt 16,84 trên biểu đồ 4 giờ, một tín hiệu cho thấy đợt bán ồ ạt gần đây đang trong quá trình tự cạn kiệt và các nhà đầu tư có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội entry (điểm vào) ở bên mua.

Giá XRP đã quay trở lại vùng mua kéo dài từ 0,62 đô la đến 0,68 đô la. Động thái này có khả năng đẩy giá XRP retest mức thoái lui 70,5% tại 0,657 đô la trước khi kích hoạt xu hướng tăng.

Xu hướng tăng đó có thể mang lại lợi nhuận 17% để retest điểm kiểm soát khối lượng năm 2022 ở mức 0,772 đô la, nơi khối lượng giao dịch XRP ở mức cao nhất. Nếu token lật rào cản này thành một bước đệm, thì có khả năng cao là đợt tăng giá sẽ tiếp tục và chạm đến rào cản 0,854 đô la. Nếu thất bại, giá có thể thiết lập đỉnh cục bộ.

Biểu đồ XRP/USD Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu giá XRP phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,6 đô la và tạo đáy thấp hơn, luận điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu. Trong tình huống như vậy, XRP có thể giảm xuống mức hỗ trợ 0,548 đô la trước khi ổn định và thiết lập lại xu hướng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News