Dự đoán biến động giá của Bitcoin trong những ngày tới sau khi vượt qua $51k

Bitcoin vượt qua mốc $50k là thời điểm được mong đợi nhất trong tháng này, vì động thái phục hồi từ đó là dấu hiệu duy nhất cho thấy giá hoạt động tích cực vào năm 2022. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn hơi thận trọng, vì BTC vẫn chưa tăng rõ ràng bất kể đang giao dịch ngay trên $51k.

Bitcoin trở lại $50k

Tin tức Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis có ý định giới thiệu một dự luật toàn diện mới vào năm tới đã có tác động đáng kể đến vua crypto vào ngày hôm qua. Dự luật này đưa ra các thông tin tổng quan về cách tài sản kỹ thuật số có thể bị đánh thuế và phân loại.

Sau khi giá tăng 5%, BTC cuối cùng đã nhận lại được mức hỗ trợ quan trọng $50k. Điều thú vị là sự kiện này đã khơi gợi lại tâm lý lạc quan cho các nhà đầu tư.

Hành động giá Bitcoin Nguồn: TradingView

Giá giảm trong vài ngày qua gây ra bầu không khí lo ngại nhưng sau ngày 24/12, tâm lý nhà đầu tư thực sự chuyển sang tích cực lần đầu tiên sau 9 ngày.

Tâm lý nhà đầu tư Bitcoin Nguồn: Santiment

Thật trùng hợp, mức tăng 9% trong 3 ngày gần đây cũng đã giúp mạng thu về lợi nhuận tương đối cao hơn so với hơn 2 tuần trước.

Điều này đến như một làn gió mát xoa dịu 7,77 triệu nhà đầu tư Bitcoin thua lỗ do giá giảm 18,26% trong tháng 12.

Phần trăm nhà đầu tư Bitcoin thua lỗ (đỏ) Nguồn: Intotheblock

Nếu Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn, holder dài hạn (LTH) và các nhà đầu tư ví lớn sẽ được bù đắp xứng đáng vì họ vẫn kiên định trong nhiều tháng bất kể các sự kiện xảy ra vào tháng 11.

Tâm lý HOLD vẫn chưa bị tiêu diệt

Bằng chứng cho điều này là chỉ báo Liveliness giảm liên tục, cho thấy LTH không thanh lý vị trí mà chỉ tích lũy thêm để HODL.

Chỉ báo Liveliness của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Thứ hai, nguồn cung do các ví lớn nắm giữ từ 100-1k BTC chạm mức cao nhất mọi thời đại. 3,85 triệu BTC do họ nắm giữ trị giá hơn $196,2 tỷ, đại diện cho gần 18% tổng nguồn cung.

bitcoin

Nguồn cung Bitcoin của holder có 100-1k BTC Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, mặc dù có vẻ như thị trường đang tăng trở lại theo hướng tham lam nhưng theo chỉ số sợ hãi và tham lam, nó vẫn nằm gần với tâm lý sợ hãi. Vì vậy, không nên mong đợi bất kỳ động thái quyết liệt nào từ nhà đầu tư hoặc thị trường.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin NguồnAlternative

Do đó, mặc dù việc giá lấy lại $50k là một bước tiến lớn, nhưng các nhà đầu tư nên chờ đợi và theo dõi một thời gian, vì xu hướng tăng chỉ mới bắt đầu và vẫn chưa thể xác định nó có thể kéo dài bao lâu tại thời điểm này.

Bitcoin sẽ vượt qua $54k trong năm nay, nhưng năm sau…

Trong một tweet gần đây của CryptoRank, chỉ 6,3% tổng nguồn cung Bitcoin (1,3 triệu BTC) được giữ trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, nguồn cung giảm không phải là tin tức mới kể từ halving Bitcoin vào năm 2020.

Xem thêm:  Một cá voi đã xoay vòng lợi nhuận từ Bitcoin sang Ethereum và đặt niềm tin vào altcoin này

Mặc dù BTC cho thấy những hành động giá tích cực trong vài ngày gần đây như đã nêu trên nhưng liệu điều này có đủ cho một năm 2022 tươi sáng?

Gareth Soloway, chiến lược gia trưởng tại nền tảng hướng dẫn kỹ thuật thị trường InTheMoneyStocks.com, đã bày tỏ mối quan ngại của mình trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Điều đáng nói là những yếu tố tiêu cực đối với người ủng hộ BTC lại là lợi thế đối với người ủng hộ vàng. Tại sao vậy?

Bitcoin được cho là tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2021. Tuy nhiên, liệu điều này có duy trì đến năm 2022 không?

bitcoin

Hiệu suất từ đầu năm đến nay của các tài sản Nguồn: Gareth Soloway

Theo dự đoán của Soloway, vàng sẽ vượt trội hơn cả Bitcoin và thị trường cổ phiếu vào năm 2022.

“Tôi lạc quan về vàng. Tôi nghĩ vàng sẽ có hiệu suất lớn nhất vào năm 2022 và bạn có thể thấy mô hình nêm tuyệt đẹp hình thành ngay tại đây trên biểu đồ. Tôi đoán vàng sẽ tăng phi mã và ít nhất trở lại các mức cao của năm 2020”.

bitcoin

Nguồn: Gareth Soloway

Hơn nữa, Soloway tuyên bố vàng có thể đạt mục tiêu giá $3k nhờ vào lạm phát gia tăng và khả năng tăng lãi suất.

“Tôi thậm chí nghĩ đến mục tiêu giá tiềm năng $3k cho vàng. Cuối cùng, bạn phải xem xét các con số lạm phát vì nó sẽ không quay trở lại mức 2%. Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ nhưng cuối cùng mọi người sẽ xoay vòng vốn vào vàng”.

Về Bitcoin, trader cho biết con đường phía trước khá mơ hồ.

bitcoin

Nguồn: Gareth Soloway

Về mặt tích cực, Bitcoin sẽ tăng đáng kể trong ngắn hạn. Với biến động đang diễn ra, Soloway dự kiến vua crypto sẽ đạt mức cao nhất $54k trong vòng 3 tuần tới. Tuy nhiên, về lâu dài rất đáng lo ngại.

“Mối quan tâm lớn hơn của tôi về BTC là những gì chúng ta đang thấy trên biểu đồ khung thời gian dài hơn”.

Theo anh, tiền điện tử hàng đầu sẽ giảm giá trong 6 tháng tới, xuống khoảng $30k hoặc thậm chí $20k vào năm 2022 trước khi bùng nổ trở lại dựa trên chuyển động giá lịch sử.

“Tôi vẫn khẳng định BTC sẽ quay lại $30k và thậm chí $20k vào năm 2022”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News