Dự án mở rộng quy mô Ethereum SKALE Network hiện đã hoạt động với mainnet giai đoạn 2

Dự án mở rộng quy mô SKALE Network, nhằm mục đích giảm lưu lượng truy cập và chi phí giao dịch trên blockchain Ethereum đã thông báo ra mắt mainnet giai đoạn 2.

Mainnet có dung lượng ước tính hơn 1.000 chain SKALE đàn hồi phi tập trung, mỗi chain có thông lượng của toàn bộ Blockchain Ethereum và thời gian khối chưa tới 1 giây. Mạng lưới blockchain sẽ cho phép chủ sở hữu token kiếm được phần thưởng bằng cách hỗ trợ các pool bảo mật mạng. Mainnet đi vào hoạt động với 78 triệu đô la Mỹ tổng giá trị đã khóa.

Do nhu cầu cao của người tiêu dùng, đặc biệt là từ lĩnh vực trò chơi, các nhà phát triển dApps đã phàn nàn về sự chậm chạp của Ethereum. Các thực thể khác thậm chí đã tìm thấy những lựa chọn thay thế.

CEO và đồng sáng lập của SKALE, Jack O’Holleran, cũng nói rằng phí Gas Ethereum đạt mức “cao nhất mọi thời đại” nhưng tình trạng tắc nghẽn mạng tạo ra nhu cầu về các giải pháp để giảm thiểu những vấn đề này đã “tăng theo cấp số nhân”.

“Người xác nhận và người ủy quyền đều có động lực thực sự để tham gia vì mô hình kinh tế bảo mật của SKALE theo cách tương tự như cách các dự án pool thanh khoản Defi”.

Trên thực tế, trước đây đã có những dự án khác đề xuất mở rộng quy mô Ethereum, điều này sẽ cho phép mạng xử lý tốc độ giao dịch cao hơn. Một số dự án có những điểm độc đáo riêng đối với các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum. Vào tháng 3 năm 2017, Truebit đã đề xuất mở rộng quy mô các hợp đồng thông minh Ethereum thường được cho là bị hạn chế về khả năng tính toán.

Xem thêm:  Nguyên nhân thực sự đằng sau cuộc săn lùng phù thủy tiền điện tử của Trung Quốc

Theo AMBCrypto