Dự án Fei Protocol nhận được 639k ETH để đúc ra 1,3 tỷ đô la stablecoin FEI

Dự án Fei Protocol đã chứng kiến ​​639.000 ETH được stake để đúc ra số stablecoin FEI trị giá 1,3 tỷ đô la trong một sự kiện lịch sử.

Có hơn 17.000 địa chỉ tham gia Fei Protocol Genesis (TGE) trên Uniswap, với mỗi địa chỉ hiện đủ điều kiện để claim FEI tùy thuộc vào số lượng ETH mà họ đã cam kết.

TGE cũng liên quan đến token quản trị được đề xuất của dự án, TRIBE, cho phép chủ sở hữu quyền bỏ phiếu về các đề xuất cho sự phát triển trong tương lai của dự án. TRIBE sẽ được thưởng cho các địa chỉ ví đã tham gia vòng TGE với tỷ lệ đóng góp tương ứng.

Thật vậy, một giao dịch hoán đổi trước của FEI lấy TRIBE trị giá hơn 385 triệu đô la có thể là “giao dịch hoán đổi AMM lớn nhất từ ​​trước đến nay”, theo Fei Labs. Hơn nữa, vào ngày 3 tháng 4, cặp FEI – ETH trên Uniswap là cặp giao dịch lớn nhất trên sàn giao dịch phi tập trung.

FEI, sử dụng một loại cơ chế stablecoin mới được gọi là “ưu đãi trực tiếp”. Fei Labs đánh giá cơ chế sáng tạo này là cách tiếp cận hiệu quả hơn, công bằng hơn và phi tập trung hơn để quản lý stablecoin.

Stablecoin đang bùng nổ

Khi nhu cầu về tiền điện tử ngày càng mở rộng, thì nhu cầu về công cụ chính được sử dụng để mua chúng cũng tăng.

Xem thêm:  Gần 800 khối giảm phát Ethereum đã được tạo trong khi phí gas tăng vọt

36 stablecoin hiện đang tồn tại, với tổng giá trị thị trường hơn 65,4 tỷ đô la, chiếm 3,3% thị trường tiền điện tử.

Đồng stablecoin phổ biến nhất là USDT, chiếm gần hai phần ba giá trị đó, với vốn hóa thị trường là 42,32 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Trên thực tế, USDT có vốn hóa thị trường lớn thứ tư trong thị trường tiền điện tử và đã chứng kiến ​​giá trị lưu hành tăng hơn gấp đôi chỉ trong năm nay, do nhu cầu đối với các cặp USDT tăng vọt.

Các loại tiền ổn định phổ biến khác bao gồm USDC, DAI, TUSD và BUSD.

Nhu cầu về stablecoin liên quan trực tiếp đến hoạt động của thị trường tiền điện tử. Kể từ đầu năm, tổng vốn hóa thị trường trong không gian crypto đã tăng gấp ba lần, hiện đạt giá trị 1,94 nghìn tỷ đô la.

Khi stablecoin cung cấp cánh cổng chính để gia nhập thị trường tiền điện tử, nếu nhu cầu này tiếp tục tăng, thì nhu cầu về stablecoin cũng sẽ tăng theo.

Theo BeinCrypto