Dự án Defi mới toanh này đã gây chú ý khi tăng 1,000% trong một ngày

Có vẻ như tài chính phi tập trung (DeFi) chưa đạt đến đỉnh điểm mặc dù có vô số các dự án scam và những bản sao chép rõ ràng của những giao thức phổ biến.

Gần đây, một dự án .finance mới đã ra mắt với tên Pickle. Mặc dù nó được đặt tên theo một loại thực phẩm và có biểu tượng Pickle Rick từ Rick and Morty, Pickle – hoặc Pickle Finance – này đã được chấp nhận mạnh mẽ trong vòng kết nối DeFi.

Có các nhà đầu tư tiền điện tử và Ethereum nổi tiếng đang quảng bá dự án, với coin gốc được đặt tên là PICKLE, đã tăng 1.000% trong khoảng thời gian 24 giờ. Điều này khiến nó có thể trở thành altcoin “hợp pháp” hoạt động tốt nhất trong một hoặc hai ngày qua.

Pickle Finance là gì?

Trong vài tuần qua, đã có một lượng lớn các loại coin được đặt tên theo các loại thực phẩm: chúng ta đã thấy SushiSwap, Kimchi, HotdogSwap, SpringRollSwap và về mọi loại thực phẩm phổ biến khác khi các nhà phát triển cố gắng nắm bắt cơn sốt DeFi.

Hầu hết các đồng coin thực phẩm này đều thất bại: chúng được pump & dump một cách nhanh chóng, không bao giờ cất cánh, hoặc bị những người sáng lập thường giấu tên “đột ngột ngưng hỗ trợ”.

Tuy nhiên, có vẻ như có một đồng coin thực phẩm đang thu hút được khá nhiều sự chú ý và đó là Pickle.

Nếu bạn mở website của Pickle, nó trông cực kỳ giống với bất kỳ đồng coin thực phẩm nào khác: giao diện người dùng đơn giản với giá của đồng coin, nguồn cung và tổng giá trị được khóa trong hợp đồng. Nhưng nó đang hướng đến sự khác biệt.

Ý tưởng với PICKLE là sử dụng các ưu đãi để giảm bớt những người dùng cao cấp đang trả tiền cho một số stablecoin nhất định như DAI hoặc Synthetix USD, cả hai đều đã giao dịch khoảng 2-4% so với một đô la trong tháng qua.

Ý tưởng là cân bằng phần thưởng của mỗi pool thanh khoản để đảm bảo rằng áp lực thị trường bình thường hóa giá của các stablecoin:

Xem thêm:  Cardano Foundation ra mắt Registry cho việc định dạng on-chain

“Nhiều phần thưởng hơn được trao cho các pool stablecoin dưới mức cố định và ít phần thưởng hơn được trao cho các pool stablecoin trên mức cố định. Điều này cho phép mọi người bán các stablecoin trên tỷ giá và mua các stablecoin dưới tỷ giá”.

Trong tương lai, dự án sẽ chuyển sang pVaults, sẽ cung cấp cho người dùng một nơi để gửi stablecoin và PICKLE của họ cho một hệ thống chênh lệch giá on-chain sẽ mang lại lợi nhuận ròng đồng thời bình thường hóa giá của stablecoin.

Tăng sức kéo

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng đồng coin đang thu được khá nhiều lực kéo.

Hiện có 200 triệu đô la tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng, khiến nó trở thành dự án thực phẩm hàng đầu ngoài SushiSwap.

Ngoài ra, dự án đã được nhiều người trong không gian DeFi áp dụng như đã nói ở trên.

Dovey Wan, một đối tác sáng lập của Primitive Capital, gần đây đã than thở về cách cô ấy nuôi PICKLE vào ngày đầu tiên nó ra mắt nhưng đã bán số coin này với giá khoảng 10% so với giá hiện tại:

“Đã bán được hơn 10.000 PICKLE với giá 5 đô la. Thức dậy thấy nó ở mức 60 đô la ??? Đây không phải là đồng coin xanh sao ??? ”

Tính đến tối Chủ nhật, đồng coin này đã tăng hơn 1000% trong khoảng thời gian 24 giờ, bắt đầu ngày ở mức khoảng 5 đô la và kết thúc ở mức 70 đô la.

Theo Cryptoslate