Đợt tăng giá bitcoin “bắt đầu giống như năm 2013” sau cây nến đỏ hàng tháng kỷ lục

Nhà phân tích nổi tiếng PlanB cho biết Bitcoin có thể vừa có nến hàng tháng tồi tệ nhất trong mười năm, nhưng nó vẫn có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.

Trong một tweet vào ngày 1 tháng 6, người tạo ra các mô hình giá S2F nói rằng Bitcoin đang hoạt động giống như trong đợt tăng giá năm 2013 của nó.

Lượng hàng tồn kho còn nguyên vẹn sau khi giá giảm mạnh trong tháng 5

Sau khi giảm xuống còn 30.000 đô la và một số retest lại ở mức đó, các mối lo ngại đang bắt đầu xuất hiện về sự sụt giảm lớn hơn khi đưa BTC xuống mức 20.000 đô la và thấp hơn.

Điều này có nghĩa là lần đầu tiên, Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại từ một thị trường tăng giá trước đó, trong trường hợp này là từ năm 2017.

Tuy nhiên, đối với PlanB, một sự kiện như vậy khó có thể xảy ra. Hơn nữa, hành động giá gần đây không phải là chưa từng xảy ra – trên thực tế, nó có nghĩa là thị trường đang khởi sắc như năm 2013, chứ không phải là năm 2017.

Up lên Twitter phiên bản mới nhất của mô hình stock to flow (S2FX) nổi tiếng của mình, anh ấy đã nhấn mạnh những điểm tương đồng giữa năm 2021 và hành vi của Bitcoin từ nhiều năm trước.

Biểu đồ S2F của Bitcoin kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021 Nguồn: PlanB 

“Dấu chấm mới: Có thể đóng 37.341 đô la .. -35% .. chúng tôi biết bitcoin sẽ không tăng theo đường thẳng và có thể giảm vài chục phần trăm, ở đây là -35% (và thực sự có khả năng xảy ra) trong thị trường tăng giá,” PlanB viết;

“Bắt đầu trông giống như mô hình S2F (X) năm 2013. Còn nguyên vẹn.”

Xem thêm:  6 lý do DeFi vẫn không thể tạo bước đột phá lên tầm cao mới

Mức cao nhất mọi thời đại mới vẫn đang diễn ra

S2FX đặt Bitcoin vào nhiều giai đoạn, trong đó nó đi từ một hiện tượng mới nổi trở thành một loại tài sản toàn diện. Các dự báo đầy tham vọng của nó kêu gọi giá BTC trung bình là 288.000 đô la trong chu kỳ halving hiện tại, kéo dài từ năm 2020 đến năm 2024.

Phản hồi làm dấy lên câu hỏi về tuổi thọ của mô hình, điều mà PlanB luôn nhấn mạnh là không được đảm bảo.

Tuy nhiên, với nhu cầu của nó vẫn được thị trường đáp ứng, bản tường thuật năm 2013 vẫn là một ứng cử viên sáng giá để giải thích chuyến đi hoang dã của Bitcoin trong năm nay.

Biểu đồ nến 1 tháng BTC từ năm 2013 (Bitstamp) Nguồn: TradingView

Như BlogDeFi đã báo cáo, hoạt động tích lũy giữa những người nắm giữ dài hạn cũng có thể dẫn đến kịch bản “đỉnh kép” diễn ra vào năm 2021 – giống như năm 2013.

Đối với trader kỳ cựu Peter Brandt, người đang tranh cãi về kịch bản như vậy trong tuần này, việc vội vàng lên mức cao nhất mọi thời đại mới có thể chỉ đến sau một đợt giảm mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, điều này tự cũng sẽ phù hợp với lịch sử giá bitcoin.

Ngụy Nhiễm

Theo Cointelegraph