Đợt giảm mạnh gần đây đã đẩy giá Bitcoin xuống dưới quỹ đạo stock-to-flow

Bitcoin (BTC) có thể đang khiến các trader long khốn khổ nhưng một nhà phân tích nổi tiếng đã nói rằng ông “nhẹ nhõm” vì nó đã giảm 22% trong một tuần.

Trong một tweet gần đây, nhà phân tích lượng tử PlanB lưu ý rằng việc giá giảm xuống dưới $ 48.000 đã đưa cặp BTC/USD xuống thấp hơn mục tiêu được đưa ra bởi mô hình stock-to-flow của ông.

Stock-to-flow đã hoạt động đúng trở lại

Hiện tại, Bitcoin không còn chạy trước stock-to-flow, vốn là một công cụ dự báo giá có độ chính xác cao. Sau khi giao dịch trên mức yêu cầu của nó, PlanB lo ngại rằng tiến độ đang trở nên quá mức.

“Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi giá btc hiện đang ở dưới giá trị mô hình s2f một lần nữa”, ông viết trong cuộc trò chuyện với tác giả Saifedean Ammous của “The Bitcoin Standard”, người đã gọi những dự đoán của nó là “đáng kinh ngạc”.

“Trong một khoảnh khắc, tôi nghĩ rằng mọi người đang chạy trước mô hình và rằng siêu chu kỳ đã khởi động. Bây giờ chúng đã trở lại bình thường .. giống như kim đồng hồ.”

dot-giam-gan-day

Giá giao ngay BTC/USD so với quỹ đạo stock-to-flow Nguồn: PlanB/Twitter

Cả hai thuật ngữ “clockwork” và “supercycle” sẽ quen thuộc với những hodler dài hạn, những thuật ngữ này thường mô tả mối quan hệ của Bitcoin với stock-to-flow và các đặc tính của đợt tăng giá hiện tại, tương ứng.

Như BlogDeFi đã báo cáo, hai mô hình stock-to-flow và stock-to-flow (S2F) cross-asset (S2FX), có nhiều mục tiêu khác nhau cho mức giá trung bình của cặp BTC/USD, khoảng $ 100.000 hoặc $ 288.000 từ nay đến năm 2024.

Trước đây, PlanB cho biết ông tin rằng Bitcoin sẽ không dừng lại ở mức $ 100.000, mà nó sẽ đạt được trong năm nay

“Bitcoiners thường quá lạc quan trong thị trường tăng giá và quá giảm giá trong thị trường con gấu!” người dẫn chương trình podcast Stephan Livera, đã trả lời Ammous.

Xem thêm:  Sau động thái tăng mạnh, XMR có thể bước vào giai đoạn hợp nhất

“Tôi không nghĩ rằng Bitcoin sẽ khởi động siêu chu kỳ trong lần này.”

Tình trạng rung lắc vẫn tiếp diễn

Trong khi đó, một số yếu tố khác nhau được cho là động lực cho đợt giảm giá mới nhất, bao gồm cả hợp đồng tương lai CME hiện đang giao dịch dưới giá giao ngay khi xu hướng giảm bắt đầu, cũng như phí bảo hiểm âm trên Coinbase.

Điều thứ hai cho thấy sự tăng giá khi nó dương, nhưng điều ngược lại – khi giá giao ngay trên Coinbase thấp hơn giá của sàn giao dịch đồng nghiệp Binance – cũng đúng.

Việc chuyển sang âm trùng hợp với một loạt các lệnh bán lớn trên Coinbase, mỗi lệnh gây ra một đợt giảm đột biến trong thời gian ngắn, điều này có thể được thấy trong biểu đồ bên dưới.

dot-giam-gan-day

Sổ đặt hàng Coinbase với các đợt giảm đột biến Nguồn: Josh Olszewicz/Twitter

Trong một dấu hiệu cho thấy tâm lý phi lý vẫn là rời bỏ thị trường, Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền điện tử cũng vẫn ở trong lãnh thổ “tham lam” mặc dù đã giảm xuống mức thấp hàng tháng, và việc thiết lập lại tâm lý vẫn chưa bắt đầu.

Trong lần giảm đầu tiên từ mức cao nhất mọi thời đại gần $ 65.000, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự thanh lý hàng loạt các vị thế long.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph