Dòng tiền thoát khỏi thị trường tiền điện tử gần chạm đỉnh trong năm nay

Khi Bitcoin dao động gần mức tâm lý quan trọng là $ 40.000, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​dòng ra (outflow) gần chạm đỉnh trong năm nay.

Trong báo cáo dòng vốn hàng tuần mới nhất, Coinshares nhấn mạnh rằng, thị trường tài sản kỹ thuật số đã mất 134 triệu USD khi các nhà đầu tư tiến hành chốt lời trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 4.

Báo cáo cũng cho biết đây là dòng ra hàng tuần lớn thứ hai trong năm nay. Tâm lý đã trở nên ảm đạm khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong những ngày tới để kiểm soát mức lạm phát ​​cao.

Altcoin vẫn khá kiên cường

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Bitcoin đã đóng góp 132 triệu USD trong tổng dòng vốn chảy khỏi thị trường. Ngoài ra, tổng khối lượng Bitcoin vẫn dưới mức trung bình mỗi ngày và tổng tài sản được quản lý (AUM) chỉ ở mức 12 triệu USD.

Điều này trái ngược với hoạt động của thị trường trong hai tuần trước đó, khi ghi nhận dòng vốn chảy vào thị trường hàng tuần tương ứng chạm mức 244 triệu USD và 180 triệu USD.

Tuy nhiên, tính đến hôm nay, Bitcoin đã mất hơn 14% giá trị trong bảy ngày qua. Mặc dù vậy, các số liệu về khối lượng không cho thấy bất kỳ căng thẳng đáng kể nào giữa các nhà đầu tư, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lưu ý trong nghiên cứu của mình.

Trong khi đó, “altcoin vẫn có khả năng phục hồi”.

Riyad Carey, nhà phân tích nghiên cứu tại Kaiko nói với CNBC rằng, ông dự đoán việc tăng lãi suất đã tác động tiêu cực đến thị trường, cho biết cuộc chiến tiếp diễn tại Ukraine và tình trạng đóng cửa ở Trung Quốc đang kéo thị trường tơi vào đà giảm.

Nhưng thật thú vị, trong bối cảnh nhà đầu tư tiến hành chốt lời, Solana đã nhận được số vốn 3,7 triệu USD . Bên cạnh đó, Cardano cũng ghi nhận dòng tiền vào trị giá 1 triệu USD. Những dự án khác như Litecoin và Polkadot cũng ghi nhận vốn vào trong tuần qua.

Xem thêm:  MATIC sẽ là coin tiếp theo đạt ATH mới?

Tín hiệu tiêu cực

Trong tương lai, các tín hiệu đang không có vẻ quá mạnh mẽ. Trước khi công bố số liệu CPI chính thức, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm cũng lần đầu tiên vượt qua 2,75% kể từ năm 2019. Việc lợi suất trái phiếu tăng có xu hướng ảnh hưởng tiêu cực đến các tài sản rủi ro như Bitcoin và cổ phiếu công nghệ.

Trong khi đó, các chiến lược gia của Bank of America đã cảnh báo rằng, nền kinh tế Mỹ có thể chứng kiến ​​”cú sốc suy thoái” trong những ngày tới. Cùng với đó, cựu Giám đốc điều hành BitMEX và nhà đồng sáng lập của 100x, Arthur Hayes, cũng đã dự đoán rằng Bitcoin có thể giảm xuống mức $ 30.000 trong bối cảnh thị trường chứng khoán chuyển hướng.

Tại thời điểm hiện tại, Bitcoin đang dao động xung quanh vùng $ 40.100 sau khi phục hồi nhẹ từ khu vực gần $ 39.000.

Chỉ báo sợ hãi và tham lam của thị trường cũng đang ở khu vực 20, cho thấy tâm lý các nhà đầu tư đang “sợ hãi tột độ”.

tiền điện tử

Chỉ báo sợ hãi và tham lam Nguồn: Alternative.me

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo BeInCrypto