Dòng tiền lớn nhất trong lịch sử stabecoin USDC được in ngày hôm qua đang thổi bùng thị trường

Số lượng USDC được in vào ngày 30 tháng 4 nhiều hơn bất kỳ lúc nào trong sự tồn tại của stablecoin được hỗ trợ bởi Coinbase này, với hơn 3 tỷ đô la đã được đúc chỉ trong một ngày.

Stablecoin mới được đúc bất cứ khi nào khách hàng trao đổi đô la Mỹ của họ lấy token, và dòng tiền chảy vào ngày hôm qua đã chiếm tới hơn 26% vốn hóa thị trường của USDC. Nó cho thấy có thể một tổ chức khổng lồ của Mỹ vừa nhảy vào thị trường crypto.

Nguồn: Coinmarketcap

Sự xuất hiện đột ngột của USDC trị giá 3 tỷ đô la vào thị trường tiền điện tử trùng hợp với lúc thị trường altcoin đang phát triển mạnh mẽ, bằng chứng là chỉ số thống trị Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm rưỡi.

Sự thống trị của Bitcoin là 47,79% vào hôm qua là mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018, khi ETH, BNB, ADA và những người khác chứng kiến vốn hóa thị trường tăng ồ ạt kể từ đầu năm. Vào đầu tháng 1, sự thống trị của Bitcoin đạt hơn 70% và đã giảm dần kể từ đó.

Cũng trong thời gian trên, giá Bitcoin đã tăng gần 10%, các altcoin lớn như XRP, BCH, BSV thậm chí còn tăng tới 15% trong 24h qua.

Giá trị của USDC đang lưu hành đã tăng từ 11 tỷ đô la lên gần 14,4 tỷ đô la vào thứ Sáu, có nghĩa là USDC hiện có giá trị vốn hóa thị trường bằng 28% Tether, với hơn 50 tỷ USDT đang được lưu hành. Vào tháng 8 năm 2020, USDC nắm giữ mức vốn hóa thị trường chỉ bằng 1/10 USDT, cho thấy các trader đã tìm thấy một cách sử dụng hiệu quả với USDC.

Xem thêm:  Tether bác bỏ cáo buộc dùng dự trữ để đầu tư của Bloomberg, nói rằng đó là “nỗ lực phiền chán” để phá hoại công ty

Circle, công ty sáng lập USDC kết hợp với sàn giao dịch Coinbase, gần đây đã thông báo rằng họ đã hợp tác với Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York để đảm bảo dự trữ của stablecoin. USDC được cho là được hỗ trợ bởi sự kết hợp giữa tiền mặt và trái phiếu kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ.

Theo Cointelegraph