Động thái retest hôm qua của Bitcoin là cần thiết để tăng lên 75.000 đô la trong ngắn hạn

Lạm phát tại Hoa Kỳ gia tăng và những thổi phồng nỗi sợ hãi về Evergrande lây lan có thể là những yếu tố đằng sau đợt giảm giá gần đây của Bitcoin, nhưng hầu hết các nhà phân tích đều coi sự sụt giảm này là một “retest cần thiết”.

Biến động đã được cho là thương hiệu của thị trường tiền điện tử và đợt bán tháo của Bitcoin vào ngày hôm qua (11/11) là một lời nhắc nhở rằng mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới thường được theo sau bởi sự điều chỉnh về các mức hỗ trợ cơ bản.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi giảm xuống mức thấp gần 62.800 đô la, giá Bitcoin đã cố gắng tăng trở lại mức 65.000 đô la, nơi phe bò hiện đang tìm cách hợp nhất và tập hợp động lực để tăng cao hơn.

Các nhà phân tích nói rằng giá Bitcoin giảm là nhất thời, sẽ sớm đạt 75.000 đô la

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDTNguồn: TradingView

Dưới đây là những gì các nhà phân tích đang nói về triển vọng của Bitcoin và thị trường tiền điện tử khi lo ngại về lạm phát gia tăng ở Hoa Kỳ.

Bitcoin giảm là “nhất thời”

Việc nhìn thấy sự sụt giảm 7.000 đô la một cách nhanh chóng của Bitcoin có thể là một cú sốc đối với một số người, nhưng đối với nhà phân tích ‘Nunya Bizniz’, hành động giá trong vài ngày qua là chuyện rất bình thường khi xem xét bản chất dựa trên hiệu suất trong quá khứ của Bitcoin.

“Bitcoin giảm là tạm thời!”

Biểu đồ bên dưới cho thấy giá Bitcoin tăng thường được theo sau bởi một đợt pullback chạm hoặc trượt xuống dưới 20-MA trước khi hướng lên mức cao hơn một lần nữa.

Các nhà phân tích nói rằng giá Bitcoin giảm là nhất thời, sẽ sớm đạt 75.000 đô la

Biểu đồ BTC / USDT 1 ngàyNguồn: TradingView

Evergrande và lạm phát ảnh hưởng đến thị trường

Jean-Marc Bonnefous, giám đốc bộ phận quản lý tài sản tại Tellurian ExoAlpha, cung cấp cái nhìn sâu sắc về các yếu tố vĩ mô. Ông đã nhấn mạnh thực tế rằng “đã có nhiều cuộc thảo luận về tác động của Evergrande đối với đợt bán tháo gần đây trên thị trường”.

Bonnefos tuyên bố rằng “tin tức về Evergrande tương đương với những gì Elon Musk đã tweet về tiền điện tử” trong đó nó là “tin tức có phần bị thao túng để ảnh hướng đến thị trường”.

Xem thêm:  Litecoin và Dogecoin tạo ra một trong những mạng PoW mạnh mẽ nhất như thế nào?

“Thị trường tiền điện tử dường như đang phản ứng quá mức đối với các tiêu đề và sự sụt giảm gần đây có lẽ là một sự củng cố kỹ thuật nhiều hơn sau đợt tăng mạnh trong vài ngày qua”.

Và không chỉ có những tiêu đề tiêu cực về Evergrande và những dòng tweet từ những người có ảnh hưởng đang ảnh hưởng đến hành động giá trong thị trường tiền điện tử. Theo Bonnefos, mức tăng 6,2% gần đây trong Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cũng chỉ ra một yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu và giá Bitcoin.

Bitcoin đang trong quá trình retest

Một lời động viên cuối cùng đã được đưa ra bởi nhà phân tích ‘GalaxyBTC’, người đã phác thảo một quỹ đạo có thể có để giá BTC đạt 75.000 đô la trong ngắn hạn.

“Việc retest ngày hôm qua là cần thiết để tiếp tục chu kỳ tăng giá một cách lành mạnh. Tôi nghĩ chúng ta sẽ bắt đầu pump mạnh hơn bây giờ”.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 2.846 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 43%.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph