Đồng sáng lập Tether cho rằng Bitcoin có thể tăng 300% – 500%

Trong khi rất nhiều nhà đầu tư lo lắng về độ tin cậy của Tether, thì stablecoin này đã cố gắng vượt qua mọi ồn ào và phát triển. Trên thực tế, việc xem xét sự tăng trưởng của Tether là có ý nghĩa khi xem xét nhu cầu về Bitcoin. Chỉ riêng trong năm 2021, Tether đã in kỷ lục 2 tỷ đô la trong một tuần duy nhất, với 1,5 tỷ đô la được in vào tuần trước đó.

Đồng sáng lập Tether cho rằng Bitcoin có thể tăng 300% -500%

William Quigley – Đồng sáng lập Tether

Với mức vốn hóa thị trường đạt con số khổng lồ 43 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại, không có gì là quá khi cho rằng nguồn cung và lưu thông của Tether có tác động rất lớn đến thị trường.

Altcoin là một trong những chủ đề thảo luận trong một cuộc phỏng vấn gần đây với đồng sáng lập Tether, William Quigley. Quigley nhấn mạnh nhu cầu bắt buộc về tính minh bạch liên quan đến Tether.

“Công ty và các khoản dự trữ phải được kiểm toán ít nhất hàng quý, và thậm chí có thể hàng tháng. Mỗi khi bạn in một Tether, bạn sẽ có một đô la được thêm vào quỹ tiền mặt đó”.

Quigley, người đã rời dự án vào năm 2015 và hiện đang điều hành sàn giao dịch token không thể thay thế (NFT) WAX nói thêm:

“Được kiểm toán mỗi tháng một lần, mỗi quý một lần”.

Những nhận xét này xuất phát từ những nhận xét khác mà ông đã đưa ra gần đây. Quigley đã nói rằng, Tether có nguy cơ bị thay thế nếu nó không phát triển để trở nên minh bạch hơn.

Tuy nhiên, những nhận xét nói trên của Quigley không gây ngạc nhiên. Tháng trước Tether đã đồng ý thỏa thuận 18,5 triệu đô la với Tổng chưởng lý New York với cáo buộc cố gắng che giấu tổn thất tài chính và lừa dối khách hàng, mặc dù công ty bác bỏ điều đó. Tay đóng phạt nhưng mồm vẫn chửi.

Xem thêm:  Firo (FIRO) bị tấn công 51%

Quigley cũng đã đề cập đến hiệu suất của Bitcoin và đợt tăng giá đi kèm. Ông thừa nhận là khá ngạc nhiên với xu hướng thị trường, cũng như việc áp dụng hàng loạt được kích hoạt bởi Tesla, các ngân hàng như JP Morgan, Goldman Sachs, cũng như các quỹ đầu cơ.

Theo Quigley, thị trường đang trong chu kỳ tăng giá sau sự kiện halving của Bitcoin, và đây sẽ là lý do chính khiến nó có thể tăng lên hơn 100.000 đô la vào năm 2022.

“Những gì đã xảy ra trong lịch sử có thể xảy ra bất cứ khi nào trong khoảng từ 12 đến 18 tháng tới, Bitcoin có thể tăng từ 300% đến 500%”.

Điều đáng chú ý ở đây là những người sáng lập của Gemini cũng chia sẻ sự lạc quan tương tự về dự báo giá trị của Bitcoin.

Đồng sáng lập Tether cho rằng Bitcoin có thể tăng 300% -500%

Nguồn: Coinstats

Quigley cũng chỉ ra thiếu sót trong hệ thống thanh toán của Bitcoin. Ông nói: “Nhược điểm của các token biến động về giá, loại biến động đó không hoạt động như một khoản thanh toán”.

Ông nói thêm:

“Thanh toán tiền điện tử trên toàn cầu sẽ chuyển sang thanh toán dựa trên blockchain nhưng tất cả chúng sẽ là Ngân hàng Trung ương, tiền tệ kỹ thuật số và hy vọng là Tether và các loại stablecoin khác trong 5 đến 10 năm tới. Không cần Bitcoin như một khoản thanh toán”.

Theo AMBCrypto