Đồng sáng lập Terraform Labs khẳng định công ty không hề biết trước sự sụp đổ của stablecoin UST

Đồng sáng lập Terraform Labs, Daniel Shin gần đây đã nói với Financial Times rằng công ty không biết về “bất kỳ sai sót nào” trong thuật toán của blockchain.

Daniel Shin – Đồng sáng lập Terraform Labs

Shin, một trong những doanh nhân công nghệ nổi tiếng nhất Hàn Quốc, đã bác bỏ cáo buộc gian lận, khẳng định rằng không có ý định lừa dối người dùng.

Terraform Labs đã được ra mắt vào tháng 1 năm 2018 sau sự phát triển lớn mạnh của ngành công nghiệp tiền điện tử và thu hút sự chú ý của mọi người.

Cựu kỹ sư của Apple và Microsoft, Do Kwon, người đã viết whitepaper ban đầu cho nền tảng thanh toán phi tập trung, đồng sáng lập công ty với Shin. Sau này đã đạt được thành công đáng kể với công ty internet lớn Ticket Monster, nhưng anh ấy đã bán trang web thương mại điện tử vì muốn tìm kiếm điều lớn lao tiếp theo.

Ban đầu họ làm việc trên nền tảng thanh toán Chai nhưngnền tảng này đã lặng lẽ chấm dứt quan hệ đối tác với Terraform Labs. Chai cũng làm rõ rằng họ không hề tiếp xúc với stablecoin UST sau sự sụp đổ của hệ sinh thái.

Sau sự sụp đổ của UST, hóa ra Kwon là người đứng sau Basis Cash, một dự án stablecoin thuật toán thất bại khác và mất khoảng 54 triệu đô la giá trị.

Xem thêm:  Đối thủ của Chainlink, BAND Protocol đã tăng 100% trong tuần qua

60 tỷ đô la Terra bị rửa trôi khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về ý định thực sự của những nhà sáng lập dự án. Trước đó, tỷ phú Bill Ackman đã ví dự án này giống như một sơ đồ kim tự tháp. Thượng nghị sĩ bang Pennsylvania Pat Toomey cho rằng các nhà đầu tư Terra có thể là nạn nhân của trò lừa đảo.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã bắt đầu một cuộc điều tra tham ô đối với Terraform Labs. Không chỉ thế, Văn phòng Công tố Tối cao của Hàn Quốc cũng đã tiến hành một cuộc điều tra về thảm họa của Terra.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today