Đồng sáng lập Terra Do Kwon đang lạc quan về tương lai Web3 tươi sáng của đối thủ Ethereum này

Do Kwon, đồng sáng lập blockchain tập trung vào stablecoin, đang lạc quan về một đối thủ cạnh tranh của Ethereum mà anh cho biết hiện được tiếp nhận rộng rãi.

Trong một tweetstorm mới, Kwon nói rằng blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh Avalanche là một trong những mạng được sử dụng nhiều nhất vào thời điểm hiện tại.

“Hiện nay, không ai có thể phủ nhận Avalanche là một trong những hệ sinh thái Web3 thú vị nhất.

Nó hiện là một trong những layer 1 được giao dịch nhiều nhất với hàng trăm ứng dụng DeFi và game. Những con số thật tuyệt vời”.

Theo nền tảng phân tích DeFi Llama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Avalanche hiện tại là hơn 10,8 tỷ đô la, tăng hơn 3.500% so với mức dưới 300 triệu đô la chỉ một năm trước. TVL của AVAX tăng mạnh cho thấy ngày càng nhiều người dùng chấp nhận vì chỉ số này đại diện cho tổng số vốn được nắm giữ trong các hợp đồng thông minh của Avalanche.

Đồng sáng lập Terra cũng nhận định tương lai của Avalanche có vẻ tươi sáng vì anh tin blockchain của AVAX sẽ là một trong những động cơ lớn nhất cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của Internet.

“Nhưng tương lai còn tươi sáng hơn đối với Avalanche. Mỗi thị trường tăng giá, chúng ta đều được nhắc nhở về sự cần thiết của một tương lai được mở rộng theo chiều ngang, vì không gian khối bị tắc nghẽn và các chuỗi nguyên khối gặp khó khăn. Web3 sẽ chạy trên nhiều chuỗi và nhiều chuỗi đó sẽ là mạng con của Avalanche”.

Xem thêm:  Phe gấu gây áp lực khi giá Bitcoin quay lại vùng “dao rơi” 41.000 đô la

Mạng con là trình xác thực cho phép các thực thể khác thiết lập blockchain layer 1 hoặc layer 2 của riêng họ trên Avalanche.

Dẫn chứng thông báo gần đây do Luna Foundation Guard đưa ra về việc mua 100 triệu đô la AVAX để làm tài sản dự trữ cho stablecoin được chốt bằng đô la của Terra, UST, Do Kwon cho biết động thái này sẽ làm giảm nguồn cung của AVAX theo thời gian.

Luna Foundation Guard là tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm xây dựng các nguồn dự trữ để hỗ trợ UST.

“Điều này có nghĩa là khi tỷ lệ tiếp nhận UST tăng lên trên Avalanche, AVAX trở nên khan hiếm hơn – điều chỉnh sự tăng trưởng của stablecoin với các nhà phát triển và người dùng của layer 1”.

avax

Biểu đồ giá AVAX 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Daily Hodl