Đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian treo cờ Bitcoin trên Twitter trong bối cảnh giá tăng

Người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, đã cùng với CEO Jack Dorsey của Twitter và CEO Elon Musk của Tesla cập nhật tiểu sử Twitter của họ thành “Bitcoin”.

Alexis Ohanian - Bitcoin

Ohanian cập nhật tiểu sử dường như là để đáp lại một tweet của doanh nhân công nghệ và cựu giám đốc công nghệ Balaji Srinivasan của Coinbase. Srinivasan nhấn mạnh sự hấp dẫn ngày càng tăng của Bitcoin đối với những người như Musk và Dorsey, gọi Bitcoin là “lá cờ của công nghệ”.

Đồng sáng lập Reddit là một người ủng hộ tiền điện tử nổi tiếng và trước đây đã tiết lộ nắm giữ 1% tài sản của mình bằng tiền điện tử. Trở lại vào tháng 5/2020, Ohanian nhận xét tiền điện tử ở đây để tồn tại và ca ngợi mức độ “xây dựng tài năng hàng đầu” trong ngành.

Ohanian trước đây đã đưa ra dự đoán giá lạc quan cho cả Bitcoin và ETH lần lượt là 20,000 đô la và 1,500 đô la. Vào thời điểm đó, đồng sáng lập Reddit tiết lộ rằng anh ấy lạc quan nhất về Ethereum.

Reddit có hơn 1.7 tỷ khách truy cập hàng tháng gần đây đã ký một thỏa thuận hợp tác với Ethereum Foundation. Là một phần của quan hệ hợp tác, Reddit có kế hoạch giới thiệu công nghệ mở rộng quy mô cần thiết để hỗ trợ các dự án như điểm cộng đồng được mã hóa trên mạng Ethereum.

Bản cập nhật tiểu sử của Musk trước đó vào thứ 6 dường như đã châm ngòi cho một loạt hành động mua BTC, với Bitcoin lần đầu tiên nhanh chóng vượt qua 38,000 đô la lần đầu tiên sau gần 2 tuần. Sự hồi sinh nhiệt tình hiện tại của BTC dường như được thúc đẩy bởi hành động của một số cơ sở thương mại chính thống và cách họ đối xử với những người tham gia bán lẻ.

Vào ngày 29/1, một số công ty môi giới bán lẻ như Robinhood đã ngăn người dùng mua các cổ phiếu như GameStop và AMC với lý do “điều kiện thị trường bất thường”. Những cổ phiếu này đã tăng theo hình parabol vì lợi ích của các chủ sở hữu bán lẻ, với short squeeze đe dọa phá sản nhiều quỹ đầu cơ nổi tiếng.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 1

Người dùng vẫn có thể mua tiền điện tử bằng cách sử dụng các khoản tiền đã thanh toán trước đó, mặc dù các khoản tiền gửi như vậy có thể hoàn tất trong 5 ngày làm việc.

Người phát ngôn của Robinhood nói với CNBC rằng công ty sẽ “tiếp tục theo dõi các điều kiện thị trường và liên lạc với khách hàng của chúng tôi”.

Robinhood đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gần đây vì đã đình chỉ giao dịch một số cổ phiếu truyền thống vốn được các nhà đầu tư bán lẻ ủng hộ, gây bất lợi cho các quỹ đầu cơ Wall Street.

Việc đình chỉ sức mua ngay lập tức đối với tiền điện tử thông qua ứng dụng giao dịch trở nên hot trong cùng một nhóm các nhà đầu tư bán lẻ, dẫn đầu là Redditors r/WallStreetBets, đẩy DOGE tăng 900%.

Điều này đã khiến đồng coin dựa trên meme lần đầu tiên lọt vào top 10 tài sản kỹ thuật số theo vốn hóa thị trường kể từ năm 2015.

Trong khi đó, mức tăng ngày thứ 6 của Bitcoin ​​hơn 850 triệu đô la trong các công cụ phái sinh BTC, chủ yếu là short, được thanh lý trong khoảng thời gian giao dịch 24 giờ qua. Theo dữ liệu của Bybt, hơn 310,000 vị trí trader đã bị nhấn chìm, trong đó đợt thanh lý đơn lẻ lớn nhất diễn ra trên BitMEX với khoảng 10 triệu đô la.

Theo AZCoin News