Đồng sáng lập Raj Gokal không muốn Solana trở thành kẻ hủy diệt Ethereum

Đồng sáng lập của Solana Labs cho rằng cuộc chiến giữa Ethereum và cái gọi là “những kẻ hủy diệt Ethereum” là không cần thiết, vì mục tiêu thực sự của những người làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử phải là đưa “mọi người” đến với Web 3.0.

Đồng sáng lập Raj Gokal: Solana không muốn là kẻ giết chết Ethereum

Raj Gokal – Đồng sáng lập Solana Labs

Trong khi nhiều chuyên gia đã coi Solana (SOL) là “kẻ hủy diệt Ethereum” do phí thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn, đồng sáng lập Solana Labs, Raj Gokal cho biết họ không có ý định tiêu diệt Ethereum và sẽ không thể làm được điều đó.

Gokal đã đưa ra những bình luận để đáp lại một bài đăng trên Twitter ngày 10 tháng 11 từ đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Placeholder, Chris Burniske, người đã viết rằng”

“Bất chấp những lời hay ý đẹp, những con dao L1 vẫn rất sắc bén. Nói chung, trong thị trường tiền điện tử, mọi người đều muốn giành được chiến thắng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các thông tin được truyền tải, vì vậy đừng coi những gì bạn thấy và nghe là sự thật”, anh nói thêm.

Đáp lại, Gokal nhấn mạnh rằng “không nhất thiết phải là một cuộc chiến” vì anh ấy lập luận rằng mục tiêu của tất cả những người làm việc trong không gian tiền điện tử phải là đưa “mọi người” vào Web 3.0.

“’Knives out’ ngụ ý rằng chúng tôi đang cố gắng tiêu diệt Ethereum. Ethereum không thể bị khai tử, điều đó là không thể. Và nó đã trở thành một tấm gương sáng trên toàn thế giới, trao quyền cho hàng triệu người và tạo ra hàng tỷ người giàu có”.

Theo CoinGecko, SOL hiện là tài sản tiền điện tử xếp thứ năm theo vốn hóa thị trường với 71,7 tỷ đô la, và đứng trước ‘kẻ hủy diệt ETH’ Cardano (ADA) ở vị trí thứ sáu với 67,4 tỷ đô la. Ether đứng ở vị trí thứ hai với vốn hóa thị trường khoảng 564,7 tỷ đô la.

Tuy nhiên, Solana gần đây đã tạo ra rất nhiều thành tích đáng khen ngợi. Nó đã tăng 11.742% trong năm qua để giao dịch ở mức 229,1 đô la vào thời điểm hiện tại, trong khi Ether đã tăng 931% trong cùng khung thời gian để đạt khoảng 4.800 đô la.

Xem thêm:  Token dựa trên Ethereum của nền tảng giao dịch DeFi mới tăng 1,000% trong 2 tuần

Đồng sáng lập Raj Gokal: Solana không muốn là kẻ giết chết Ethereum

Biểu đồ giá SOL Nguồn: Tradingview

Sự mở rộng của Solana

Đầu tuần này, Solana Foundation đã tổ chức hội nghị “Solana Breakpoint 2021” tại Lisbon, Bồ Đào Nha với các khách mời như Gokal, CEO và đồng sáng lập Solana Labs Anatoly Yakovenko, CEO Sam Bankman-Fried của FTX, đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian và CEO Jeremy Allaire của Circle.

Phát biểu vào ngày đầu tiên của sự kiện, Gokal tuyên bố rằng hệ sinh thái Solana đã “bùng nổ” vào năm 2021 trên mọi ngành dọc và “trường hợp sử dụng”. Anh đã nhấn mạnh rằng dữ liệu cho thấy 2,2 triệu NFT đã được đúc trên blockchain Solana trong vòng ba tháng, cùng với tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi dựa trên Solana lên đến 14,47 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Đồng sáng lập Solana Labs không muốn là kẻ giết chết Ethereum

Hệ sinh thái Solana tính đến tháng 10

Trong một bài đăng có tiêu đề “Sự trỗi dậy của SOL” từ nhà nghiên cứu Dustin Teander của Messari lưu ý rằng, Solana đã nhận được sự chú ý của nhà đầu tư khá lớn trong quý vừa qua và chỉ ra một danh sách dài các chất xúc tác tăng trưởng đầy hứa hẹn cho dự án.

“Quá trình khám phá giá đã được thúc đẩy lành mạnh trên nhiều lĩnh vực khác nhau – một quỹ game trị giá 100 triệu đô la đã công bố, Brave công bố tích hợp trên mặt trận Web3, khoản đầu tư 100 triệu đô la từ Reddit cho  Social Media, Neon Labs huy động được 40 triệu đô la để mang đến cơ sở hạ tầng EVM, Pplpleasr ra mắt NFT trên Solana, FTX xây dựng tích hợp NFT”.

“Và tất nhiên, hệ sinh thái DeFi của Solana đã tăng gấp 4 lần kể từ tháng 9”, Dustin Teander nói thêm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph