Đồng sáng lập Paypal thừa nhận sai lầm lớn nhất trong thập kỷ qua là đầu tư quá ít vào Bitcoin

Tuần trước, cuốn sách mới có tựa đề “Những người sáng lập” do Jimmy Soni viết đã được thảo luận rất nhiều trong cuộc trò chuyện với các nhà đồng sáng lập Paypal. Cuốn sách là câu chuyện về Paypal và những doanh nhân định hình nên Thung lũng Silicon, đã được xuất bản vào tháng trước và câu chuyện kể về lịch sử của Paypal.

Peter Thiel thừa nhận sai lầm lớn nhất trong thập kỷ qua của mình là nhận ra quá muộn và đầu tư quá ít vào Bitcoin

Tỷ phú đầu tư Peter Thiel

Callin.com phát sóng chương trình vào ngày 12 tháng 3, có sự tham gia của các đồng sáng lập Paypal là Peter Thiel, Max Levchin, David Sacks và Luke Nosek. Trong khi hầu hết các cuộc trò chuyện liên quan đến chủ đề nguồn gốc Paypal, chủ đề đã chuyển sang tiền điện tử vào cuối cuộc trò chuyện. Người chủ trì cuộc thảo luận xoay xở để đưa ra một câu hỏi nữa, như anh ấy nói “sẽ không phải là một cuộc trò chuyện về công nghệ nếu không có một chút tuyên bố hướng tới tương lai”.

Người dẫn chương trình giải thích rằng giữa sự trỗi dậy của Paypal, “toàn bộ vấn đề tiền điện tử đang diễn ra” và anh ấy nhấn mạnh cách Thiel đã “viết và nói rất nhiều về nó”. Câu hỏi được đặt ra cho những nhà sáng lập là nghĩ gì về “hệ thống thanh toán hiện nay và tiền điện tử”?

“Sai lầm lớn nhất mà tôi mắc phải trong thập kỷ qua là nhận ra quá muộn và đầu tư quá ít vào Bitcoin”, Thiel nhận xét và nói thêm:

Xem thêm:  NANO bứt phá sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ dài hạn

“Bạn biết đấy, chúng tôi đã đầu tư vào Founders Fund hồi 2014 và hoạt động khá tốt, nhưng điều đó đã nằm trong tầm ngắm của tôi từ năm 2010 và 2011. Chúng tôi đã thấy tất cả những người điên rồ về tiền điện tử, vào thời điểm mà ở Paypal, đó là một trong số những thứ mà tôi thực sự cực kỳ quan tâm và nó thúc đẩy tôi, nhưng không có mô hình nào hoạt động hiệu quả”.

“Với Bitcoin, bằng cách nào đó, tôi đã được lập trình tự động bỏ qua nó”.

Tuyên bố này tương tự như những gì Thiel đã đưa ra vào tháng 10 năm ngoái tại một sự kiện về tiền điện tử ở Miami rằng ông cảm thấy như mình “chưa đầu tư vào Bitcoin”. Nói thêm về lợi ích của Bitcoin, Thiel nhấn mạnh rằng nó là “chim hoàng yến trong mỏ than – Đó là thị trường trung thực nhất mà chúng ta có”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin