Đồng sáng lập Dogecoin miệt thị những tín đồ LUNA 2.0 “thực sự ngu ngốc”

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, đã chỉ trích nỗ lực của Terra trong việc tái sinh LUNA và chế nhạo những người mua “thực sự ngu ngốc”.

Billy Markus Terra LUNA

Billy Markus – Đồng sáng lập Dogecoin

Sự thất bại của hệ sinh thái Terra vào đầu tháng 5 liên tục bị “mổ xẻ” trên các mặt báo trong vài tuần qua. Nhiều người dùng đã mất hàng tỷ đô la và cuộc sống của họ bị đảo lộn khi UST mất chốt giá 1 đô la.

Xuyên suốt quá trình xảy ra vụ việc, các thám tử internet và nhiều người đã tố giác các tài khoản có hoạt động đáng ngờ. Tất cả những điều này đều chỉ ra sự mờ ám trong đế chế Terra và hơn thế nữa.

Một vài cáo buộc đơn cử như các thực thể thống trị thao túng nhà đầu tư bán lẻ Terra, sử dụng Mirror Protocol để làm giàu cho các nhân vật cấp cao và nhà sáng lập Terra, Do Kwon có dính líu với dự án stablecoin thuật toán thất bại Basis Cash,…

Với rất nhiều dấu hiệu cảnh báo được đưa ra từ các cuộc điều tra Terra, liệu quan điểm của Markus có lý không?

Terraform Labs tái khởi chạy LUNA

Đề xuất hồi sinh Terra lần đầu tiên được đưa ra vào ngày 16/5, khi Do Kwon đăng tweetstorm nêu chi tiết kế hoạch thực hiện. Kế hoạch này ban đầu dự kiến fork chain cũ thành một chain mới mà không có stablecoin UST.

Nhưng sau đó, các nhà phát triển tuyên bố LUNA 2.0 sẽ là chain hoàn toàn mới chứ không phải fork.

Token sẽ được phân phối từ chain mới dưới dạng airdrop đến “staker, holder, holder UST còn lại và nhà phát triển ứng dụng cốt lõi” của chain cũ.

Cộng đồng đã bỏ phiếu “ủng hộ đông đảo” thông qua Đề xuất 1623 vào ngày 25/5, mở đường cho LUNA 2.0 ra mắt.

Sự kiện tái khởi động và airdrop token đã được lên lịch vào ngày 27/5, nhưng thông báo vào hôm qua trì hoãn đến 13 giờ ngày 28/5.

Xem thêm:  Giá cổ phiếu của MicroStrategy tăng 339% kể từ khi mua Bitcoin

Nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng

Đồng sáng lập và CEO Joshua Fernando của công ty tín dụng carbon blockchain eCarbon đã tranh luận về những mối đe dọa của việc hồi sinh LUNA. Anh nêu ra một số điểm nổi bật về việc tái sinh, bao gồm:

– Thiếu thông tin về cách LUNA 2.0 sẽ thu được giá trị, đặc biệt khi không có thành phần stablecoin.

– Áp lực bán ồ ạt sau khi giai đoạn chuyển quyền kết thúc, holder tìm cách bù lỗ và chuyển sang các dự án an toàn hơn.

– Xung đột lợi ích với các sàn giao dịch (hỗ trợ airdrop và khởi chạy lại), vì họ cũng có thể đang tìm cách bù đắp các khoản lỗ.

Tương tự, ngoài những ý kiến ủng hộ, Crypto Twitter cũng xuất hiện các tweet chế nhạo sự kiện hồi sinh này. Ví dụ, tài khoản Mister Ch0c đã ví việc đầu tư vào LUNA 2.0 giống như khơi lại mối quan hệ với người yêu cũ đã lừa dối.

Đồng thời, Billy Markus thẳng thắn tweet suy nghĩ của mình về trí thông minh của nhà đầu tư LUNA 2.0 và gọi họ là “những kẻ đánh bạc bằng tiền điện tử thực sự ngu ngốc”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate