Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak thua kiện vụ lừa đảo Bitcoin trước YouTube

Phán quyết của tòa án gần đây cho biết gã khổng lồ lưu trữ video YouTube không phải chịu trách nhiệm về các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử được đăng trên nền tảng của nó.

Steve Wozniak YouTube tiền điện tử

Steve Wozniak – Đồng sáng lập Apple 

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã thất bại trong vụ kiện của mình chống lại YouTube vì một quảng cáo sử dụng hình ảnh của anh ấy để quảng bá giveaway Bitcoin giả mạo, Bloomberg đưa tin.

Thẩm phán Sunil Kulkarnia của Tòa án Cấp cao Quận Santa Clara cho biết trong một phán quyết dự kiến ​​hôm thứ Tư rằng YouTube và công ty mẹ của nó là Google được bảo vệ bởi Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong thông tin – một luật liên bang bảo vệ các nền tảng internet khỏi trách nhiệm đối với nội dung do người dùng đăng.

Wozniak đã kiện YouTube vào tháng 7 năm ngoái về một giveaway không có thật điển hình tuyên bố rằng bất kỳ ai gửi tiền điện tử đến một địa chỉ nhất định sẽ nhận được nhiều tiền điện tử hơn. Đồng sáng lập Apple lập luận rằng YouTube không chỉ không xóa được các quảng cáo gian lận mà còn “góp phần đáng kể” vào vụ lừa đảo bằng cách bán các quảng cáo được nhắm mục tiêu thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các video và xác minh sai các kênh YouTube chứa các video.

“Nếu YouTube nhanh chóng hành động để ngăn chặn điều này ở một mức độ hợp lý, chúng tôi đã không ở đây bây giờ. Làm gì có người nhìn thấy những bài đăng như thế này và không cấm chúng như tội phạm ngay lập tức?” anh ấy nói.

Xem thêm:  Biểu đồ Bitcoin liên quan với các dự án Citibank có giá 120K đô la

Trong vụ kiện, Wozniak lưu ý rằng các trò gian lận tiền điện tử tương tự trên YouTube cũng lợi dụng những người nổi tiếng công nghệ khác như đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và CEO Tesla Elon Musk.

Tuy nhiên, Thẩm phán Kulkarnia nói rằng những yếu tố đó không đủ để thách thức quyền miễn trừ được cung cấp bởi Mục 230. Thẩm phán cho Wozniak 30 ngày để cố gắng sửa đổi khiếu nại của anh ta.

Wozniak không phải là doanh nhân đầu tiên thua kiện trước những quảng cáo không có thật trên YouTube. Tháng 7 năm ngoái, các luật sư của YouTube đã đệ đơn bác bỏ trong một trường hợp tương tự do công ty tiền điện tử lớn Ripple Labs đưa ra, lập luận rằng YouTube không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ nội dung nào – bao gồm cả lừa đảo – do bên thứ ba cung cấp.

Phán quyết mới nhất của tòa án được đưa ra cùng ngày Google đã đảo ngược chính sách năm 2018 của mình về việc cấm các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng các dịch vụ quảng cáo của mình.

Theo Cointelegraph