Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ tương thích với WeChat và Alipay

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp tới của Trung Quốc được cho là sẽ tương thích với các mạng thanh toán lớn trong nước.

Mu Changchun, người đứng đầu Viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn sẽ tương thích với các ví thanh toán di động lớn như WeChat Pay và Alipay.

Theo một báo cáo từ South China Morning Post, Mu đã nói trong một hội nghị rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ không cạnh tranh với WeChat Pay và Alipay:

“Chúng không thuộc cùng một chiều không gian. WeChat và Alipay là ví, trong khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là tiền trong ví”.

Những tuyên bố gần đây có vẻ mâu thuẫn với các báo cáo trước đó từ các nguồn địa phương cho thấy rằng Trung Quốc có thể tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mình như một giải pháp thay thế cho hai gã khổng lồ thanh toán.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hiện có thể truy cập được cho những người dùng hạn chế thông qua một ứng dụng ví di động độc quyền. Tại hội nghị, Mu nói rằng ví điện thoại di động cho nhân dân tệ kỹ thuật số phải đối mặt với vấn đề hàng giả lâu đời, nói rằng có nhiều ví nhân dân tệ kỹ thuật số giả trên thị trường.

Xem thêm:  CEO Strike giải thích tại sao Tips Bitcoin của Twitter sẽ giúp ích cho tiền điện tử lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều

Mu cho biết chỉ có thể giảm tác động của ví giả nếu tất cả các bên liên quan, từ ngân hàng trung ương đến người dùng, có những cảnh báo cần thiết.

Trong một lưu ý khác, Mu nói rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hoạt động trên cơ sở hạ tầng tập trung, phân biệt nó với các loại tiền tư nhân như Libra của Facebook và Bitcoin.

Trung Quốc đã tiến bộ nhanh chóng với sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tuần trước, họ đã công bố một dự thảo luật để cung cấp khuôn khổ pháp lý và tính hợp pháp cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Hiện tại, ngân hàng trung ương đang tiến hành các thử nghiệm thí điểm trên toàn quốc đối với CBDC của mình.

Theo Cointelegraph