Động lực đằng sau mức tăng 80% trong một tuần của dYdX là gì?

DYDX, token gốc của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dYdX đã tăng gần 80% trong một tuần, khi các trader tin rằng nó sẽ được hưởng lợi từ quyết định về việc phân loại tất cả các giao dịch tiền điện tử là “bất hợp pháp” của Trung Quốc.

Giá DYDX đạt mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) là 27,8 đô la sau khi giao dịch ở mức khoảng 13 đô la cách đây một tuần. Lệnh cấm của Trung Quốc là một động lực rõ ràng cho sàn giao dịch dYdX, nơi cung cấp giao dịch vĩnh viễn, margin và giao ngay cũng như các dịch vụ cho vay và đi vay cho người dùng.

Việc nắm giữ DYDX cho phép những holder quyền đề xuất và bỏ phiếu về những thay đổi đối với giao thức Layer-2 của dYdX. Những người stake DYDX nhận được phần thưởng bằng cách gửi tiền vào các pool staking thanh khoản liên quan của dYdX. Người dùng cũng được hưởng lợi bằng cách nhận chiết khấu phí giao dịch dựa trên quy mô dự trữ DYDX của họ.

DYDX được airdrop cho 64.000 người dùng dựa trên hoạt động của họ trên dYdX. Cấp thấp nhất, được giao dịch với số tiền tối thiểu là 1 đô la, nhận được 310 DYDX. Trong khi đó, những người giao dịch với số tiền lên đến hơn một triệu đô la đã nhận được 9.529 DYDX.

Kết quả là, nhiều trader đã kiếm được gần 265.000 đô la khi giá của nó đạt 27,8 đô la vào sáng ngày hôm nay (30/9).

Mặc dù giá DYDX đã điều chỉnh và giao dịch ở mức 26,7 đô la vào thời điểm hiện tại, nhưng lợi nhuận hàng ngày của nó vẫn tích cực, cho thấy ý định đầu tư thêm của các trader vào xu hướng tăng giá của DYDX trong các phiên tới.

FUD Trung Quốc thu hút người dùng mới vào dYdX

Một trong những lý do chính đằng sau xu hướng tăng giá của DYDX là do Trung Quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã phát hành một thông báo vào ngày 24 tháng 9 cấm tất cả các loại giao dịch liên quan đến tiền điện tử, khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử sụp đổ, bao gồm cả Bitcoin và Ether.

Một vài đồng altcoin bị ảnh hưởng nặng nề nhất là HT và OKB, những token gốc của các sàn giao dịch tập trung (CEX) đến từ Trung Quốc. Trong khi giá HT mất 52,64% hai ngày sau thông báo của PBoC, thì giá OKB giảm 43,87% trong cùng khoảng thời gian.

Xem thêm:  Bitcoin hình thành tam giác giảm dần, lịch sử gợi ý sự cố sắp xảy ra

HT và OKB giảm khi Huobi và OKEx đóng cửa các hoạt động OTC ở Trung Quốc và ngừng chấp nhận người dùng Trung Quốc trên nền tảng của họ.

Điều gì thúc đẩy DYDX tăng 80% trong một tuần?

Biểu đồ giá hàng ngày của OKB và HTNguồn: TradingView

Mặt khác, khối lượng giao dịch dYdX bùng nổ lên mức cao kỷ lục, nhiều khả năng là do các trader Trung Quốc đang chuyển hoạt động sang các sàn giao dịch phi tập trung và không cần KYC.

Điều gì thúc đẩy DYDX tăng 80% trong một tuần?

Khối lượng giao dịch dYdXNguồn: Token Terminal

Như BlogDeFi đã báo cáo vào Thứ hai (26/9), khối lượng giao dịch trên dYdX đạt 4,3 tỷ đô la, lần đầu tiên vượt Coinbase tới 15%.

Triển vọng kỹ thuật

DYDX vẫn còn tiềm năng tăng trưởng dựa trên một chỉ báo kỹ thuật.

Được gọi là cờ tăng, mô hình mở rộng tăng xuất hiện khi tài sản hợp nhất thấp hơn bên trong kênh giảm dần sau một động thái tăng mạnh. Khi đó, nó cố gắng breakout tăng giá ra khỏi cấu trúc giảm giá.

Khi cờ tăng xuất hiện, giá có xu hướng tăng bằng mới quy mô uptrend trước đó. Vì vậy, DYDX đã tập hợp đủ động lực khi hình thành cờ tăng trên biểu đồ 15 phút của nó, như được hiển thị bên dưới.

Điều gì thúc đẩy DYDX tăng 80% trong một tuần?

Biểu đồ giá DYDX khung 15 phút xuất hiện cờ tăng giá Nguồn: TradingView

DYDX hiện đang hướng tới 27 đô la và cao hơn nữa.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph