DOJ Hoa Kỳ hạ màn vụ kéo thảm NFT của Frosties, hai người sáng lập đối mặt với án tù lên tới 20 năm

Bộ Tư pháp (DOJ) đã chống lại một vụ kéo thảm NFT token sau khi có thông tin những nhà sáng lập dự án “Frosties” bị cáo buộc liên quan đến gian lận và rửa tiền.

Người sáng lập Frosties NFT bị cáo buộc kéo thảm 

Hai nhà sáng lập Frosties, Ethan Nguyễn và Andre Llacuna, bị cáo buộc cố tình che giấu danh tính nhằm thực hiện trò lừa đảo “kéo thảm” cộng đồng khi không thực hiện đúng lộ trình và tiện ích của dự án. Họ vốn chào hàng phần thưởng cho người chơi NFT, quà tặng, quyền truy cập vào một trò chơi metaverse và quyền truy cập độc quyền trong tương lai từ dự án nhưng tất cả đều chỉ là lời nói suông.

Theo thông cáo hôm thứ Năm từ Văn phòng Luật sư của Quận phía Nam của New York, Ethan Nguyễn và Andre Llacuna đã bị bắt tại Los Angeles, bị buộc tội lừa đảo qua điện thoại và âm mưu rửa tiền liên quan đến kế hoạch triệu đô nhằm lừa gạt người mua của NFTs Frosties.

Theo đó, họ bị cáo buộc đột ngột từ bỏ và đóng cửa dự án trong vòng vài giờ sau khi bán hết NFT trị giá 1,1 triệu USD, và chuyển số tiền thu được sang các ví tiền điện tử khác nhau dưới sự kiểm soát của họ trong nhiều giao dịch được thiết kế để làm xáo trộn nguồn tiền ban đầu. Người phụ trách vụ này, IRS-CI Thomas Fattorusso, đã cảnh báo rằng nhóm của ông đang theo dõi chặt chẽ tiền điện tử. Mặc dù NFT là một lựa chọn tương đối mới cho các khoản đầu tư tài chính, nhưng:

Xem thêm:  Người dùng tăng vọt nhưng chỉ 5 dự án chiếm 94% giá trị bị khóa trong DeFi

“Bạn không thể gây quỹ rồi sau đó ôm tiền của các nhà đầu tư bỏ trốn. Nhóm của chúng tôi tại IRS-CI và các đối tác tại HSI theo dõi chặt chẽ các giao dịch tiền điện tử, cố gắng tìm ra các âm mưu bị cáo buộc tương tự”.

DOJ cũng tuyên bố rằng trước khi bị bắt ở Los Angeles, bộ đôi này đang chuẩn bị khởi động việc bán một dự án NFT khác có tên “Embers”, dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 1,5 triệu USD tiền điện tử. Nếu bị tuyên án, họ có thể phải đối mặt với một thời gian dài đằng sau song sắt vì mỗi tội danh mang bản án tối đa là 20 năm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News