Đối thủ hàng đầu của Ethereum có thể bùng nổ 100%, theo Coin Bureau

Một nhà phân tích nổi tiếng được biết đến với nhiều nghiên cứu chuyên sâu đang đặt ra kịch bản tiềm năng cho đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Ethereum.

Trong một phiên chiến lược mới, người dẫn chương trình Guy của Coin Bureau cho biết giá token gốc SOL của giao thức layer 1 Solana có thể gấp đôi nếu đợt tăng tiếp tục.

“Hành động giá của SOL có vẻ thú vị từ một số góc độ. SOL có khả năng tăng gấp 2 lần nếu đợt phục hồi hiện tại tiếp tục. Con số này nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó sẽ mang lại phần trăm tăng lớn hơn so với các altcoin vốn hóa lớn khác.

Đó là lý do tại sao nhận xét của CEO FTX Sam Bankman-Fried hợp lý khi cho rằng SOL bị đánh giá thấp. Ngoài ra, có thêm một số bằng chứng báo hiệu SOL sẽ phục hồi đáng kể nếu động lực thị trường tiền điện tử hiện tại được duy trì”.

TradingView Chart

Biểu đồ giá SOL 1 giờ Nguồn: Tradingview

Nhà phân tích cũng thảo luận về quá trình chuyển đổi Ethereum sang cơ chế đồng thuận PoS được lên lịch vào giữa tháng 9. Theo anh, rủi ro gặp trục trặc hoặc thất bại hoàn toàn đang khiến người dùng quan tâm đến một số đối thủ ETH khác, như AVAX và NEAR.

“Một số người nhận thấy Solana, Avalanche, Near Protocol và những kẻ huỷ diệt Ethereum khác tăng trờ lại khi Merge cận kề. Đây không phải là ngẫu nhiên, vì có nhiều trader đang cố gắng bảo vệ danh mục đầu tư trong trường hợp xảy ra sự cố khủng khiếp với Merge”.

Xem thêm:  Các hacker đã nhắm đến Twitter của thủ tướng Ấn Độ nhằm kêu gọi giả quyên góp bằng Ethereum

Kết luận, Guy kiểm tra giá SOL trên cặp giao dịch ETH, nhận thấy SOL dường như tuân theo mô hình đáy và tăng mạnh ở nơi mà đỉnh có thể trùng với Merge Ethereum sắp tới.

“Hãy xem biểu đồ SOL/ETH hàng tuần. Tôi thấy một mô hình mà SOL mất giá trị so với ETH trong khoảng 5 đến 6 tuần tại một thời điểm, trước khi chứng kiến đợt tăng giá kéo dài từ 1 đến 3 tuần.

Giá đã giảm 6 tuần và với Merge diễn ra chưa đầy 1 tháng nữa, chúng ta có thể thấy đợt tăng giá kéo dài nhiều tuần khác so với ETH, trong khi ETH/BTC đang tăng giá trị và hy vọng so với fiat cũng vậy. Điều này sẽ chuyển thành mức tăng gấp đôi cho SOL mà tôi đã đề cập”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Daily Hodl