Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt đạt ATH mới khi “mùa Altcoin” bùng nổ

Dogecoin và Maker đã thu hút sự chú ý khi sự cường điệu xung quanh COIN mờ dần và Bitcoin củng cố gần 63.500 đô la, báo hiệu một mùa altcoin rực rỡ.

Giờ đây, sự tập trung của các trader vào việc niêm yết cổ phiếu của Coinbase (COIN) đã không còn mà chuyển trở lại thị trường tiền điện tử khi giá Bitcoin (BTC) hoạt động để lấy lại vị trí trên 63.000 đô la và các altcoin tăng cao hơn.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới gần 65.000 đô la, giá BTC giảm xuống dưới 62.000 đô la trước khi ổn định một chút trong phạm vi mà Jeff Ross gọi là “điểm mua tuyệt vời”.

TradingView cho thấy Bitcoin đã tăng dần lên cao hơn kể từ đợt điều chỉnh hôm thứ Tư (14/4). Phe bò đang cố gắng biến mức kháng cự 63.500 đô la mức thành hỗ trợ.

Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt khi vốn hóa thị trường altcoin đạt 1.000 tỷ đô la

Biểu đồ giá BTCNguồn: TradingView

Hành động giao dịch đối với COIN đã nín lặng vào thứ Năm do giá giảm trong những giờ giao dịch đầu giờ và đóng cửa trong ngày ở mức 326,88 đô la.

Đối với những người tò mò về cách hành động giá hiện tại của Bitcoin so với các chu kỳ tăng trước đó, đồng sáng lập Jarvis Labs, Ben Lilly nói rằng việc xem xét thời gian giá BTC đạt đỉnh sau halving gần đây nhất là một sự khởi đầu tuyệt vời.

Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt khi vốn hóa thị trường altcoin đạt 1.000 tỷ đô la

Giá Bitcoin sau sự kiện halving năm 2012, 2016 và 2020Nguồn: Jarvis Labs

Như đã thấy trong biểu đồ trên, chu kỳ hiện tại đang giảm ở đâu đó giữa chu kỳ halving năm 2012 và 2016 với hành động giá được thiết lập để nhanh hơn những gì chúng ta đã thấy trong năm 2017, nhưng chậm hơn năm 2013.

Altcoin đang thu hút sự chú ý các nhà đầu tư

Trong khi Bitcoin và COIN không còn là chủ đề được quan tâm nhiều trên các mặt báo, các altcoin đã tăng cường để đưa thị trường lên cao hơn. Dogecoin (DOGE) là ngôi sao đột phá trong ngày với mức tăng 121%, chứng kiến giá của nó tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,29 đô la.

Động lực cho DOGE đã được thúc đẩy khi Elon Musk đăng dòng tweet cho 50,8 triệu người theo dõi của mình.

Xem thêm:  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hành động đối với các trò gian lận tiền điện tử để bảo vệ nhà đầu tư

“Doge sủa trên mặt trăng”.

Các màn trình diễn altcoin đáng chú ý khác bao gồm Maker (MKR), tăng 43% trong ngày, đạt mức cao kỷ lục 4.102 đô la khi hệ sinh thái của nó tiến tới phi tập trung hoàn toàn và Band Protocol (BAND), tăng 38% lên mức cao nhất mọi thời đại mới tại 22,83 đô la sau khi công bố tích hợp với Google Cloud.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,2600 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 53,7%.

DOGE vượt qua Uniswap và Litecoin để trở thành tiền điện tử lớn thứ 8 theo vốn hóa thị trường

Đợt tăng giá hiện tại của DOGE đã khiến nó vượt qua cả Uniswap (UNI) và Litecoin (LTC) để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 8 tính theo vốn hóa thị trường.

Nhiều cửa hàng bán lẻ đã sử dụng DOGE như một hình thức thanh toán trong những ngày gần đây. Vào thứ Ba (13/4), một hộp đêm nổi tiếng ở Miami đã thông báo sẽ chấp nhận DOGE khi mở cửa trở lại dưới dạng thanh toán cho bàn, đồ uống và hàng hóa.

Chủ sở hữu Dallas Mavericks và người đề xuất DOGE, Mark Cuban cũng báo cáo rằng cửa hàng của đội bóng rổ đã bán được hơn 122.000 DOGE hàng hóa, hơn 36.000 đô la kể từ lần đầu tiên chấp nhận thanh toán vào tháng 3. Cuban cho biết rằng họ sẽ không bao giờ bán 1 đồng DOGE nào.

Mặc dù Musk đã tweet trong bối cảnh giá DOGE tăng vọt, cuộc biểu tình gần đây có thể chỉ đơn giản phản ánh tình hình xung quanh thị trường tiền điện tử. Sự chú ý của giới truyền thông chủ yếu tập trung vào cổ phiếu COIN của Coinbase được niêm yết trên Nasdaq trong tuần này khi cả giá Bitcoin và Ether (ETH) đều đạt mức cao mới mọi thời đại.

Theo Cointelegraph