Dogecoin (DOGE) tiếp cận hỗ trợ dài hạn – Nó có bật lên?

Để chấm dứt tình trạng giảm giá đang diễn ra kể từ ngày 16 tháng 8, Dogecoin (DOGE) phải bứt phá lên trên mô hình hiện tại.

Các chỉ báo kỹ thuật không xác nhận khả năng đảo chiều. Tuy nhiên, hành động giá cho thấy rằng một sự đột phá là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Đang tiếp tục giảm xuống

DOGE đã giảm xuống kể từ ngày 16 tháng 8, khi đạt mức cao nhất là $ 0,35. Sự sụt giảm đã có hình dạng của một cái nêm mở rộng giảm dần. Đây được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là khả năng bứt phá lên trên mô hình này sẽ cao hơn là phá vỡ xuống dưới.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật không xác nhận khả năng bứt phá.

MACD nằm dưới đường 0 và bắt đầu giảm. Hơn nữa, RSI nằm ngay tại đường 50. RSI là một chỉ báo xung lượng và việc đọc 50 là dấu hiệu của một xu hướng trung lập.

Do đó, các chỉ báo trong khung thời gian hàng ngày không đủ để xác định hướng của xu hướng.

Tuy nhiên, DOGE có mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,20. Mức này được tạo ra bởi cả vùng hỗ trợ ngang và đường Supertrend (biểu tượng màu xanh lá cây). Supertrend là một chỉ báo sử dụng giá cao và thấp tuyệt đối để xác định xem xu hướng là tăng hay giảm. Vì giá nằm trên đường Supertrend nên xu hướng được coi là tăng. Ngoài ra, đường này có thể hoạt động như một hỗ trợ.

Kết quả là, một đợt bật lên đang được mong đợi khi DOGE giảm đến đó.

doge-bat-len

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đếm sóng 

Trader @Thetradinghubb đã phác thảo một biểu đồ DOGE, trong đó token sẽ tăng lên ít nhất $ 0,44 và có khả năng là mức cao nhất mọi thời đại.

doge-bat-len

Nguồn: Twitter

Khả năng đầu tiên gợi ý rằng chuyển động đi lên là một cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Điều này có nghĩa là toàn bộ mức tăng là điều chỉnh. Do đó, sau khi hoàn thành, DOGE sẽ giảm xuống mức thấp mới.

Xem thêm:  Thị trường bò Bitcoin có thể kéo Kusama (KSM), Decred (DCR) và Qtum cao hơn

Tuy nhiên, vẫn còn một chuyển động đi lên trước khi giảm.

Các mức có khả năng đóng vai trò là đỉnh của phong trào đi lên là mức $ 0,44 và từ $ 0,50 đến $ 0,515.

Mức đầu tiên sẽ cung cấp cho sóng A: C tỷ lệ 1: 1,27 (màu cam) và sẽ trùng với mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 (màu đen).

Vùng thứ hai sẽ cung cấp cho sóng A: C tỷ lệ 1: 1,61 và sẽ trùng với mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

doge-bat-len

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Kịch bản thay thế

Biến động ngắn hạn trong kịch bản ở trên và kịch bản thay thế là như nhau, tuy nhiên diễn biến dài hạn sẽ khác nhau.

Sự khác biệt là thay vì là sóng C, sự gia tăng đang diễn ra là một phần của sóng ba của một xung lực tăng giá. Số lượng sóng phụ được vẽ bằng màu đen.

Điều này có nghĩa là thay vì đảo ngược khi quá trình tăng hoàn tất, DOGE sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn trước khi tiếp tục đi lên.

Hình dạng của đợt gia tăng đang diễn ra sẽ xác định đâu là chuyển động chính xác. DOGE càng gần với mức $ 0,50 thì khả năng đây là số lượng chính xác càng cao.

doge-bat-len

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto