Dogecoin (DOGE) thay đổi như thế nào kể từ ATH vào năm ngoái?

Dogecoin có thể được mô tả là blockchain có các trường hợp sử dụng về thanh toán và giao dịch. Ngoài ra, nhiều người cho rằng meme-coin hàng đầu không có gì hơn. Vì không có bất kỳ tính năng DeFi nào, nên sự tồn tại của DOGE chỉ là một trò đùa mà “Bố già DOGE” Elon Musk tiếp tục cường điệu.

Dogecoin: Vua của meme-coin

Vào ngày 17/5/2022, nhà sáng lập DOGE Billy Markus đã tweet khen ngợi dự án của mình bằng cách “dìm hàng” các meme-coin khác:

“DOGE ra đời 8 năm trước như một lời châm biếm về bối cảnh tiền điện tử và có nhiều coin ngu ngốc tồn tại, vào thời điểm mà bối cảnh này cực kỳ nghiêm trọng. DOGE đã trở nên phổ biến bất kể điều này. Các nhà sáng lập hầu như không làm được gì. Các “meme” coin hiện tại được tạo ra để làm giàu cho nhà sáng lập. Chúng tôi không giống nhau”.

Đối với một số người, đồng sáng lập Dogecoin không có quyền gọi bất kỳ meme-coin nào khác hiện đang tồn tại là phương tiện để làm giàu cho những nhà sáng lập. Đặc biệt là vì Dogecoin khởi đầu xu hướng đó, ngay cả khi Foundation không nắm giữ phần lớn nguồn cung.

Mặc dù nhiều người xem thường những loại như Shiba Inu, nhưng altcoin này vẫn có một số trường hợp sử dụng. Đặc biệt là dưới dạng DeFi, staking, cho vay và thậm chí mở rộng sang Metaverse.

Nhưng, điều quan trọng nhất là DOGE có thực sự là một lựa chọn tốt để đầu tư? Có vẻ không.

Ngoại trừ việc là một token cường điệu vào tháng 5/2021, DOGE không có giá trị thực nào khác. Ngoài ra, những người đã đầu tư vào nó chỉ vì FOMO.

Hơn một năm trước, DOGE đã ghi nhận ATH với giá 0,73 đô la vào ngày 8/5/2021. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử yêu thích của CEO Tesla giao dịch thấp hơn đến 88,66%. Trên thực tế, trong thời gian tới, ROI của altcoin này dự kiến ​​sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Xem thêm:  Các token Defi tăng mạnh trong 30 ngày qua – Ai đang dẫn đầu xu hướng?

doge

Biểu đồ giá DOGE Nguồn: TradingView

Khi so sánh lợi nhuận đầu tư trong một năm của DOGE với các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, ETH và XRP, có thể khẳng định rằng meme-coin nằm ở thái cực còn lại.

Vào tháng 5/2021, ROI của DOGE vượt ROI của mọi coin khác gần 10 lần. Thật không may, tại thời điểm viết bài, nó ghi nhận mức thấp nhất khi so sánh với các loại nói trên.

doge

ROI của DOGE Nguồn: Coinmetrics

Mặt khác, các nhà đầu tư DOGE cho thấy bản chất thiếu thực tế của token này khi họ có khuynh hướng rời bỏ mạng.

Dogecoin là một trong số ít các altcoin duy nhất ghi nhận sự nhất quán trong số liệu minh họa tình trạng rút lui của nhà đầu tư.

Hoạt động, nhưng vì những lý do sai lầm?

Vào đầu tháng 3/2022, holder DOGE dài hạn vẫn cho thấy một số mức độ hoạt động trên mạng, nhưng không phải vì lý do chính đáng. Khoảng 770.000 người cuối cùng đã thoát khỏi thị trường trong khung thời gian chỉ 24 giờ, dẫn đến tác động đáng kể.

Đây cũng có thể được hiểu là dấu hiệu cho thấy Dogecoin không có gì mới để cung cấp vào lúc này.

doge

Nhà đầu tư Dogecoin Nguồn: Coinmetrics

Tuy nhiên, DOGE đã tìm thấy tiện ích là phương tiện thanh toán. Vì vậy, có khả năng nó sẽ tiếp tục được 3,88 triệu người dùng sử dụng trong tương lai gần.

 Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto