Dogecoin (DOGE) sẽ đi bao xa nhờ chất xúc tác của Musk

Giá của Dogecoin đang dao động trong thiết lập tăng giá mạnh, với việc gần đây đã thoát ra khỏi nó. Sự phát triển này là cực kỳ lạc quan không chỉ từ góc độ kỹ thuật mà còn từ các triển vọng cơ bản.

Do đó, người mua cần xem xét kỹ hơn loại memecoin này. Đặc biệt là lợi nhuận đáng kinh ngạc đang chờ đợi trong tương lai.

Dấu hiệu đầu tiên của động thái bùng nổ

DOGE đã tăng 1.690% trong khoảng thời gian từ tháng 2/2021 đến tháng 5/2021 và đạt ATH tại $ 0,74. Thế nhưng khi thị trường tiền điện tử bão hòa và giá Bitcoin hình thành ATH, mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ hơn.

Kết quả là DOGE đã giảm mạnh 85% và tạo ra mức đáy cục bộ tại $ 0,109 vào ngày 21/2/2022.

Hành động giá này hình thành ba mức đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn. Việc kết nối các điểm dao động này thông qua hai đường xu hướng cho thấy sự hình thành của mô hình nêm giảm.

Sự hình thành mô hình kỹ thuật cực kỳ phổ biến này dự báo mức tăng 68%, được xác định bằng cách đo khoảng cách giữa đỉnh đảo chiều đầu tiên và đáy đảo chiều. Thêm khoảng cách này vào điểm breakout tại $ 0,139 cho thấy mục tiêu ở mức $ 0,242.

Sau gần một năm trong xu hướng giảm, DOGE đã trở nên sống động nhờ những diễn biến gần đây trong không gian tài chính truyền thống. Đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD của CEO Tesla, Elon Musk, đã thành công và được công bố vào ngày 25 tháng 4.

Xem xét mối quan hệ của Musk với các nhà phát triển Dogecoin và “tình yêu” của ông ấy đối với memecoin, rõ ràng là giá Dogecoin sẽ còn tiếp tục tăng. Cho đến nay, DOGE đã giảm 20% so với đỉnh của đợt tăng trưởng vào ngày hôm qua. Vào thời điểm hiện tại, DOGE đang lơ lửng trên đường xu hướng phía trên của mô hình nêm giảm.

Vào lúc này, các nhà đầu tư có thể mong đợi DOGE kiểm tra lại đường xu hướng trên. Việc thành công bật lên khỏi đường xu hướng có khả năng thúc đẩy memecoin đạt được mục tiêu dự báo là $ 0,242.

Dogecoin

Biểu đồ DOGE/USDT Nguồn: TradingView

Thêm nhiều tín hiệu tích cực

Mô hình Market Value to Realized Value (MVRV) trong 365 ngày của DOGE cũng đang cho thấy những tín hiệu tích cực. Chỉ báo này chủ yếu được sử dụng để đánh giá tâm lý của holder vì nó theo dõi lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua token DOGE trong năm qua.

Xem thêm:  Nhân viên từ các công ty lớn của Hàn Quốc bỏ việc sau khi kiếm được hàng triệu đô la từ tiền điện tử

Giá trị âm cho biết rằng holder đang thua lỗ và giá trị dương cho biết rằng họ đang có lợi nhuận và có khả năng bán tháo sẽ diễn ra.

Dựa trên các chỉ báo của Santiment, giá trị từ -10% đến -15% cho thấy rằng holder ngắn hạn đang thua lỗ và holder dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, phạm vi này được xem là “vùng cơ hội” vì rủi ro bán tháo ít hơn.

Tại thời điểm hiện tại, MVRV trong 365 ngày đang dao động ở mức -30%. Đây được xem là vùng tích lũy hoàn hảo cho holder dài hạn. Nó cũng có vẻ phù hợp với dự báo tăng giá theo quan điểm kỹ thuật.

Dogecoin

Chỉ báo MVRV 365 ngày Nguồn: Santiment

Ngày 25 tháng 4 chứng kiến ​​gần 200 giao dịch trị giá hơn 1 triệu USD và tính đến thời điểm hiện tại, 63 giao dịch khác đã được thực hiện.

Mặc dù con số này cao hơn những gì đã được ghi nhận trong những ngày gần đây, nó vẫn còn khá xa so với số lượng giao dịch vào tháng 12/2021 và tháng 1/2022.

Dogecoin

Số lượng giao dịch cá voi Nguồn: Santiment

Để hiểu rõ hơn về mức độ biến động, hãy xem Chỉ báo Bollinger Band của DOGE. Trong vòng một ngày, một ngọn nến đỏ ngắn đã chuyển sang nến dài màu xanh. Điều này cho thấy DOGE đã thay đổi từ một tài sản quá bán thành một loại tài sản quá mua, chỉ trong một đêm.

Thêm vào đó, Bollinger Band bắt đầu phân kỳ vào thời điểm hiện tại, cho thấy rằng sự biến động mạnh sắp sửa xảy ra.

Dogecoin

Biểu đồ giá DOGE với Bollinger Band Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News