Dogecoin có thể khiến một số nhà đầu tư trở nên giàu có nhưng cũng làm người khác khóc dở mếu dở

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: 

Dogecoin đã khiến các nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền hơn so với Bitcoin và Ethereum kể từ đầu năm. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ liên quan đến sự bùng nổ này đều quyến rũ và hào nhoáng.

Mặc dù đồng coin lúc đầu chỉ là một trò đùa này đã tự khẳng định mình trên thị trường, nhưng nó vẫn tạo ra một tình huống không mấy vui vẻ cho một số nhà đầu tư chậm chân. Bất cứ ai mong đợi với mức giá 1 đô la cho mỗi DOGE và đu đỉnh, bây giờ có thể đã trở thành những chú chó buồn bã với mất mát khá lớn.

DOGE đem đến cho các nhà đầu tư sự giàu có?

Trong lúc nhâm nhi ly cà phê buổi sáng như thường lệ, tôi nghe thấy hai thanh niên trạc 20 tuổi đang chém gió về trade coin. Trước khi gọi ly cà phê sữa đá, một người khoe với bạn của mình về khoản đầu tư 250 đô la của anh ta vào Dogecoin đã biến thành một khoản tiền khổng lồ.

Những câu chuyện này không phải là hiếm đối với các nhà đầu tư đu trend, những người thường không biết họ đang làm gì, nhưng đã nghe nói về đồng meme coin với một chú chó Shiba trên mạng qua TikTok hoặc Twitter của Elon Musk. Họ đã tham gia vào cuộc chơi với hy vọng trúng sổ số.

Bất kỳ ai đặt tiền vào Dogecoin vào đầu năm 2021 đều đã kiếm được rất nhiều tiền. Ngoại trừ hững những người đến muộn, tất nhiên, mỗi đồng xu thì luôn có hai mặt.

DOGE đã tăng tới 8.000% chỉ trong 4 tháng đầu năm 2021, vượt xa tất cả các đồng coin khác trên thị trường khiến nó trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong các quán cà phê cũng như trên mạng.

Sự trỗi dậy của Dogecoin: Tốt, dở và xấu

Tất cả những mặt tốt và xấu của Dogecoin đều có trong một biểu đồNguồn: TradingView.com

Trâu chậm uống nước đục

Biểu đồ trên cho thấy Dogecoin đã đưa các nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc. Nó đã tăng gần 8.000% chỉ trong năm nay.

Bất cứ nhà đầu tư nào đến trước tháng Tư đều đang lãi, với ít nhất 400% lợi nhuận, tuy nhiên, những con trâu chậm có thể sẽ phải uống nước đục nếu quá FOMO.

Xem thêm:  Bitcoin hiện nằm trong top 10 tài sản có giá trị nhất toàn cầu

Sự điều chỉnh bất ngờ từ giá ATH tạo ra sự sụp đổ 70%. Hiện tại, đã có một sự phục hồi rất lớn và Dogecoin vẫn giảm hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Nhưng khi bạn so sánh mức điều chỉnh có thể đo lường được từ 40-70% so với mức tăng 8.000%, thì Shiba Inu này có thể còn nhiều lý do hơn hơn để giảm tiếp.

Thông thường, khi tài sản mất đi xu hướng tăng theo đường parabol, chúng có thể điều chỉnh đến 80% hoặc hơn thế nữa. Với các loại altcoin như Dogecoin, về mặt lịch sử, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều, thường giảm đến 99% từ mức cao nhất mọi thời đại trước khi một nỗ lực pump giá khác được thực hiện nhiều năm sau.

Trên thực tế, rất nhiều altcoin lớn như LTC, BCH, XRP, XLM, TRX… vẫn chưa về được bờ từ mùa uptrend năm 2017, tất nhiên, về được hay không vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Sự trỗi dậy của Dogecoin: Tốt, dở và xấu

Những người bị cuốn vào mà không hiểu thị trường có thể mất rất nhiều tiềnNguồn: Reddit

Nếu lịch sử lặp lại, sẽ có rất nhiều điều đáng tiếc sảy ra. Lấy ví dụ về một anh chàng tội nghiệp trên Reddit đã đu đỉnh DOGE ở $ 0.4 với hy vọng nó sẽ lên $ 1. Anh nói rằng mình quên là với giá $ 0.4 thì vốn hóa DOGE đã là 50 tỷ đô la, một con số quá lớn.

Với 90% tiền tiền kiệm đang kẹp trong đó, quả thật anh không biết ăn nói với vợ như thế nào.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo NewsBTC