Dogecoin có nguy cơ tiếp tục giảm giá sau khi test ngưỡng hỗ trợ chính

Một số nhà phân tích chỉ ra việc sàn giao dịch Binance tạm dừng rút DOGE là chất xúc tác cho đợt pullback gần đây, nhưng dữ liệu cho thấy thị trường phái sinh quá nóng có thể là một yếu tố chính.

Dogecoin (DOGE) có nguy cơ mất mức hỗ trợ quan trọng nếu giảm từ kênh tăng dần được giao dịch trong 53 ngày qua. Mặc dù phân tích kỹ thuật không phải là quá chính xác, nhưng việc đóng cửa hàng ngày dưới 0,26 đô la có thể sẽ làm mất hiệu lực của phong trào hiện tại.

Dogecoin có nguy cơ tiếp tục giảm giá sau khi test ngưỡng hỗ trợ chính

Biểu đồ giá DOGE / USDNguồn: TradingView

Bên cạnh những xu hướng đối lập với Bitcoin (BTC), DOGE tuần này đã trải qua một đợt nâng cấp phần mềm và người dùng được yêu cầu triển khai phiên bản 1.14.5. Hai bản vá bảo mật quan trọng có liên quan: “Thực thi code từ xa trong Dogecoin QT” (CVE-2021-3401) và “Phơi nhiễm thông tin nhạy cảm trên nền tảng Unix” (CVE-2019-15947).

Bản nâng cấp mới nhất đã hoàn thành đề xuất phí tối thiểu mới, sau khi giảm các mặc định chuyển tiếp và khai thác của phiên bản trước. Những thay đổi bổ sung bao gồm cập nhật Berkley DB và OpenSSL cùng khả năng tương thích SLIP44 cho đường dẫn lệch ví HD.

Binance gặp sự cố sau khi nâng cấp

Mặc dù người dùng và nhà phát triển không gặp phải bất kỳ trở ngại nào từ những thay đổi, sàn giao dịch Binance đã bất ngờ tạm ngừng tất cả các hoạt động rút tiền trên mạng Dogecoin vào ngày 11 tháng 11, như BlogDeFi đã đưa tin.

Michilumin, một nhà phát triển cốt lõi của Dogecoin, giải thích rằng Binance có các giao dịch đang chờ xử lý do không đủ phí trong những năm trước. Bất chấp các khuyến nghị của các nhà phát triển DOGE, Binance không thể chuyển hướng các giao dịch không hoạt động đó sang ví của chính họ.

“Có, chúng tôi biết. Tình huống là với Binance, khi một tx dogecoin, thậm chí nhiều năm trước, không đủ phí, họ chỉ phát hành lại các giao dịch đó (không thực hiện RBF hay bất cứ điều gì) và cho rằng các giao dịch không đủ phí sẽ vẫn bị ‘mắc kẹt’ mãi mãi”.

Khi nâng cấp 1.14.5 đã giảm phí thành công, những giao dịch đang chờ xử lý đó cuối cùng đã được chấp thuận, Binance không hề hay biết.

Thật kỳ lạ, vào tháng 2, CEO Changpeng Zhao, bày tỏ lo ngại về việc Dogecoin bị “tập trung hóa” và “bị bỏ rơi”.

“Một số ưu điểm/ rủi ro của Doge:

Xem thêm:  Visa muốn tích hợp các dịch vụ tiền điện tử vào các ngân hàng truyền thống ở Brazil

Thị trường hợp đồng tương lai có thể đã thúc đẩy sự điều chỉnh của DOGE

Chắc chắn là tin tức tạm ngừng rút tiền của Binance đã góp phần khiến giá giảm xuống còn 0,25 đô la trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cũng có thể thị trường phái sinh đóng một vai trò quan trọng, vì hợp đồng mở (OI) của Dogecoin đang đối mặt với mức kháng cự chính.

Dogecoin có nguy cơ tiếp tục giảm giá sau khi test ngưỡng hỗ trợ chính

Tổng hợp OI hợp đồng tương lai DogecoinNguồn: CoinGlass

Không giống như dữ liệu khối lượng giao dịch, OI của hợp đồng tương lai cung cấp bức tranh tốt hơn về tổng mức rủi ro của các nhà đầu tư. Bất kể hoạt động giao dịch nào, có thể giảm ngay sau khi giá có biến động mạnh, OI sẽ vẫn cao miễn là người chơi giữ nguyên vị thế của họ.

Dogecoin có nguy cơ tiếp tục giảm giá sau khi test ngưỡng hỗ trợ chính

Biểu đồ giá DOGE / USDNguồn: TradingView

Lưu ý rằng bốn nỗ lực trước đó để phá vỡ mốc OI 1 tỷ đô la đã dẫn đến việc điều chỉnh giá đáng kể. Hiện tại, con số này đang ở mức 850 triệu đô la, điều tương tự cũng có thể xảy ra vào lần này.

Tuy nhiên, việc tăng 17% để đạt mốc 0,3 đô la có khả năng đưa chỉ số phái sinh DOGE trở lại mức OI 1 tỷ đô la đáng sợ. Ngoài ra, các trader cũng có thể mở lại các vị thế đòn bẩy và tăng OI bất kể giá thay đổi.

Do đó, vấn đề ‘con gà có trước hay quả trứng có trước’ kinh điển đang xuất hiện: Binance là nguyên nhân dẫn đến sự cố gần đây bên dưới kênh tăng dần 53 ngày hay nó xảy ra do các vị thế đòn bẩy quá mức?

Dù nguyên nhân là gì, các trader DOGE nên theo dõi chặt chẽ chỉ báo phái sinh này để tránh những bất ngờ tiếp theo.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph