DOGE và SHIB dẫn đầu nhóm tài sản dựa trên meme vào năm 2021, thống trị 85%

Năm 2021 sắp kết thúc và giá trị vốn hóa thị trường của các loại tiền điện tử dựa trên meme, điển hình như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB), đã cực kỳ nổi bật trong năm nay.

DOGE là tài sản tiền điện tử dựa trên meme lớn nhất với 22,4 tỷ đô la giá trị vốn hóa thị trường, đã chứng kiến mức tăng trưởng đến 4.375% từ đầu năm đến nay (YTD). Đứng vị trí thứ hai là SHIB, có vốn hóa thị trường là 16,8 triệu đô la, tăng 45.794.247% YTD.

DOGE và SHIB dẫn đầu nhóm tài sản dựa trên Meme vào năm 2021, thống trị 85%

Biểu đồ giá DOGE/USD khung hàng ngày  Nguồn: Tradingview

Cả DOGE và SHIB đã truyền cảm hứng cho các tài sản tiền điện tử dựa trên meme khác phát triển mạnh. Dogelon Mars (ELON) đã trở thành đồng coin được định giá thị trường tiền điện tử meme lớn thứ năm với 591 triệu đô la và Baby Doge Coin (BABYDOGE) có vốn hóa thị trường 258 triệu đô la và giữ vị trí thứ sáu tính đến thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá SHIB/USD khung hàng ngày Nguồn: Tradingview

Cả DOGE và SHIB đã truyền cảm hứng cho một số lượng lớn đồng coin lấy chủ đề “chó” hoặc “giống Shiba Inu” vào năm 2021, và có hàng chục token theo chủ đề này. Dù vậy, DOGE và SHIB vẫn thống trị thị trường, chiếm 85,28% về vốn hóa.

Meme coin đã tăng hai và ba chữ số trong tuần này

Trong khi DOGE và SHIB đã giảm giá trị trong trong bảy ngày qua, một lượng lớn meme coin đã chứng kiến ​​mức tăng gấp đôi và thậm chí ba chữ số. WallStreetBets DApp (WSB) đã tăng 177,5%, Kitty Coin của Solana (KITTY) tăng 117,9%, Jejudoge (JEJUDOGE) tăng vọt 112% và Woofy (WOOFY) tăng 47% trong tuần qua. Những đồng meme coin đáng chú ý khác bao gồm SHIBAVAX (SHIBX) tăng 37,2%, SmugDoge (SMUG) tăng 24% và Spell Token (SPELL) đã tăng 23% trong bảy ngày.

Xem thêm:  CoinList thông báo bán ICO dự án Gods Unchained (GODS) vào ngày 14 tháng 10 – Hướng dẫn trả lời câu hỏi Quiz

Ngoài dẫn đầu về vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch và mức độ chấp nhận của DOGE cùng SHIB vượt xa những meme coin khác. Ví dụ: DOGE và SHIB được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch và được hỗ trợ bởi nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn nhất thế giới, Bitpay.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin