DOGE và SHIB có nguy cơ điều chỉnh dốc

DOGE và SHIB đang dần mất đi sự ủng hộ của đám đông từng thúc đẩy giá tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Cho đến khi giới đầu tư bán lẻ một lần nữa quan tâm đến chúng, dự kiến sẽ có thêm nhiều khoản lỗ khác.

Giá có thể sớm retest mức hỗ trợ quan trọng và sẽ xác định liệu xu hướng giảm mới có bắt đầu hay không.

Các token meme sẵn sàng giảm sâu

DOGE và SHIB tăng song song vào đầu năm nay, ghi nhận nhiều mức lợi nhuận phi thường trước khi toàn thị trường sụp đổ vào tháng 5. Cùng với nhiều tài sản kỹ thuật số khác, cả hai đều đạt ATH khi sự quan tâm bán lẻ trong không gian đạt mức cao nhất.

Dữ liệu từ LunarCRUSH cho thấy các chỉ số tương tác xã hội của DOGE và SHIB tăng vọt trong bối cảnh thị trường điên cuồng. LunarCRUSH đo lường các tương tác trên mạng xã hội như thích, nhận xét, trả lời, retweet và chia sẻ. DOGE ghi nhận hơn 1,76 tỷ vào ngày 9/5, trong khi SHIB đạt 122 triệu lượt tương tác.

doge

So sánh mức độ tương tác xã hội Nguồn: LunarCRUSH

Tuy nhiên, mức độ hoạt động xã hội của cả hai tài sản này giảm mạnh kể từ tháng 5. Hoạt động xã hội của DOGE hiện đạt khoảng 150 triệu lượt tương tác mỗi ngày, trong khi của SHIB gần 10 triệu lượt.

Khi sự quan tâm đến DOGE và SHIB dần suy yếu, giá của chúng có thể sẽ giảm mạnh.

DOGE có vẻ trì trệ

Hành động giá của DOGE trì trệ trong 5 tháng qua. Tiền điện tử lớn thứ 10 theo vốn hóa thị trường ghi nhận một loạt các đỉnh thấp hơn trong khi mức hỗ trợ 0,17 đô la hấp thụ bất kỳ động thái sụt giảm nào.

Từ góc độ kỹ thuật, có vẻ như hành động giá đang hình thành tam giác giảm dần trên biểu đồ hàng ngày. Vì DOGE tiến gần hơn đến đỉnh của mô hình hợp nhất, biến động giá đáng kể có thể sắp xảy ra.

Nến hàng ngày đóng cửa một cách quyết định trên cạnh huyền của tam giác ở mức 0,26 đô la có thể dẫn đến breakout bùng nổ về phía 0,41 đô la. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần chú ý trục x của tam giác ở mức 0,17 đô la vì mất mức này dưới dạng hỗ trợ có thể đẩy DOGE trượt xuống 0,04 đô la.

Xem thêm:  Loopring ra mắt ví hợp đồng thông minh dựa trên zkRollup cho người dùng Android

doge

Biều đồ giá DOGE Nguồn: TradingView

Trong khi triển vọng vĩ mô cho thấy khả năng trì trệ hơn nữa cho đến lúc hỗ trợ hoặc kháng cự bị phá vỡ, tương lai gần có vẻ sẽ giảm.

Giá DOGE hiện đang được duy trì bởi đường xu hướng trong thiết lập của Tom DeMark (TD) Sequential ở mức 0,198 đô la. Mức hỗ trợ này ngày càng yếu đi theo thời gian, báo hiệu sắp bị phá vỡ. Nếu điều này xảy ra, có khả năng sẽ đẩy DOGE xuống theo trục x của tam giác ở mức 0,17 đô la.

SHIBretest hỗ trợ

Giống như DOGE, SHIB cũng trì trệ trong thời gian dài. Giá của nó dường như nằm trong kênh song song trên biểu đồ hàng ngày.

Mỗi khi SHIB tăng lên đến ranh giới trên hoặc giữa của kênh kể từ ngày 5/6, nó đều bị từ chối, đẩy xuống cạnh dưới. Từ điểm này, giá có xu hướng bật lên, phù hợp với đặc tính của kênh.

SHIB gần đây đã bị từ chối bởi ranh giới trên của kênh và hiện đang giao dịch bên dưới đường xu hướng giữa. Các điều kiện trên cho thấy nếu hành động giá trong tháng qua lặp lại, SHIB sẽ giảm xuống cạnh dưới của kênh tại 0,00000582 đô la.

Biểu đồ giá SHIB Nguồn: TradingView

Cần lưu ý rằng SHIB phải giữ được 0,00000582 đô la trong trường hợp có xung lực giảm giá, vì đóng dưới tường cầu quan trọng này có thể dẫn đến điều chỉnh 36%.

Bạn có thể xem giá DOGE và SHIB ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Crypto Briefing