DOGE tăng mạnh sau khi Elon Musk nói đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch của mạng lưới

Dogecoin lại một lần nữa bay lên Mặt Trăng sau khi Elon Musk thông báo tin tức “đầy hứa hẹn” cho mạng lưới.

Theo một tweet của Musk cách đây 6 giờ, CEO Tesla nói đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống.

Giá Doge đã tăng 35% cho tới hiện tại. Tiền điện tử dựa trên meme Shiba Inu hiện đang được đổi chủ với giá khoảng 0,51 đô la. Sự gia tăng diễn ra ngay cả khi giá của các loại tiền điện tử lớn khác giảm xuống.

Trong khi đó, sàn giao dịch Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết Dogecoin trong vòng từ 6 tới 8 tuần nữa, có thể do nhu cầu của khách hàng gây áp lực tới ban lãnh đạo của sàn.

Elon Musk đã đóng một vai trò lớn trong việc tăng giá trị DOGE tới 9.400% kể từ khi nó chỉ là một con nhộng giao dịch ở mức khoảng 0,005 đô la vào ngày 1 tháng 1.

Biểu đồ giá DOGE từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 Nguồn: Coingecko

Các quảng cáo của Musk trước đây đã ảnh hưởng lớn đến giá của Doge. Tháng trước, người giàu thứ hai thế giới ám chỉ meme Shiba Inu sẽ xuất hiện trong chương trình nổi tiếng Saturday Night Live, với Musk tự gọi mình là “Dogefather”. Giá DOGE ngay lập tức tăng đột biến, tăng 24% từ 0,25 đô la lên 0,31 đô la.

Giá tiếp tục tăng cao trước sự xuất hiện của Musk trong chương trình, chạm mức cao nhất mọi thời đại khoảng 0,74 đô la nhưng ngay lập tức hạ nhiệt sau khi hy vọng của các trader bị tiêu tan bởi sự quảng bá ít ỏi của Musk về Dogecoin vào đêm đó.

Xem thêm:  Điện thoại thông minh Samsung Galaxy thêm hỗ trợ cho blockchain Stellar

Một số người tranh luận rằng vấn đề là Doge khó có thể tồn tại nếu không có sự giúp đỡ của Musk, mặc dù các nhà phát triển dường như đang có những bước tiến nhanh trong một dự án từng bị bỏ rơi.

Doge bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013 bởi Jack Palmer và Billy Markus, với mục tiêu chế nhạo những người mới tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử quá FOMO. Kể từ đó, nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng, ít nhất một phần là do sự chứng thực của những người nổi tiếng như Snoop Dogg và Kiss’s Gene Simmons.

Hòa Thân

Theo Coindesk