DOGE sẽ hành động như thế nào vào ngày memecoin 20/4, tăng 55%?

Giá của DOGE có xu hướng đi ngang trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, hôm nay là ngày đặc biệt cho không chỉ holder DOGE mà còn toàn bộ không gian tiền điện tử. Các nhà đầu tư cũng như Twitter nổi tiếng với nhiều meme và họ hiện đang ăn mừng “ngày Doge” ở khắp nơi. Với Dogecoin là memecoin ban đầu, nhiều khả năng giới nhà đầu tư bán lẻ sẽ kích hoạt đợt mua và đẩy giá DOGE lên cao hơn.

Hơn nữa, CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX rất thích tiền điện tử theo chủ đề chó, cụ thể là Dogecoin. Vì vậy, một tweet từ nhà sáng lập cũng đủ để khiến giá DOGE nhảy vọt. Do đó, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị cho những kết quả như vậy.

Giá DOGE trở lại các mức cao hơn

Giá DOGE đã giảm khoảng 81% so với ATH tại 0,7376 đô la. Tuy nhiên, xu hướng giảm từ ngày 29/9/2021 đến ngày 23/3/2022 đã thiết lập mô hình nêm giảm. Đối với DOGE, thiết lập này chứa 3 đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn được nối bằng các đường xu hướng.

Đây là mô hình kỹ thuật phổ biến nhất và dự báo mức tăng 34%, thu được bằng cách đo khoảng cách giữa swing high – swing low đầu tiên và cộng vào điểm breakout. Điều thú vị là giá DOGE đã phá vỡ đường xu hướng trên vào ngày 24/3 ở mức khoảng 0,13 đô la.

Do đó, động thái tăng 34% từ đây đưa ra mục tiêu 0,178 đô la.

Mặc dù DOGE đã cố gắng duy trì đà tăng sau khi breakout, nhưng không thể. Kết quả là giá điều chỉnh 25%, giao dịch ở mức 0,14 đô la vào thời điểm viết bài với khối lượng tương đối thấp. Tình trạng thiếu biến động trong những ngày gần đây làm dấy lên ý tưởng các trader chuyên nghiệp và tổ chức lớn không quan tâm đến DOGE xung quanh mức giá 0,14 đô la.

Hợp nhất dưới rào cản 0,14 đô la có thể dẫn đến đợt tăng đột biến, đẩy memecoin lên 0,161 đô la. Xóa bỏ rào cản này có thể kích hoạt một phần mở rộng khác của xu hướng tăng lên đến ngưỡng 0,178 đô la – tăng 28%.

Xem thêm:  KOL Michaël van de Poppe cho rằng Bitcoin có thể tăng lên $ 55k – $ 58K, và dự đoán mức tăng mạnh trong 3 altcoin này

Trong trường hợp rất tăng giá, DOGE có thể chạm mức trần 0,216 đô la sau khi tăng 55%.

doge

Nguồn: TradingView

Ngoài ra, phe bò đang cố gắng thiết lập một số động lực khi giá DOGE dao động trong lãnh thổ của người mua theo chỉ số sức mạnh tương đối. Tuy nhiên, xu hướng chung vẫn chưa rõ ràng. Nhiều nhà phân tích đã đưa ra luận điểm về tam giác giảm dần, với việc sóng C đã kết thúc sau breakout giả vào tháng 3. Sóng C thường rất phức tạp khi liên quan đến tam giác. Do đó, sẽ rất khó để dự báo mức cao mới ngay cả khi nó xảy ra.

doge

Nguồn: Tradingview

Chỉ báo on-chain lạc quan

Củng cố thêm triển vọng tăng giá của DOGE là mô hình Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV) trong 365 ngày. Như đã đề cập trong các bài viết trước, chỉ số này được sử dụng để đánh giá lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua token DOGE trong năm qua.

Giá trị dưới -10% cho thấy holder ngắn hạn đang bán lỗ và thường là nơi holder dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, giá trị dưới -10% được gọi là “vùng cơ hội” vì rủi ro bán tháo thấp.

doge

Tỷ lệ MVRV (vàng) Nguồn: Santiment

Chỉ báo này nằm dưới đường 0 kể từ tháng 10/2021 và tại thời điểm viết bài là -38,6%. Giá trị cho thấy các nhà đầu tư “out of the money” (thua lỗ) và do đó khả năng bán tháo sẽ ít hơn. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, đây là cơ hội tốt để mua các token DOGE với mức giá thấp.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News