DOGE phát tín hiệu chạm đáy khi giá bật lên 30% trong 2 tuần – Tiếp theo là gì?

Từ tháng 5/2021 đến tháng 2/2022, thị trường DOGE điều chỉnh tàn bạo, đẩy giá lao dốc gần 85%. Tuy nhiên, tai họa này dường như đã dừng lại trong tháng 3.

Giá DOGE tăng 30% trong 2 tuần

Trader DOGE tăng cường mua dip khi giá trượt về quanh mốc 0,1 đô la 2 tuần trước. Vào ngày 27/3, meme coin này tăng 30% lên 0,14 đô la. Trong khi đó, động thái tăng trở lại bắt nguồn từ mức hỗ trợ tạo thành thiết lập “nêm giảm”, báo hiệu đảo chiều tăng giá kéo dài trong các phiên hàng tuần sắp tới.

Cụ thể, mô hình nêm giảm xảy ra khi xu hướng giá thấp hơn dao động giữa hai đường xu hướng hội tụ dốc xuống. Trong kịch bản hoàn hảo, thiết lập này sẽ đưa giá vượt ra khỏi phạm vi giảm dần để tăng lên bằng khoảng cách tối đa giữa các đường xu hướng trên và dưới của nêm.

doge

Biểu đồ giá DOGE hàng tuần và mô hình nêm giảm Nguồn: TradingView

Diễn biến phục hồi của DOGE từ đường xu hướng dưới của nêm vào 2 tuần trước mở ra khả năng tiếp tục tăng lên đến đường xu hướng trên – gần 0,18 đô la. Theo đó, phá vỡ đường xu hướng trên sẽ giúp DOGE có cơ hội chạy đua đến 0,37 đô la, cao hơn 150% so với giá hôm nay.

Rủi ro của DOGE

Nhà đầu tư kỳ cựu Tom Bulkowski coi nêm giảm là một “mô hình hoạt động kém” khi xem xét các biểu đồ tăng giá, lưu ý rằng “tỷ lệ hòa vốn thất bại ở mức cao và giá trung bình thấp”. Ông trích dẫn một nghiên cứu được thực hiện trên 800 giao dịch cho thấy khả năng breakout nêm giảm đáp ứng mục tiêu tăng giá là gần 62%.

Ngoài ra, hồ sơ theo dõi của Dogecoin cho thấy một khoảng thời gian có mối tương quan tích cực cao với Bitcoin (ở mức 0,94 so với điểm hoàn hảo là 1 vào ngày 27/3) cũng có thể hạn chế xu hướng tăng giá nếu vua crypto giảm do áp lực kinh tế vĩ mô và địa chính trị đang diễn ra.

Xem thêm:  Công ty tài chính lớn của Malaysia đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử

doge

Hệ số tương quan giữa DOGE/USD và BTC/USD Nguồn: TradingView

Mice McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, lưu ý Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la do tương quan chặt chẽ với thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ. Tuy nhiên, anh vẫn cho rằng giá BTC sẽ phục hồi sau đợt giảm giá đột ngột và đạt mục tiêu 100.000 đô la trong dài hạn.

Các mức giá DOGE cần chú ý tiếp theo

Động thái phục hồi mới nhất của meme coin hàng đầu hiện đang hướng tới một đợt tăng nhanh về phía khu vực 0,15-0,19 đô la. Phạm vi này bao gồm 3 mức kháng cự tâm lý: đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA 20 ngày, sóng xanh), EMA 50 ngày (sóng đỏ) và đường Fib 0,618 (gần 0,19 đô la) của biểu đồ Fibonacci thoái lui.

doge

Biểu đồ giá DOGE/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Một đợt pullback mạnh kèm theo gia tăng khối lượng từ vùng kháng cự đã nói có thể khiến DOGE test đường Fib 0,786 gần 0,1 đô la làm mục tiêu giảm giá tạm thời.

Ngược lại, động thái quyết định trên phạm vi này có thể dẫn đến động lực tăng kéo dài về phía 0,24 đô la, 0,3 đô la và 0,37 đô la (cũng là mục tiêu của nêm giảm).

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo cointelegraph