DOGE là một trong những coin hoạt động tốt nhất quý 1/2021, nhưng liệu nó có tăng thêm nữa không?

Theo báo cáo gần đây, DOGE được xếp hạng là một trong số các loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất quý 1/2021.

Ba tháng đầu năm khá sôi động đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong khi máy in tiền của các ngân hàng trung ương hoạt động tích cực thì niềm tin bị mài mòn trong hệ thống tài chính toàn cầu. Các nhà đầu tư tổ chức cũng như bán lẻ rời khỏi thị trường truyền thống và tràn ngập vào không gian tiền điện tử để tìm cách chống lạm phát.

Một trong những loại crypto được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​tình hình bất ổn kinh tế toàn cầu là token meme DOGE.

Theo công ty phân tích Messari, những người tham gia thị trường được truyền cảm hứng từ sự kiện “r/WallStreetBets” (Kèo Phố Wall) và tạo ra một subreddit giống hệt có tên SatoshiStreetBets để thúc đẩy giá DOGE. Ý tưởng là để altcoin này chạy theo hành động giá của GME và tạo cơ hội cho những người đam mê tiền điện tử thu lợi nhuận khổng lồ.

Báo cáo có nội dung:

“DOGE đã bị cuốn vào sự kiện r/WallStreetBets, trong đó các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy giá DOGE, giúp các coin meme này vươn ra ngoài khuôn khổ mạng xã hội”.

Subreddit Crypto Nguồn: Skew

Ngoài ra, áp lực mua DOGE tăng đột biến có một phần nhờ vào những bình luận xác thực của người nổi tiếng như Elon Musk, Snoop Dogg, Gene Simmons và Kevin Jonas. Kết quả là giá trị thị trường của nó tăng gần 1.800% trong vòng 29 ngày đầu năm.

Khi DOGE đạt mức cao nhất mọi thời đại trước là 0,089 đô la, hành vi chốt lời tăng mạnh đã đưa token vào giai đoạn hợp nhất, làm giảm 39% lợi nhuận phát sinh. Coin meme này đóng phiên giao dịch tháng 3 ở mức thấp nhất là 0,054 đô la, mang lại lợi nhuận hàng quý là 1.050%.

Xem thêm:  Tòa án Hàn Quốc tuyên bố Bithumb phải chịu trách nhiệm một phần cho vụ hack năm 2017

doge

Các loại tiền điện tử hoạt động hàng đầu trong quý 1/2021 Nguồn: Messari

Cá voi DOGE đã trở lại trên mạng

Mặc dù nhiều nhà lãnh đạo trong ngành giải thích hành động giá của DOGE trong quý 1 năm 2021 là kế hoạch “pump và dump” (bơm giá và bán) nhưng có thể nó sẽ tiếp tục tăng.

Số lượng giao dịch DOGE lớn với giá trị hơn 100.000 đô la tăng đều đặn trong vài tuần qua, cho thấy sự hiện diện của cá voi trên mạng. Khoảng 840 giao dịch lớn được ghi nhận vào ngày 29/3, nhưng hiện tại có hơn 1.600 giao dịch lớn đang diễn ra.

doge

Giao dịch DOGE lớn Nguồn: IntoTheBlock

Cá voi có tác động bất đối xứng đến giá cả do lượng nắm giữ khổng lồ và khả năng điều phối hoạt động mua, bán của chúng. Trong lịch sử, khi số lượng giao dịch lớn bắt đầu tăng lên, giá DOGE có xu hướng tăng theo.

Giờ đây, các cá nhân có giá trị ròng cao đã trở lại, DOGE có khả năng tiếp tục xu hướng tăng và tạo mức cao mới mọi thời đại.

Bạn có thể xem giá DOGE ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptoslate