DOGE hiện là tiền điện tử PoW lớn thứ hai sau Bitcoin nhưng…

Theo CoinMarketCap, DOGE hiện là tiền điện tử PoW lớn thứ hai sau Bitcoin. Tiến triển này diễn ra sau khi Ethereum chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận PoS.

Với vốn hóa thị trường là 8,01 tỷ đô la, DOGE được xếp trước Ethereum Classic với vốn hóa 4,66 tỷ đô la. Ngoài ra, Litecoin có vốn hóa là 4 tỷ đô la và Monero 2,7 tỷ đô la.

Memecoin trong kỷ nguyên hậu The Merge

Trong khi một số tài sản ghi nhận mức tăng thoáng qua sau sự kiện The Merge như LDO và ETC, các memecoin hàng đầu không có bất kỳ phản ứng giá tích cực đáng kể nào.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Shiba Inu khá hờ hững với sự cường điệu xoay quanh The Merge. Hơn nữa, giá giảm liên tiếp trong suốt tháng. Vào thời điểm viết bài, SHIB giao dịch ở mức 0,00001167 đô la, giảm 13% trong 30 ngày qua.

Biểu đồ giá DOGE Nguồn: Tradingview

Mặt khác, giá DOGE tăng 2% sau The Merge và mất tất cả lợi nhuận vào ngày hôm sau. Tại thời điềm viết bài, giá đã nhích trở lại trên 0,06 đô la.

Bom xịt?

Trong 24 giờ giá DOGE giảm 2% sau The Merge, khối lượng giao dịch cũng thấp hơn 23%. Trên thực tế, kể từ ngày 17/8, khi giá của memecoin giảm, khối lượng giao dịch hàng ngày theo đó trượt về phía nam.

Dữ liệu từ Santiment cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày của DOGE giảm hơn 85% kể từ đó và mất 35% giá trị trong cùng kỳ.

Xem thêm:  JP Morgan: Sự chấp thuận của Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ có thể làm ảnh hưởng đến giá BTC

doge

Nguồn: Santiment

Với giá DOGE sụt giảm nhất quán trong tháng trước, số lượng địa chỉ duy nhất giao dịch tài sản meme cũng giảm tương tự. Trong khoảng thời gian 30 ngày, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày giao dịch DOGE thấp hơn 300% và hiện ở mức 28.500.

Trong cùng thời gian, số lượng giao dịch cá voi DOGE cũng giảm. Theo dữ liệu từ Santiment, số lượng giao dịch cá voi trên 100.000 đô la và 1 triệu đô la hàng ngày đã giảm 91% mỗi nhóm trong 30 ngày qua.

doge

Nguồn: Santiment

Mạng DOGE cũng trì trệ trong suốt tháng trước. Tuổi của tài sản tiêu thụ giảm liên tục trong khoảng thời gian 30 ngày. Điều này cho thấy không có nhiều DOGE thay đổi địa chỉ.

Hơn nữa, tuổi đầu tư đô la trung bình tiếp tục tăng, ngụ ý tăng trưởng số lượng coin bất động trên mạng. Nếu các chỉ báo chính này vẫn không thay đổi, thì tình trạng trì trệ mạng càng kéo dài và giá DOGE càng khó tăng.

doge

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto