DOGE giảm mạnh sau khi được Elon Musk đề cập trên Saturday Night Live

Trong khi đám đông có vẻ thích thú với màn trình diễn của anh ấy thì các trader DOGE lại tỏ ra khó chịu trước hành động gây chú ý của Elon Musk trên truyền hình.

doge

Elon Musk – CEO Tesla

Tiền điện tử meme DOGE cuối cùng đã được nhắc đến trên Saturday Night Live (SNL) – nhưng bất chấp những hy vọng của hodler, kết quả là giá giảm dữ dội ngay lập tức.

Sau lần đầu tiên được úp mở vào cuối tháng 4, CEO Tesla cuối cùng đã đề cập đến tài sản kỹ thuật số này trên truyền hình trực tiếp sáng nay (theo giờ Việt Nam) trong đoạn độc thoại mở đầu chương trình hài kịch. Khi được hỏi liệu món quà cho mẹ Musk vào Ngày của mẹ có phải là Dogecoin không, Musk trả lời rằng sẽ là như vậy.

Trong vài phút sau đó, DOGE giảm giá lên tới 25%, còn $0,5 từ mức cao $0,66 vào đầu chương trình. Kể từ đó, nó đã phục hồi một phần, giao dịch gần mức $0,53 tại thời điểm viết bài.

Một giờ trước khi chương trình bắt đầu, giá DOGE là $0,66, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại $0,74. Một số xu hướng giảm giá có thể đã gây ảnh hưởng đến DOGE. Bản thân Musk đã kêu gọi người theo dõi “hãy đầu tư thận trọng mặc dù tiền điện tử rất hứa hẹn” và một loạt dữ liệu mới cho thấy nhiều nhà đầu tư có thể đang chuyển lợi nhuận từ DOGE vào các tài sản kỹ thuật số có vốn hóa lớn khác.

Ngoài ra, Barry Silbert – người sáng lập và CEO của Digital Currency Group, công ty mẹ của Grayscale – đã thông báo “chúng tôi short DOGE” thông qua sàn giao dịch FTX. Trong một loạt các tweet tiếp theo, anh ấy tiết lộ rằng vị trí này có quy mô 1 triệu đô la và bất kỳ khoản tiền thu được hoặc số tiền còn lại sau khi đóng short sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện.

“Nhưng đã đến lúc bạn chuyển DOGE của mình thành BTC”, anh nói.

Không rõ liệu Silbert đang sử dụng “chúng tôi” để chỉ Digital Currency Group, một trong những công ty đầu tư của anh hay đơn giản đang sử dụng đại từ số nhiều để chỉ bản thân.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư DOGE đã nuôi hy vọng về việc giới thiệu mà có vẻ sẽ là một sự kiện văn hóa đại chúng lớn. NBC, studio tổ chức SNL, lần đầu tiên chọn phát trực tiếp chương trình trên Youtube, theo Wall Street Journal.

Xem thêm:  Tại sao vấn nạn wash trading cũng xảy ra trên các sàn giao dịch phi tập trung?

Ngay cả một lời đề cập cũng có thể có tác động đáng kể đến giá DOGE, đồng tiền meme đã được chứng minh là dễ bị ảnh hưởng bởi khối lượng phương tiện truyền thông xã hội tích cực và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tweet của Musk thường dẫn đến hành động tăng giá.

Bắt đầu chương trình, trader Sam Trabucco của Alameda Research (anh từng tweet rằng mình đang “nghiên cứu cấu trúc tập SNL điển hình để thử và biết khi nào đề cập DOGE sẽ là tự nhiên nhất”) suy đoán rằng nếu Musk không đề cập đến hay đùa trong đoạn hội thoại mở màn, sẽ “không có tác dụng gì”.

Mặc dù được nhắc đến trong suốt cuộc độc thoại, các trader vẫn phản ứng tiêu cực. Vẫn còn phải xem liệu những lời trào phúng DOGE ở phần sau của chương trình có thể xoay chuyển vận may của tài sản đầu cơ hay không?

Robinhood báo cáo các vấn đề giao dịch tiền điện tử khi DOGEgiảm 33% trước khi tăng trở lại một chút

Hệ thống giao dịch tiền điện tử của Robinhood một lần nữa gặp phải sự cố lớn trong bối cảnh hành động giá DOGE cực kỳ biến động.

Tiền điện tử meme giảm tới 33% trong tập “Saturday Night Live” của Elon Musk và phục hồi một chút sau khi tỷ phú giải thích đùa cợt về DOGE.

DOGE hiện đang giao dịch ở mức $0,53 trên sàn Binance, giảm 13% kể từ khi mở cửa hàng ngày.

doge

DOGE/USD 1 ngày Nguồn: Tradingview

Musk nói rằng Dogecoin sẽ tiếp quản thế giới nhưng thực tế không thể biến nó thành màu xanh.

Theo AZCoin News