DOGE có thể là coin “quốc dân” nhưng vẫn thiếu điều này

DOGE tạo dựng được danh tiếng trong một thời gian ngắn chỉ nhờ vào những tin tức liên quan. Nhưng khi mọi thứ lắng xuống, giá ổn định trên các biểu đồ, hay nói đúng hơn là trì trệ.

Tuy nhiên, điều này không ngăn được DOGE tiếp tục tăng trưởng. Theo một số người, DOGE đang dần trở thành coin “quốc dân”, không phải nhờ các trường hợp sử dụng mà là xu hướng phổ biến.

DOGE lập kỷ lục

Hôm qua, trong một khoảng thời gian ngắn, DOGE đã vượt qua stablecoin USDC và trở thành tiền điện tử lớn thứ 9 trên thị trường. Với vốn hóa thị trường là 32,5 tỷ đô la, đây thực sự là một thành tích đối với những coin không có giá trị nội tại như DOGE.

Tuy nhiên, DOGE vẫn cho thấy tình trạng trì trệ bất kể được nhà đầu tư quan tâm. Ngoại trừ ngày 18/10, khối lượng đã giảm dưới mốc 1 tỷ đô la.

Trên hết, holder DOGE có xu hướng cắt lỗ trong bối cảnh thị trường chứng kiến các khoản thanh lý long trị giá hơn 5 triệu đô la Mỹ chỉ trong 4 ngày qua.

Thanh lý DOGE Nguồn: Coinalyze

Mặc dù số lượng nhà đầu tư tăng lên với tốc độ gần 30k địa chỉ mới mỗi ngày, số liệu giao dịch vẫn tiếp tục suy yếu.

doge

Số lượng giao dịch (xanh) Nguồn: intotheblock

Một trong những lý do thiếu chuyển động là mọi người đang chọn HODL. Số lượng holder 1-3 tháng đang tăng lên. Đồng thời, số lượng holder từ 3-6 tháng giảm do họ tiếp tục nắm giữ. Điều này đã dẫn đến mức tăng 7,3% số coin (5 tỷ DOGE, trị giá 2,5 tỷ đô la) của chủ sở hữu từ 6-12 tháng chỉ trong 20 ngày.

doge

HolderDOGE theo tuổi Nguồn: intotheblock

Tuy nhiên, sự bất động nói trên có thể thay đổi ngay khi DOGE tràn ngập tiền mới. Nếu lịch sử lặp lại, tất cả những gì nó cần là một dòng tweet từ “bố già DOGE” hoặc Shark Tank Mark Cuban nổi tiếng.

Xem thêm:  Messari: Khi Ethereum đối mặt với những thách thức mở rộng quy mô, đã có thời điểm DeFi bùng phát

Hơn nữa, DOGE là coin xã hội, một loại mà mọi người đều muốn có. Trên thực tế, báo cáo gần đây nêu rõ DOGE là altcoin được biết đến nhiều nhất và được ưa thích nhất trên thị trường.

Ngay cả những coin hàng đầu như ADA, SOL và XRP cũng trở nên mờ nhạt so với DOGE.

doge

DOGE là tài sản được ưa thích nhất sau Bitcoin và ETH Nguồn: Cardify

Nhưng bao nhiêu trong số những người quan tâm này sẽ thực sự trở thành nhà đầu tư? Vẫn chưa thể trả lời vì DOGE không cho thấy bất kỳ dấu hiệu tăng giá rõ ràng nào vào thời điểm hiện tại.

Giá DOGE chưa thể chạm đến kháng cự 0,25 đô la kể từ khi sụp đổ vào tháng 9, nhưng nó đã nhiều lần test hỗ trợ 0,234 đô la.

doge

Hành động giá DOGE Nguồn: TradingView

Do đó, nếu các nhà đầu tư nhảy vào hoặc nếu điều gì đó xảy ra mang tính xây dựng, chúng ta có thể thấy giá tăng và số lượng người tham gia tăng đột biến. Điều này sẽ dẫn đến lợi nhuận cao hơn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto