DOGE có nguy cơ giảm 30% bất chấp việc FOMO của Elon Musk

Dogecoin (DOGE) đã tăng vọt sau quyết định mua lại Twitter của Elon Musk vào tuần trước. Tuy nhiên, phòng trào này được cho là thoáng qua với mức đóng cửa hàng tuần gảm hơn 6%.

DOGE đã giảm xuống còn $ 0,133 vào ngày 18 tháng 4, ba ngày sau khi đạt đỉnh cục bộ ở $ 0,149. Mặc dù đà giảm là khiêm tốn nhưng nó đã hình thành mô hình đảo chiều giảm giá cổ điển với tỷ lệ thành công 85%.

DOGE có thể giảm xuống dưới $ 0,10

Mô hình vai đầu vai (H&S) thuận, được hình thành khi giá tạo ra ba đỉnh liên tiếp, với đỉnh ở giữa được gọi là “đầu” và hai đỉnh còn lại ở hai bên, được gọi là vai trái và vai phải và có chiều cao gần như bằng nhau.

Ba đỉnh này giữ trên một mức hỗ trợ chung được gọi là “đường viền cổ”. Theo lý thuyết, giá thường phá vỡ xuống dưới đường viền cổ sau khi hình thành đỉnh thứ ba và giảm bằng với chiều cao tối đa của H&S, tức là khoảng cách giữa đỉnh đầu và đường viền cổ.

Có vẻ như DOGE đã và đang hình thành một cấu trúc tương tự kể từ ngày 24 tháng 3. Tiền điện tử đã giảm xuống đường viền cổ vào ngày hôm nay. Đường này cũng trùng với đường SMA 50 ngày của DOGE (màu đỏ), do đó có thể cung cấp hỗ trợ cho giá.

Elon Musk

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một phá vỡ xuống dưới điểm hợp lưu hỗ trợ sẽ hoàn thành mô hình này, với mục tiêu giảm giá là dưới $ 1, giảm hơn 30% so với giá hôm nay.

Điều thú vị là mục tiêu xuất hiện gần với đường hỗ trợ của kênh song song giảm dần, đã bao trùm hành động giá của Dogecoin kể từ tháng 12 năm 2021.

Xem thêm:  Trader Ben Armstrong kể tên 10 loại altcoin hàng đầu cho năm 2021

Hiệu ứng MUSK

Musk tiếp tục là chất xúc tác có ảnh hưởng tới xu hướng giá tạm thời của Dogecoin.

Tin tức về việc anh mua 9,2% cổ phần của Twitter vào ngày 4 tháng 4 đã giúp tăng giá DOGE hơn 20% lên $ 0,174 trong một ngày sau đó, mức giá tốt nhất của nó trong gần ba tháng.

Những người đam mê tin rằng “hiệu ứng Musk” và ảnh hưởng ngày càng tăng của anh ấy trên Twitter có thể thúc đẩy việc áp dụng Dogecoin và đẩy giá của nó lên cao hơn. Tâm lý của họ càng được củng cố bởi CEO của Robinhood, Vladimir Tenev, người cho biết vào đầu tuần này rằng DOGE có thể trở thành “tiền tệ của internet”.

Cho đến nay, Musk đã ủng hộ ý tưởng này và đề xuất hội đồng quản trị Twitter sử dụng DOGE cho dịch vụ đăng ký Twitter Blue hàng tháng của phương tiện truyền thông mạng xã hội (social media).

Bạn có thể xem giá DOGE ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph