DOGE có nguy cơ điều chỉnh 40% bất chấp tâm lý phấn khích từ thương vụ Elon Musk-Twitter

Giá DOGE tăng cao hơn trong 24 giờ qua sau khi người ủng hộ nổi tiếng nhất của nó, Elon Musk, mua Twitter với giá 44 tỷ đô la. Ở thời điểm tốt nhất, DOGE đã tăng đến 0,17 đô la vào ngày 25/4, mặc dù vẫn thấp hơn 77% so với mức cao kỷ lục vào tháng 5/2021.

Đơn vị tiền tệ gốc của Twitter: DOGE?

Giá DOGE tăng 25% đến 0,1677 đô la trong khung thời gian 24 giờ, xác nhận các trader coi thương vụ mua lại Twitter của Musk là một sự kiện tăng giá cho DOGE.

Nguyên nhân là do sự ủng hộ lâu dài của Musk dành cho DOGE, bao gồm cả lời khuyên gần đây của ông cho hội đồng quản trị Twitter rằng họ nên bắt đầu chấp nhận memecoin cho Twitter Blue, dịch vụ đăng ký đầu tiên của họ.

Các bình luận xuất hiện một năm sau khi Twitter tiết lộ có kế hoạch tăng gấp đôi doanh thu lên 7,5 tỷ đô la vào cuối năm 2023, làm dấy lên hy vọng quyền sở hữu 100% của Musk đối với công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh số trong tương lai thông qua bổ sung lựa chọn thanh toán DOGE.

“Elon mua lại Twitter -> DOGE trở thành đơn vị tiền tệ của Twitter -> DOGE trị giá 1 đô la không còn là meme nữa! Nghe như thế nào?”, Limbo tweet.

Vào tháng 1, công ty hàng đầu Tesla Motors của Musk đã bắt đầu chấp nhận duy nhất DOGE để thanh toán cho một số mặt hàng của mình.

Chuyên gia crypto Barry Silbert: Mua DOGE “lóe lên trong tâm trí tôi”

CEO Barry Silbert của Digital Currency Group (DCG) gần đây đã tweet việc mua DOGE “lóe lên trong tâm trí tôi”.

Một số người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin đã cầu xin Silbert, một trong những người có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp crypto, hãy tránh xa tiền điện tử trò đùa.

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, phản hồi tweet của Silbert rằng anh thích chó và meme.

Silbert từng cho biết đã short DOGE ở giai đoạn Elon Musk xuất hiện tại “Saturday Night Live” diễn ra vào ngày 9/5. Anh đã mua một số lượng không tiết lộ lệnh short sử dụng đòn bẩy 3x trên sàn giao dịch FTX, hứa hẹn quyên góp tất cả lợi nhuận cho “giáo dục tài chính và các hoạt động liên quan đến Bitcoin”.

Xem thêm:  Hacker có tâm nhất năm, để lại chỉ dẫn bảo mật cho Thorchain

Dòng tweet từ Silbert đã đánh dấu đỉnh cuộc biểu tình khổng lồ của DOGE khiến nhiều người ngạc nhiên vào năm 2021. Ngay sau khi đạt mức vốn hóa thị trường là 90 tỷ đô la, altcoin này lao dốc mạnh. Một số thành viên của cộng đồng thậm chí bắt đầu đổ lỗi cho tỷ phú vì đã làm thủng bong bóng.

Theo ông chủ DCG, DOGE đã được định giá quá cao, đồng thời khẳng định Dogecoin không có bất kỳ tiện ích nào.

Rủi ro điều chỉnh giá DOGE

DOGE đối mặt với rủi ro bán tháo tạm thời sau mức tăng ấn tượng trong 24 giờ qua. Giá memecoin bắt đầu điều chỉnh thấp hơn sau khi retest đường xu hướng dốc xuống trong nhiều tháng làm kháng cự.

Điều thú vị là đường này tạo thành một mô hình kênh giảm dần, làm tăng khả năng DOGE mở rộng động thái pullback thêm 35%-40% vào cuối quý 2, như được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

DOGE 1

Biểu đồ giá DOGE hàng ngày thiết lập “kênh giảm dần” Nguồn: TradingView

Rủi ro bán tháo đến đường xu hướng thấp hơn của kênh tiếp tục tăng cao do sóng trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày gần 0,16 đô la kìm hãm nỗ lực tăng của DOGE kể từ tháng 11/2021.

DOGE 2

Biểu đồ giá DOGE hàng ngày các mức Fib hỗ trợ/kháng cự Nguồn: TradingView

Ngược lại, giá tiếp tục tăng mạnh trên đường xu hướng trên của kênh và đường EMA 200 ngày sẽ định vị DOGE test 0,2 đô la trong quý 2. Mức quan trọng này cũng trùng với đường Fib 0,382 của đồ thị Fibonacci thoái lui, được vẽ từ swing high 0,35 đô la đến swing low 0,1 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News