DOGE có còn bị thao túng không?

Trong khi thế hệ mới của tiền điện tử lấy cảm hứng từ giống chó Shiba Inu tiếp tục bùng nổ trên các biểu đồ giá, sự cường điệu của meme “petcoin” đã làm sáng tỏ hiện tượng thị trường dựa vào cộng đồng, phụ thuộc vào KOL.

Flokinomics, một trong những token nhái DOGE mới hơn, bắt đầu giao dịch sau tweet gần đây của Musk, tăng thêm 1.008% chỉ trong 24 giờ.

Khi cơn sốt meme-coin tiếp tục diễn ra, giá của Baby Shiba Inu lấy cảm hứng từ Shiba Inu cũng tăng 641,2%.

Ai thả chó ra ngoài?

Được gắn nhãn là “kẻ tiêu diệt Dogecoin”, SHIB không chỉ chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách các token spinoff của DOGE được tung ra để tận dụng sự cường điệu của meme-coin, mà còn trở thành tiền điện tử lớn thứ 14 tính theo vốn hóa thị trường.

Biểu đồ giá SHIB Nguồn: Tradingview

SHIB đạt khối lượng giao dịch lớn nhất trong tuần này, thậm chí vượt qua cả biểu tượng meme DOGE.

Cùng với những nhân vật nổi tiếng giàu có khác thể hiện sự ủng hộ đối với DOGE, CEO Tesla Elon Musk tự cho mình biệt danh “Bố già DOGE” nhờ thành tích bơm giá coin này trước đây.

Khi việc chấp nhận tiền điện tử tiếp tục đạt được sức hút, nhiều công ty thông báo chấp nhận DOGE làm hình thức thanh toán.

Mặc dù hiện đang giao dịch với giá thấp hơn 66% so với ATH vào tháng 5, DOGE đã tăng 9.103% trong 12 tháng qua.

Biểu đồ giá DOGE Nguồn: Tradingview

Cơn sốt Floki

Musk đã tweet vào tháng 6 rằng Shiba Inu mới của anh ấy sẽ được đặt tên là Floki, dẫn đến sự ra mắt rầm rộ của nhiều token lấy cảm hứng từ giống Shiba Inu.

Cùng với SHIB, một số coin như Floki Inu đã thu hút sự chú ý “khổng lồ” kèm theo số tiền đáng kể gần đây, sau khi Musk giới thiệu chú chó Shiba Inu mới của mình trên Twitter.

Mặc dù KOL nổi tiếng nhất đã chứng minh sự yêu thích của mình đối với DOGE và thậm chí còn mua một số token cho con trai, anh ấy vẫn chưa chấp nhận nó cho thanh toán tại Tesla.

Như BlogDeFi đã đưa tin, dòng tweet gần đây nhất của Musk liên quan đến chú chó con mới trên một chiếc Tesla đã lan truyền trên khắp Twitter và làm dấy lên suy đoán liệu tỷ phú có đang gợi ý công ty xe điện của anh ấy sẽ chấp nhận thanh toán bằng DOGE hay không?

“Những coin mới này mang tính rất cộng đồng, cường điệu và được thúc đẩy từ những câu chuyện đùa. Mặt khác, chúng không sử dụng bất kỳ công nghệ mới hoặc giải quyết các vấn đề như BTC hoặc ETH”, Eric Demuth, đồng sáng lập và CEO của sàn giao dịch Bitpanda có trụ sở tại Vienna, nhận xét về sự cường điệu, đồng thời thừa nhận rằng “SHIB và những coin khác tiếp tục có liên quan trong thị trường ngày nay vì chúng đại diện cho phong trào mới, do cộng đồng định hướng trong lĩnh vực tài chính”.

Xem thêm:  Giá Bitcoin giảm dưới $18K, đã đến lúc theo dõi các ‘cụm cá voi’ hỗ trợ này

DOGE không thể bị thao túng

Ít nhất là không bằng các coin khác, vì ai biết được bài đăng tiếp theo của “Bố già DOGE” có thể làm gì đối với thị trường. Phải nói rằng, những sự kiện xoay quanh SHIB trong 5 ngày qua không có gì đáng ngạc nhiên.

Kể từ ngày 3/10, SHIB đã tăng 266,6% ngay cả sau khi giảm gần 18% vào ngày 7/10. Hiện coin này đang được giao dịch ở mức 0,00002617 đô la.

SHIB tăng 266% NguồnTradingView

Hành vi của nhà đầu tư vào ngày nói trên đúng như mọi người dự đoán. Hơn 176-178 nghìn tỷ SHIB được mua và bán ngay trong ngày hôm đó.

petcoin DOGE

Tổng khối lượng mua và bán giao ngay của SHIB Nguồn: Coinalyze

Khối lượng giao dịch cho meme-coin này thậm chí không vượt qua mức trung bình 300 triệu đô la trước đây nhưng đã chạm mốc 9,97 tỷ đô la vào ngày 6/10.

petcoin DOGE

Khối lượng của SHIB NguồnCoinalyze

Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó đối với DOGE không như bạn nghĩ.

Holder DOGE có thể đã phản ứng theo chuyển động của SHIB nhưng giá cho thấy một số hạn chế. DOGE hầu hết tuân theo tín hiệu của thị trường thay vì tín hiệu của một số coin khác. Kể từ đầu tháng, altcoin này chỉ tăng 20,32%.

petcoin DOGE

DOGE tăng 20% NguồnTradingView

Mặc dù vào ngày 6/10, DOGE có bấc dài bất thường ở cả hai đầu, nhưng cuối cùng nó chỉ đóng ở mức +0,85%.

Tuy nhiên, các mức cao và thấp trong ngày đã dẫn đến thanh lý DOGE trị giá hơn 6 triệu đô la.

petcoin DOGE

Thanh lý DOGE NguồnCoinalyze

Cùng với các nhà đầu tư bán lẻ, ví tiền lớn hoặc có thể là cá voi đã thực hiện một số giao dịch đáng kể. Khoảng 6,19k giao dịch với mỗi giao dịch trị giá hơn 100.000 đô la đã được thực hiện trong 48 giờ. Cộng dồn các khoản này trị giá hơn 21,61 tỷ đô la.

Xin lưu ý, khối lượng trung bình của DOGE là dưới 2 tỷ đô la vào bất kỳ ngày nào.

petcoin DOGE

Số lượng giao dịch DOGE lớn Nguồn: Intotheblock

Vì vậy, mặc dù các nhà đầu tư luôn nhảy dựng lên khi gặp phải những động thái tăng giảm của các “em nhỏ”, DOGE đã cho chúng ta thấy rằng bất kể nhà đầu tư hành xử như ra sao, nó luôn biết cách giữ cho thị trường của mình ổn định.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News