Doanh thu từ tiền điện tử của thị trường darknet đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020

Một nghiên cứu tiết lộ thị trường darknet có những con số đáng kinh ngạc cho đến nay vào năm 2020, bất chấp đại dịch virus Corona, nhưng động lực đã thay đổi so với năm ngoái.

darknet

Các nhà cung cấp trên darknet doanh thu vượt mốc 800 triệu đô la bất chấp đại dịch COVID

Theo báo cáo của Chainalysis, thị trường darknet đã vượt qua ngưỡng 800 triệu đô la doanh thu bằng tiền điện tử được thực hiện vào năm 2019, là mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, các số liệu chính xác cho năm 2020 sẽ được công bố trong “Báo cáo tội phạm tiền điện tử năm 2021 của Chainalysis” vào tháng 1/2021.

Mặt khác, công ty nghiên cứu lưu ý số lượng mua và khách hàng nói chung đã giảm đáng kể, nhưng những người có giá trị cao hơn đã thúc đẩy doanh thu tăng cao được nhấn mạnh trong nghiên cứu. Các loại tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất trong giao dịch là BTC, BCH, LTC và USDT.

Ngoài ra, số lượng thị trường hoạt động giảm sau cuộc khủng hoảng COVID-19 trên toàn cầu. Chainalysis giải thích đại dịch có thể là lý do chính đằng sau những diễn biến như vậy trong xu hướng năm nay trên thị trường darknet, nhưng theo các chuyên gia tư vấn cho nghiên cứu, còn những lý do khác:

“Có vẻ như sự cạnh tranh ngày càng gia tăng kết hợp với những nỗ lực của cơ quan thực thi pháp luật đang khiến hệ sinh thái thị trường darknet hợp nhất với một số người chơi lớn – một mô hình chung cho ngành công nghệ và các thị trường khác, cả hợp pháp và bất hợp pháp”.

Xem thêm:  Xu hướng mới nổi này trong thị trường ETH có thể quyết định vị trí giá tiếp theo

Động lực về giá Bitcoin

Chainalysis phát hiện hoạt động thị trường darknet dường như “không thấm vào đâu” đối với hoạt động thị trường Bitcoin cho đến thời điểm nghiên cứu. Họ giải thích thêm:

“Sự biến động của giá trị Bitcoin vốn luôn phổ biến nhưng hiếm khi đóng vai trò trong hoạt động mua của người dùng trên thị trường darknet. Tuy nhiên, khi giá Bitcoin bắt đầu giảm vào giữa tháng 3 sau đợt cách ly đầu tiên của Hoa Kỳ, hoạt động thị trường darknet cũng vậy”.

Nhưng theo công ty nghiên cứu, mọi người nên mong đợi thay đổi đó sẽ chỉ là tạm thời.

Một số người bán trao đổi với Chainalysis về việc nghiên cứu dẫn chứng đại dịch làm ảnh hưởng đến hoạt động của họ. Một ví dụ là rất nhiều khách hàng phàn nàn do việc giao hàng bị chậm trễ và các tình huống tương tự buộc một số thị trường phải đóng cửa tạm thời.

Theo News Bitcoin