Doanh thu khai thác của Ethereum đạt ATH với 800 triệu đô la trong tháng 1

Các công ty khai thác Ethereum đã kiếm được 800 triệu đô la doanh thu trong tháng 1, vượt qua mức cao kỷ lục ba năm trước.

Dữ liệu của The Block cho thấy hơn 311 triệu đô la trong doanh thu khai thác tháng 1 của Ethereum đến từ phí giao dịch trên mạng, chiếm gần 40%.

Việc tăng phí giao dịch và sự tăng giá ETH lên mức cao nhất mọi thời đại trên 1.470 đô la đã đẩy doanh thu khai thác tháng 1 của Ethereum vượt qua mức cao kỷ lục trước đó là 762 triệu đô la được thấy vào tháng 1 năm 2018.

Doanh thu hàng ngày của các thợ đào Ethereum trên mỗi giây (MH / s) sức mạnh tính toán cũng đạt mức chưa từng thấy kể từ đầu năm 2018, theo The Block.

Theo F2Pool, các thiết bị khai thác Ethereum tiên tiến nhất trên thị trường, chẳng hạn như RTX 3080 của Nvidia hoặc máy khai thác ASIC A10 Pro của InnoSilicon tại Vũ Hán, có thể tạo ra 62 đô la lợi nhuận gộp 24 giờ trên mỗi đơn vị khai thác.

Nhưng tương tự như các công cụ khai thác bitcoin, các công cụ khai thác GPU và ASIC trên thuật toán Ethash đang gặp phải sự thiếu hụt nguồn cung đáng kể, điều này đang khiến những người chơi game cần GPU Nvidia và AMD phải đau đầu.

Doanh thu khai thác hàng tháng của Bitcoin vào tháng 1 cũng đạt kỷ lục cao nhất kể từ tháng 12 năm 2017, theo The Block.

Xem thêm:  Dữ liệu cho thấy Bitcoin có nhiều khả năng pump sau khi hợp nhất, dự kiến tăng 20%

Vi Tiểu Bảo

Theo The Block