Doanh thu khai thác Bitcoin giảm 23% trong tháng 6

Các công ty khai thác Bitcoin bị giảm 23% doanh thu trong tháng 6, nguyên nhân từ phí mạng thấp hơn và giảm phần thưởng khối sau sự kiện halving hồi tháng 5.

Doanh thu của các thợ mỏ Bitcoin giảm từ 366 triệu đô la trong tháng 5 xuống còn 281 triệu đô la trong tháng 6, đây là mức thấp trong ba tháng theo dữ liệu được phân thích bởi Coin Metrics.

Khai thác là quá trình thêm các giao dịch được xác nhận vào blockchain Bitcoin. Đối với các tài nguyên cần thiết để khai thác, mạng trả công cho các công ty khai thác thông qua trả thưởng và phí giao dịch. Phần thưởng được trả cho mỗi block với tỷ lệ hiện tại là 6,25 BTC, và phí thì được trả theo mỗi giao dịch.

Doanh thu khai thác Bitcoin giảm 23% trong tháng 6

Doanh thu khai thác Bitcoin Nguồn: Coin Metrics

So với tháng 5, phần thưởng và phí tháng 6 cung cấp một đại diện tốt hơn về doanh thu khai thác sau sự kiện halving, Austin Storms, người sáng lập cơ sở hạ tầng công ty khai thác di động BearBox cho biết. Ngay cả với mức giảm 11% trong tháng 5, 11 ngày đầu tiên của tháng vẫn có tỷ lệ rất lớn từ khoản trợ cấp 12,5 BTC mỗi block mà sau đó giảm xuống còn 6,25 BTC.

Trong thời gian halving, kích thước của mempool Bitcoin tăng đáng kể, khiến phí giao dịch cũng tăng. Mempool phục vụ như một loại kho chứa cho các giao dịch được xác minh cần được đưa vào các block mới bởi các thợ mỏ. Khi mempool hết từ cuối tháng 5 đến tháng 6, doanh thu khai thác ước tính hàng tháng phản ánh sự sụt giảm phí giao dịch sau đó.

Xem thêm:  SOL tiến quân thần tốc đạp XRP xuống vị trí thứ 7 – Vì sao token gốc của Ripple thất thủ?

Công cụ khai thác Bitcoin giảm 23% doanh thu trong tháng 6

Kích thước mempool bitcoin và phí giao dịch kể từ tháng 1 năm 2020.

Phí giao dịch trong tháng 6 là 12 triệu đô la, chiếm 4,3% doanh thu hàng tháng, giảm 8,3% so với tháng 5 (mức cao nhất trong 12 tháng). Vì phần thưởng cho mỗi block không đổi cho đến năm 2024, tăng trưởng doanh thu khai thác chỉ có thể đến từ hai nguồn: tăng phí mạng hoặc giá Bitcoin.

Thông báo: Để phục vụ bạn đọc tốt hơn, tapchibitcoin.vn đã chuyển tên miền sang https://www.tapchibitcoin.io/. Tất cả mọi nội dung đều giữ nguyên. Xin cảm ơn!