Doanh số và giá sàn NFT giảm mạnh khi nhu cầu tạm lắng và gas tăng cao

Lĩnh vực NFT thực sự đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng trong suốt năm 2021 và tháng 8 nó đã tạo ra khối lượng giao dịch cao kỷ lục khi các bộ sưu tập kỹ thuật số độc nhất vô nhị được bán với giá trên 1 triệu đô la một cách thường xuyên.

Điển hình trong hệ sinh thái tiền điện tử là các lĩnh vực sôi động có thể hạ nhiệt chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày và nó dường như đúng với NFT.

Doanh số và giá sàn NFT giảm mạnh khi nhu cầu giảm và giá gas tăng cao

Doanh số bán NFT theo nền tảngNguồn: Dune Analytics

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, tổng khối lượng NFT được giao dịch trên các thị trường NFT hàng đầu đã giảm đáng kể từ ngày 2 tháng 9 và nó bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự điều chỉnh trên thị trường rộng lớn hơn, do Bitcoin dẫn đầu trong tuần này.

Sự sụt giảm về khối lượng này được phản ánh rõ ràng nhất trong top 5 dự án NFT được giao dịch trên OpenSea, nơi tất cả đều chứng kiến sự sụt giảm đáng kể. Loot là một ngoại lệ, nhưng nó là một dự án tương đối mới và cũng đã tham gia vào đợt airdrop 70.000 đô la cho những holder vào tuần trước.

Doanh số và giá sàn NFT giảm mạnh khi nhu cầu giảm và giá gas tăng cao

Top 5 dự án NFT theo khối lượngNguồn: OpenSea

Giá sàn của NFT cũng đã giảm mạnh. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy rằng vào thời điểm cao nhất, giá sàn cho mỗi NFT lên đến 1,02 Ether, nhưng từ đó đã giảm xuống còn 0,37 Ether trong bối cảnh thị trường suy thoái và sự quan tâm tạm thời lắng xuống.

Doanh số và giá sàn NFT giảm mạnh khi nhu cầu giảm và giá gas tăng cao

Giá sàn NFTNguồn: Dune Analytics

Cần lưu ý rằng số liệu này có thể không hoàn toàn chính xác vì giá sàn có thể bị ảnh hưởng bởi các dự án mới hơn đang được niêm yết trên thị trường và bán với giá thấp hơn.

Đối với nhiều dự án hàng đầu, chẳng hạn như CryptoPunks và EtherRocks, việc bán ở mức giá cao vẫn đang diễn ra và điều này cho thấy nhu cầu về các dự án cao cấp vẫn còn.

Xem thêm:  Mùa DeFi-ETH khó có thể xảy ra lần nữa trừ khi…

“EtherRock 73 được mua với giá 790 Ether (2.607.584 đô la)”.

Lĩnh vực NFT vẫn còn sơ khai

Cũng cần nhớ rằng toàn bộ lĩnh vực NFT vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và bây giờ mới bắt đầu tham gia vào các cuộc trò chuyện chính thống.

Một ví dụ điển hình về động lực này có thể được tìm thấy trong phiên đấu giá 101 NFT của Bored Ape Kennel Club đang diễn ra tại Sotheby’s, nơi đã chứng kiến một trong những món đồ sưu tầm hiếm hoi được bán với giá 600 Ether, trị giá 2,25 triệu đô la vào thời điểm bán. Điều này cho thấy nhu cầu đối với các dự án cao cấp vẫn cao và giá NFT có thể tăng lên khi thị trường tiền điện tử rộng lớn phục hồi trở lại.

Christie’s cũng đang hỗ trợ sự tăng trưởng liên tục của lĩnh vực NFT bằng cách tổ chức một cuộc đấu giá Art Blocks Curated sắp tới, dự kiến diễn ra vào ngày 1 tháng 10.

Với các tổ chức nổi tiếng và uy tín đang hỗ trợ lĩnh vực NFT, có khả năng tiếp tục áp dụng chính thống và sự thoái lui hiện tại chỉ đơn giản là một phần của chu kỳ thị trường tiền điện tử thông thường.

 

Theo Cointelegraph